Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ตัดวงจร!! ปปส.-ตำรวจภาค 5 ยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดกว่า 100 ล้านบาท

19 กันยายน 2016 เวลา 20:25:12 น. โดย : Oholanna        พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รอง ผบช.ภาค 5 นำกำลังตำรวจ และ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เข้าตรวจยึดทรัพย์สินของขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ระดับประเทศที่บริษัท ณัฐวัฒน์ การโยธา 2015 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี การตรวจยึดทรัพย์สินครั้งนี้มาจากการขยายผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดจากภาคเหนือลงสู่ภาคกลาง นับเป็นการยึดทรัพย์สินตัดวงจรทางการเงินของขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ มูลค่าเบื้องต้น 100 ล้านบาท ทั้ง บ้านพร้อมที่ดิน รถยนต์หรู เจ๊ตสกี ทองรูปพรรณ ฯลฯ
       การยึดทรัพย์ครั้งนี้เป็นการขยายผลคดีของนายภูมิพิพัฒน์ อินทร์ประดิษฐ์ อายุ 41 ปี กลุ่มขบวนการยาบ้าแลกปืน ที่ถูกจับพร้อมของกลางยาบ้า 398,000 เม็ด ไอซ์ 3.2 กิโลกรัม  โดยทราบว่านายภูมิพิพัฒน์นำยาเสพติดไปแลกอาวุธปืนในท้องที่ จ.ปทุมธานี จนนำไปสู่การจับกุมนายประทีป หรือ ชีพ สร้อยทรัพย์ อายุ 43 ปี พร้อมอาวุธปืน M16 จำนวน 5 กระบอก และ อาวุธปืนเล็กยาว AK-47 อีก 5 กระบอก         ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเส้นทางการเงินทำให้พบว่าเป็นขบวนการใหญ่ มีการติดต่อกับนักค้ายาเสพติดตามแนวชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน มีการลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนภาคเหนือลงไปสู่พื้นที่ตอนในและภาคใต้ มีการว่าจ้างคนชนเผ่าในพื้นที่เป็นผู้ลำเลียงยาเสพติดจากแนวชายแดนเข้ามาเพื่อส่งต่อเป็นทอด ๆ จนถึงมือลูกค้า ใช้วิธีการลำเลียงซุกซ่อนไปกับรถยนต์บรรทุกพืชผลทางการเกษตรเพื่ออำพราง จนกระทั่งสืบสวนพบว่านายณัฐวัฒน์ เลิศอริยะธนากุล มีส่วนเกี่ยวของในกลุ่มของผู้สั่งซื้อ แต่ปรากฏว่านายณัฐวัฒน์ เลิศอริยะธนากุล ไหวตัวทันหลบหนีไปก่อน ทำให้เจ้าหน้าที่เข้ายึดทรัพย์สินของนายณัฐวัฒน์ เลิศอริยะธนากุล ทั้งหมด ที่ จ.ปทุมธานี  ครั้งนี้ 

 

    
ข่าวอื่นๆ
พายุฤดูร้อนพัดถล่มรอบสองหลายอำเภอจังหวัดเชียงใหม่สร้างความเสียหายจำนวนมาก
ผู้เสียหายเข้าแจ้งความตำรวจภูพิงคราชนิเวศน์เชียงใหม่ถูกบริษัทเอเจนซี่หลอกขายตั๋วเครื่องบิน
หมอกควันเชียงใหม่ เริ่มวิกฤตอีกครั้ง หลังพ้น 60 วันห้ามเผา สมาคมท่องเที่ยวฯ เผย นักท่องเที่ยวเริ่มยกเลิกจองเที่ยวบิน - ที่พัก ทำยอดลดกว่า 10%
รอง ผบ.ตร.แถลงจับยาเสพติดล๊อตใหญ่ ยึดยาบ้า 2 ล้านเม็ด- ไอซ์ 150 กก. พบเป็นของเครือข่าย พ.อ.จะลอโบ่ เตรียมขยายผลยึดทรัพย์ -เครือข่ายที่เกี่ยวข้อง
ปปส.ภาค5 สนธิกำลัง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เปิดยุทธการปิดล้อมตรวจค้นอมก๋อย หวังลดพื้นที่ปลูก -ผู้เสพฝิ่น
เลขาธิการ ป.ป.ส.ระบุยังมียาบ้าจ่อทะลักชายแดนภาคเหนือหลายร้อยล้านเม็ด พร้อมมอบทุนผู้ผ่านการบำบัดยาเสพติดในภาคเหนือเพื่อสร้างงานสร้างอาชีพเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ช่วยตัดวงจรการแพร่ระบาดในชุมชน
เปิดนิทรรศการ โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เผยแพร่โครงการในพระราชดำริในเชียงใหม่มากที่สุุดใน ปท. กว่า 622 โครงการ จากทั้งหมดกว่า 4,447 โครงการ ให้ ปชช.เข้าชมฟรีถึง 20 ม.ค. 60
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 704153 คน