Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
แรด !! จัดขันโตกผลไม้ชุดใหญ่เอาใจ "กาลิ" วันแรดโลก

22 กันยายน 2016 เวลา 12:06:41 น. โดย : Oholanna



        ที่สวนจัดแสดงแรดอินเดีย ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จัดเตรียมขันโตกขนาดใหญ่ที่ประกอบด้วย ฟางสด หญ้าสด และผลไม้ ทั้ง กล้วย ฟักทอง แตงโม แครอท ข้าวโพดหวาน เพื่อมอบให้ "กาลิ" แรดสายพันธุ์อินเดียหนึ่งเดียวในประเทศไทย เนื่องในวัน”แรดโลก” หรือ WORLD RHINO DAY  ซึ่งตรงกับวันที่ 22 กันยายน ของทุกปี  เพื่อส่งเสริมการอนุรักษและต่อต้านการตัดนอแรดทั่วโลก โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนวัดป่าแพ่ง กว่า 100 คนเข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก
  



        นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์  ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่  กล่าวว่า  ปัจจุบันกาลิมีอายุ 31 ปี ถือว่าอยู่ในวัยชรา ซึ่งตามธรรมชาติแรดอินเดียจะมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 20 – 30 ปี แต่สำหรับกาลิได้รับการดูแลอย่างดีจึงมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จึงอายุยืน อย่างไรก็ตามอายุเฉลี่ยสูงสุดของแรดอินเดียอยู่ประมาณ 40 ปี  สวนสัตว์เชียงใหม่พยายามเพาะขยายพันธุ์ เพราะแรดเป็นสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์  และขณะนี้ก็เหลือเพียงตัวเดียวในประเทศไทย แต่เนื่องจากกาลิมีอายุมากแล้วจึงไม่สามารถมีลูกได้อีก 

    
ข่าวอื่นๆ
เที่ยวน้ำตกแม่กำปองชมวิถีชีวิตธรรมชาติแบบบ้านๆ
ไม่ต้องไปไกลถึงประเทศอังกฤษอยู่เชียงใหม่ก็เที่ยวได้โรงแรมสไตล์อิงลิชคันทรี่กลางหุบเขาอำเภอหางดง
วนไปยัง !! เที่ยวหน้าฝนแพเขื่อนแม่งัด มีความฟิน
เช็คอินกินเที่ยวของดีของฝากเมืองพะเยาแคบหมูพรรณธิดาเจ้าเก่า
เที่ยวน้ำตกแม่กำปองชมวิถีชีวิตธรรมชาติแบบบ้านๆ
เรียกความฟิต !! จัดของเล่นใหม่ให้ช่วงช่วง-หลินฮุ่ย ฟิตร่างกายเตรียมผสมพันธ์
ตื่นตาหาชมยาก น้ำค้างจับดอกไม้ทั่วดอยม่อนแจ่ม
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658296 คน