Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เห็นกันยัง แม่น้ำปิงสองสี ผู้ว่าฯ สั่งรับมือแม่น้ำปิงไหลย้อนเข้าท่วมเมือง

25 สิงหาคม 2016 เวลา 16:39:24 น. โดย : Oholanna         นี่คือสภาพแม่น้ำปิงบริเวณประตูระบายน้ำบ้านป่าแดดใต้ ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดที่น้ำจากคลองแม่ข่า คลองสายหลักที่รวบรวมน้ำจากเขตเมืองเชียงใหม่ลงสู่แม่น้ำปิง จะเห็นว่าปริมาณน้ำในคลองแม่ข่ามีปริมาณเพิ่มขึ้นจนปริ่มตลิ่ง ก่อนที่จะไหลลงสู่แม่น้ำปิง ซึ่งสีดำจากน้ำไหลที่มาจากคลองแม่ข่าเมื่อลงสู่แม่น้ำปิงทำให้มองดูคล้ายกับแม่น้ำสองสี 
        นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ระบุฝนที่ตกหนักในตัวเมืองเชียงใหม่ ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในชุมชนที่ลุ่มต่ำหลายแห่งส่งผลกระทบกับประชาชนเป็นจำนวนมาก สาเหตุสำคัญมาจากอัตราการระบายน้ำลงสู่แม่น้ำปิงไม่สัมพันธ์กับปริมาณฝนที่มีมาก ล่าสุดสั่งวาง 3 มาตรการในการรับมือ คือ  ประสานชลประทานในการจัดเตรียมเครื่องสูบน้ำศักยภาพสูง 6 เครื่อง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วที่จะสามารถติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาด 3 คิว ได้ภายใน 1 ชั่วโมง พร้อมทั้งขอให้มีการพร่องน้ำในคูเมืองเพื่อให้มีพื้นที่รองรับจากฝนที่จะตกหนัก นอกจากนี้ยังต้องหาวิธีป้องกันน้ำแม่น้ำปิงไหลย้อนกลับเข้าเขตเมืองที่จากการสำรวจพบมีจุดเสี่ยงประมาณ 40 จุด     

        

    
ข่าวอื่นๆ
รองเลขาธิการ ป.ป.ส.มอบนโยบาย ปปส.ภาค 5
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่เกาะติด 4 อำเภอพื้นที่เสี่ยงภัยแล้ง ขณะที่ประกาศแล้งไปแล้ว 3 อำเภอ 5 ตำบล 21 หมู่บ้าน ยืนยันน้ำพอใช้อุปโภค-บริโภคถึงสิ้นเดือน พ.ค.
ตำรวจ สภ.ฝาง จับผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 5 หมื่นเม็ด
ปปส.ภาค 5 เปิดขายทรัพย์สินทอดตลาด 159 รายการ
ตำรวจแม่แฝกจับผู้ค้าผู้เสพยาบ้า
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียิ้มร่ารับรางวัลกินรี ดีเด่น ประเภทแหล่งท่องเที่ยวนันทนาการ เพื่อการเรียน รู้ต่อเนื่องปีที่ 2
ปปส.ภาค 5เตรียมเปิดประมูลขายทอดตลาดทรัพย์สินกองทุน ป.ป.ส.
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659184 คน