Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
สลด หนุ่มใหญ่เครียด ใช้ผ้าห่มคลุมร่างก่อนจุดไฟเผาตัวเองฆ่าตัวตายในบ้านพัก

25 กันยายน 2016 เวลา 09:25:17 น. โดย : Oholannaวานนี้ ( 24 ก.ย.) ร.ต.อ.คงเดช แปรงจันเขียว รอง สว.สอบสวน สภ.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลเชียงดาว และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบยังบ้านเลขที่ 39 หมู่ที่ 8 บ้านแม่อ้อใน ต.แม่นะ อ.เชียงดาว หลังได้รับแจ้งจาก นายสมนึก ตะปรวน อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ ว่ามีลูกบ้านฆ่าตัวเองตายด้วยการจุดไฟเผาตัวเองภายในบ้านพัก

เมื่อเดินทางไปถึงบ้านพัก ซึ่งเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ภายในห้องพักชั้นบนของตัวบ้าน เจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายสมนึก ตะปรวน อายุ 54 ปี เป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ สภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอนของตัว  ร่างกายถูกเพลิงไหม้เป็นตอตะโก  ขณะที่พื้นห้องมีร่องรอยไฟไหม้เป็นวงกว้าง โชคดีที่เพลิงไม่ลุกลามไหม้บ้านทั้งหลัง  โดยนายสมนึกได้ใช้เศษผ้าและผ้าห่มห่อหุ้มร่างไว้ก่อนจะราดน้ำมันและจุดไฟเผาตัวเองจากการสอบสวนทราบว่า นายสวิงแดง หม่องศักดิ์ น้องชายของผู้เสียชีวิต เห็นกลุ่มควันโพยพุ่งลอยออกมาจากตัวบ้าน จึงตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านใกล้เคียงช่วยกันนำน้ำมาดับไฟ  ขณะที่นายสวิงแดงและเพื่อนบ้านอีกส่วนหนึ่งได้ขึ้นไปบนบ้านเพื่อช่วยเหลือพี่ชายแต่พบว่าประตูห้องถูกล๊อกจากภายใน จึงได้ช่วยกันพังประตูเข้าไป ไป ก็พบเห็นร่างของนายสมนึกถูกเพลิงไหม้อยู่ จึงได้ช่วยกันสาดน้ำเพื่อดับไฟ แต่ก็ไม่ทันเพราะนายสมนึกถูกเพลิงไหม้จนร่างดำเป็นตอตะโกแล้ว  อย่างไรก็ตามชาบ้านได้ช่วยกันดับไฟจนดับสนิทก่อนจะลุกลามไหม้บ้านทั้งหลัง

จากการสอบถามนายสวิงแดง ให้การว่า นายสมนึกพี่ชายเคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน  โดยนำอาวุธปืนเตรียมจะจ่อยิงที่ปลายคางแต่โชคดีญาติๆช่วยกันห้ามไว้ได้ทัน  ส่วนอุปนิสัยของนายสมนึกปกติเป็นคนดีเป็นที่รักของญาติๆและชาวบ้าน เพราะชอบช่วยเหลืองานสังคมในหมู่บ้านมาตลอด  คาดว่าสาเหตุที่นายสมนึกคิดสั้นฆ่าตัวตาย อาจมาจากปัญหาส่วนตัวบางอย่างที่คิดไม่ตกจนเกิดความเครียดและตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการจุดไฟเผาตัวเอง 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะส่งศพนายสมนึกให้แพทย์โรงพยาบาลเชียงดาว ตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนจะมอบศพให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

    
ข่าวอื่นๆ
คนรักในหลวงประท้วงหน้ากงสุลอเมริกัน รับไม่ได้ทูตสหรัฐฯ ผิดมารยาททางการ ทูตอย่างร้ายแรง วิจารณ์ ม.112 แนะย้อนดูตัวเอง
ราชินีแห่งดอกไม้เมืองหนาว "ทิวลิปดำ" บานสะพรั่งพร้อมลมหนาว
จัดผลไม้-อาหารให้ “กาลิ” แรดดำอินเดียตัวเดียวในประเทศไทยวัย 30 ปี ร่วมฉลองวันอนุรักษ์แรดโลก
ทหาร –ตำรวจ –ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังบุกทลายบ่อนไฮโลกลางสวนลำไย เปิดเย้ยกฎหมาย รวบนักพนันได้กว่า 13 ราย
อำเภอสันป่าตอง เชียงใหม่ เริ่มเดินหน้าการป้องกันและแก้ปัญหายาเสพติดตามแผนประชารัฐ เน้นทุกฝ่ายมีส่วนร่วมดึงผู้เสพเข้าสู่การบำบัด
จับอดีตนักศึกษา ม.ดัง ทำเนียนใส่ชุดนักศึกษาลอบเข้าไปลักทรัพย์ในมหาลัยเก่าที่เคยร่ำเรียน
เจ้าของร้านสุดเซ็ง โจรแสบบุกงัดฉกพระเครื่อง ก่อนหลับหยิบฮาร์ดดิสกล้องวงจรปิดไปด้วย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659059 คน