Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ชมคลิป-ความน่ารักของครอบครัวนกฟลามิงโก ที่สวนสัตว์เชียงใหม่

25 กันยายน 2016 เวลา 11:41:56 น. โดย : Oholannaนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวยังสวนสัตว์เชียงใหม่ ต่างประทับใจกับภาพแม่นกฟลามิงโกที่กำลังนอนกกลูกนกไว้ใต้ปีกเพื่อให้ความอบอุ่นกับลูกนกที่เพิ่งออกจากไข่และลืมตาดูโลกเมื่อไม่นานมานี้ด้วยความรัก  ขณะที่แม่นกฟลามิงโกอีกตัวก็กำลังนอนกกไข่อยู่ใกล้กัน ซึ่งแม่นกเพิ่งฟักออกมาเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา  

ปัจจุบันสวนสัตว์เชียงใหม่มีนกฟลามิงโกอยู่ทั้งหมด 36 ตัว  ในจำนวนนี้มีลูกนกฟลามิงโกอยู่ 2 ตัว  ซึ่งหนึ่งใน 2 ตัวนี้สามารถเข้าฝูงเพื่อขุ้ยเขี่ยหาอาหารภายในกรงร่วมกับนกฟลามิงโกตัวอื่นๆได้  แม้ว่าจะยังมีขนาดเล็กกว่านกฟลามิงโกฝูงที่โตเต็มวัย มีช่วงคอขาที่ยาวและมีขนสีขาวสลับชมพูสวยงาม  แต่บรรดานกฟลามิงโกตัวอื่นๆ ก็ไม่ได้มีท่าทีรังเกียจ กลับกันต่างช่วยกันดูลูกนกฟลามิงโกน้อยอย่างดี
    
นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ บอกว่า  สวนสัตว์เชียงใหม่กำลังลุ้นรอต้อนรับสมาชิกลูกนกฟลามิงโกตัวที่ 37 ที่แม่นกกำลังฟักอยู่   ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานกฟลามิงโกของสวนสัตว์เชียงใหม่ สามารถเพาะและขยายพันธุ์ได้เองตามธรรมชาติ   เพราะสภาพแวดล้อมภายในกรงที่เป็นธรรมชาติ และการดูแลอย่างดีจากเจ้าหน้าที่ โดยในรอบปีนี้นกฟลามิงโกออกไข่มาถึง 7 ฟองแล้ว

สำหรับนกฟลามิงโกจะเริ่มผสมพันธุ์เมื่ออายุได้ 6 ปี การผสมพันธุ์จะทำในฤดูหนาว และวางไข่บนพื้นดินตามชายฝั่ง โดยทำรังคล้ายตอไม้ด้วยดินเหนียว  ตัวเมียจะวางไข่เพียงใบเดียว  จากนั้นทั้งตัวผู้และตัวเมียจะผลัดกันกกไข่ ระยะเวลาฟักไข่ 28 - 32 วัน

    
ข่าวอื่นๆ
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียิ้มร่าต้อนรับสมาชิกใหม่ “ลูกฮิปโปโปเตมัสแคระ” สัตว์หายากในธรรมชาติเหลือเพียง 3 พันตัว
ชมคลิป ป.ป.ส.-ตำรวจภาค 5 ยึดทรัพย์นักค้าเฮโรอีนรายใหญ่ภาคเหนือกว่า 80 ล้านบาท
คลิป ... ผู้เชี่ยวชาญเผยภาพอัลตราซาวด์ หลินฮุ่ย พบตัวอ่อนชัดเจน
ชวนสัมผัสความสวยงามอีกมุมหนึ่งของดอยอินทนนท์ในฤดูฝน
สวนสัตว์เชียงใหม่ได้เฮแม่นกฟามิงโกตกไข่พร้อมกัน 3 ฟอง
คลิประทึก!! ตำรวจแม่ริมสวมบทบู๊ ขับรถประกบก่อนบุกชาร์ทจับหนุ่มเชียงรายเอเย่นค้ายาบ้ารายใหญ่
คลิป ... ผู้เชี่ยวชาญเผยภาพอัลตราซาวด์ หลินฮุ่ย พบตัวอ่อนชัดเจน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681740 คน