Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
วนไปยัง !! เที่ยวหน้าฝนแพเขื่อนแม่งัด มีความฟิน

09 กันยายน 2016 เวลา 13:17:16 น. โดย : Oholanna        หลังจากที่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ประกอบการแพท่องเที่ยว 8 ใน 10 ราย ที่เขื่อนแม่งัดสมบูรณณ์ชล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ต้องชักลากแพจากโซนนิ่งท่องเที่ยวที่อยู่ลึกเข้าไปในตัวเขื่อน ออกมาอยู่ด้านหน้าเขื่อนเป็นระยะทางเกือบ 5 กิโลเมตร เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่จะเกิดกับทุ่นใต้แพ จากระดับน้ำที่ลดลงต่ำที่สุดในรอบ 20 ปี เหลือเพียง  35 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือ ร้อยละ 13.44 จากปริมาณความจุที่รับได้  265 ล้านลูกบาศก์เมตร ขณะเดียวกันปริมาณน้ำที่ลดลงจากภัยแล้งก็ยังส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวที่ซบเซา
         ล่าสุด ฝนที่ตกสะสมมานาน 3 เดือน ทำให้ปริมาณน้ำในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลเพิ่มขึ้น จาก 35 เป็น 88.75 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือ จากร้อยละ 13 เป็นร้อยละ 33 ทำให้ผู้ประกอบการแพท่องเที่ยวทยอยชักลากแพกลับสู่พื้นที่เดิมที่มีความสวยงามทางธรรมชาติโอบล้อมด้วยภูเขา ส่งผลให้บรรยากาศที่เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวพากันเดินทางไปลงเรือที่ท่าเรือใกล้สันเขื่อน เพื่อเข้าไปเที่ยวและพักผ่อนสร้างรายได้ได้ให้กับแพท่องเที่ยวอีกครั้ง ในช่วงนี้แม้จะเป็นฤดูฝนแต่ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่ต้องการมาสัมผัสกับบรรยากาศแห่งความชุ่มฉ่ำ สีเขียวของต้นไม้ และ ลมเย็น  ๆ จากไอฝน เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศการท่องเที่ยวที่้น้อยคนนักจะได้สัมผัส 

    
ข่าวอื่นๆ
ตื่นตาหาชมยาก น้ำค้างจับดอกไม้ทั่วดอยม่อนแจ่ม
ส้มตำแหวกแนวใช้ลูกค้าแทนเด็กเสริฟ แซบอย่าบอกใครไม่ลองไม่ได้แล้ว
ร้านอาหารทำไส้อั่วเห็ดเผาะล้านนาฟิวชั่น-พร้อมจัดส่งถึงบ้าน เอาใจคนชอบกินเห็ดเผาะ
ชวนชิมอาหารจากร้านชื่อดังในเชียงใหม่ กับเทศกาลพากินพาเที่ยวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
มีความน่ารักและหายาก ไนท์ซาฟารีอวดสมาชิกใหม่ลูกสมเสร็จบราซิล
ส้มตำแหวกแนวใช้ลูกค้าแทนเด็กเสริฟ แซบอย่าบอกใครไม่ลองไม่ได้แล้ว
อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัยคึกคัก ชาวเชียงใหม่-นทท. เดินสายทำบุญช่วงถือศีลกินเจ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 676657 คน