Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เพจดังน้องหมาขวัญใจนักศึกษา มช. เตี้ยสตอรี่ ยอดกดไลท์ทะลุครึ่งแสน แฟนคลับแห่ส่งอาหารอย่างดีมาทางไปรษณีย์ให้ไม่ขาดสาย

27 กันยายน 2016 เวลา 08:28:01 น. โดย : Oholannaหลังโด่งดังอยู่ในโลกออนไลน์ จากภาพที่วิ่งตามนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ขึ้นดอยสุเทพ ในงานรับน้องขึ้นดอยที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี  โดยเตี้ยจะวิ่งขึ้นตั้งแต่ตีนดอยไปจนถึงโค้งขุนกัณฑ์ หรือ โค้งสปิริต ซึ่งเป็นโค้งหักศอกมีความลาดชันสูง และเป็นโค้งสุดท้ายก่อนขึ้นถึงวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร รวมระยะทางกว่า 11 กิโลเมตร

เตี้ยเป็นหมาที่อาศัยอยู่ใน มช. ที่มาของชื่อ“เตี้ย”ก็มาจากเอกลักษณ์ของรูปร่างที่เตี้ย และขาสั้น จนเป็นที่มาของชื่อที่บรรดานักศึกษาใช้เรียกหมาไทยตัวนี้ด้วยความเอ็นดู  เดิมทีเตี้ยอยู่กับเจ้าของที่มีบ้านอยู่ไม่ไกลจาก มช.มากนัก และเตี้ยก็มีชื่อเดิมว่า ช้าง แต่เตี้ยชอบหนีมาเที่ยวใน มช.เป็นประจำ จนในที่สุดเตี้ยก็ไม่ยอมกลับบ้าน  เพราะที่นี่เตี้ยได้รับการดูแลเอาใจใส่  มีอาหารให้กิน และเตี้ยยังกลายเป็นขวัญใจของนักศึกษาอีกด้วย เดินไปไหนมาไหนใน มช. ใครๆก็รู้จักเตี้ย  นอกจากนี้เตี้ยยังมีเพจในเฟซบุ๊ค ชื่อ “เตี้ยสตอรี่” ที่นักศึกษา จากภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์  มช. ช่วยกันสร้างขึ้นเมื่อ 4-5  ปีก่อน  แรกๆก็มีคนกดไลท์ไม่กี่ 10 คน ก่อนเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆทุกปี จนล่าสุดยอดคนกดไลท์สูงกว่า 6 หมื่นคนแล้ว  และเพจเตี้ยก็มีแอดมินมากที่สุดถึง 20 คน จากหลายๆคณะ เพราะเตี้ยจะตระเวนเดินไปเที่ยวเกือบทุกคณะที่อยู่ใน มช. จนเป็นที่รู้จักและคุ้นเคยของนักศึกษา

แอดมินหลายคนของเพจเตี้ยสตอรี่ เป็นรุ่นพี่ที่จบไปแล้วแต่ยังแวะเวียนมาดูแลเตี้ยเป็นประจำ ขณะที่รุ่นน้องก็รับไม้ต่อจากรุ่นพี่ ดูแลเพจเตี้ยสตอรี่และเจ้าเตี้ยหมาเซเลปต่อ โดยมีแอดมินกลุ่มหลักเป็นรุ่นพี่ที่จบไปแล้ว และรุ่นน้องปี 4 ของภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ มช. ซึ่งจะคอยอัพเดสภาพและคลิปวิดีโอของเตี้ยลงในเพจเตี้ยสตอรี่เป็นประจำ เพราะมีแฟนคลับที่รอชมความน่านักของเตี้ยอยู่  ซึ่งแฟนคลับของเตี้ยไม่ได้มีเฉพาะกลุ่มนักศึกษา มช.เท่านั้น เตี้ยยังมีแฟนคลับอยู่ทั่วประเทศ  และแฟนคลับที่ตามติดชีวิตเตี้ย หมาเซเลปผ่านเพจ”เตี้ยสตอรี่” ก็มักจะส่งอาหารหมาอย่างดีทางไปรษณีย์มาให้เตี้ยเป็นประจำ ซึ่งบรรดาน้องหมาที่อาศัยอยู่ใน มช.ก็พลอยได้รับอานิสงค์จากอาหารเหล่านี้ด้วย

น.ส.อาริษา แพรสีนวล อาชีพโปแกรมเมอร์ อดีตนักศึกษา ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ มช. บอกว่า เป็นคนสร้างเพจเตี้ยสตรอรี่ขึ้นมา แรกๆก็คิดทำขึ้นเล่นในกลุ่มเพื่อนเพราะเห็นว่าเตี้ยน่ารักดี เลยอัพเดสภาพเตี้ยแล้วเม้นท์กันสนุกสนานในกลุ่ม แต่เวลาผ่านไปเริ่มมีคนกดไลท์มากขึ้น และเตี้ยก็เริ่มโด่งดังในสื่อสังคมออนไลน์ กระทั่งปัจจุบันมีคนกดไลท์กว่า 6 หมื่นคนแล้ว

    
ข่าวอื่นๆ
สำนักงาน ป.ป.ส.ร่วมกับอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ผนึกกำลังมวลชนทุกภาคส่วนร่วมรณรงค์และประกาศเจตนารมณ์ต้านภัยฝิ่นและยาเสพติดปี ๒๕๖๐ “ทำความดีเพื่อพ่อ สานต่อแก้ไขปัญหายาเสพติด”
ทหาร-ตำรวจ บุกค้นบ้านผู้มีอิทธิพล - ผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย หลังได้รับการร้องเรียน
รถบรรทุก 18 ล้อพ่วงชนสะพานลอยก่อนเสียหลักไถลชนร้ายก๋วยเตี๋ยวข้างทาง ดับ 2 ราย
ปปท.เขต 5 ร่วมลงนามความร่วมมือต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน ระหว่างกระทรวงมหาดไทย - หอการค้าไทย - องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน
เชียงใหม่ทำบุญเมือง 8มิย.
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่เกาะติด 4 อำเภอพื้นที่เสี่ยงภัยแล้ง ขณะที่ประกาศแล้งไปแล้ว 3 อำเภอ 5 ตำบล 21 หมู่บ้าน ยืนยันน้ำพอใช้อุปโภค-บริโภคถึงสิ้นเดือน พ.ค.
ปป.ภาค 5 ติวเข้มเจ้าหน้าที่ ศป.ปส.อ.ในจังหวัดแพร่ แนะเทคนิคใช้ระบบสารสนเทศบันทึกข้อมูลยาเสพติด
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659055 คน