Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
รวบแก๊งกระบะซิ่ง ดัดแปลงวิ่งได้กว่า 200 กม./ชม. นำมาจ้างขนยาบ้า ยึดของกลางได้เกือบ 8 แสนเม็ด พบใช้ซิมมือถึอ 13 ซิมเพื่อโทรหา 13 เครือ ข่ายให้มารับยา

17 สิงหาคม 2016 เวลา 18:24:48 น. โดย : Oholannaวันที่ 17 ส.ค. ที่กองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธร ภาค 5 พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์   ธีระสวัสดิ์  ผบช.ภ.5 เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 5  ร่วมในการแถลงข่าวการจับกุมนายปัญญา หรือซัน  พรมมา  อายุ 24 ปี และนายอานนท์ หรือนนท์ จันทร์อินทร์  อายุ 27 ปี  ภูมิลำเนา อ.หน่องม่วง จ.ลพบุรี พร้อมของกลางที่ยึดได้ ยาบ้า จำนวน 398 มัด ประมาณ   796,000 เม็ด  , ยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ  1  กิโลกรัม รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน บร-1681 ลพบุรี ,รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุทะเบียน กบ- 3431 ลพบุรี ,โทรศัพท์มือถือยี่ห้ออ๊อปโป้ (OPPO) สีขาวและสีดำ อย่างละ 1 เครื่อง , ซิมการ์ดโทรศัพท์จำนวน  13  อัน สร้อยคอทองคำ น้ำหนักประมาณ 3 บาท 1 เส้น พร้อมเหรียญหลวงพ่อเกิดเลี่ยมทอง 1 องค์  ทองแทง น้ำหนักประมาณ 50 บาท

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีกลุ่มนายทุนลักลอบขนยาเสพติดจากพื้นที่ จ.เชียงใหม่ไปยังกรุงเทพฯและพื้นที่ใกล้เคียง  จึงส่งสายลับติดต่อ  กระทั่งนัดหมายส่งมอบยาบ้าให้ในวันที่ 13 ส.ค. ต่อมาสายลับแจ้งว่า ได้รับแจ้งจากกลุ่มนายทุนว่าได้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดไปซุกซ่อนไว้บริเวณป่าละเมาะข้างทาง ถนนสาย แม่หอพระ-สันป่าสัก ต.แม่หอพระ อ.แม่แตง  พร้อมแจ้งให้สายลับไปนำยาเสพติดทั้งหมดลำเลียงไปยังพื้นที่กรุงเทพฯ  ส่วนสถานที่ส่งมอบจะแจ้งให้สายลับทราบอีกครั้ง เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบบริเวณป่าละเมาะตามที่สายลับแจ้งมา กระทั่งพบกล่องกระดาษจำนวน 7  กล่อง ภายในกล่องบรรจุยาบ้ารวมกัน 398 มัด จำนวนประมาณ 796,000 เม็ด และไอซ์ จำนวน 1 ถุง ประมาณ  1 กิโลกรัม จึงยึดของกลางทั้งหมดไว้ตรวจสอบ

ต่อมาวันที่ 15 ส.ค. เวลาประมาณ 20.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับการติดต่อจากกลุ่มเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด ให้นำยาเสพติดไปส่งมอบให้กับบุคคลที่จะมารับบริเวณลานจอดรถ ห้างเทสโก้โลตัส สาขารังสิต  โดยจะมีคนขับรถยนต์กระบะมารับ เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมไปถึงยังที่นัดหมายก็พบผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน บร 1681 ลพบุรี เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสองคน ให้การรับสารภาพว่า เป็นเพื่อนสนิทกัน รับจ้างจากกลุ่มเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดให้มารับยาเสพติด เพื่อนำไปจำหน่ายในพื้นที่จ.ลพบุรีและใกล้เคียงได้ค่าจ้างคนละ 200,000 บาท  เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. จึงนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจค้นที่บ้านพักในอ.หนองม่วง  จ.ลพบุรี เพิ่มเติม  จากการตรวจค้นพบทองคำน้ำหนักประมาณ  50 บาท มูลค่าประมาณ 1,000,000 บาท และรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน กบ-3431 ลพบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นทรัพย์ที่ได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติดจึงตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบ

พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์  ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5  กล่าวว่า  จากการสอบสวนนายปัญญา ให้การว่าตนเป็นลูกนายตำรวจ ที่จ.ลพบุรี อยู่ในแก๊งซิ่ง โดยรถของพวกตนเองทั้งสองคันถูกแต่งเครื่องมาสามารถเร่งความเร็วได้ถึง 200 กิโลเมตรภายในไม่กี่วินาที  จึงนำมารับจ้างขนยาบ้าเพื่อจะได้ขับหลบหนีเจ้าหน้าที่ได้ทัน

ขณะที่ยาบ้าล๊อตนี้ได้รับการว่าจ้างจากนายทุนที่อยู่ในกรุงเทพฯ พร้อมกับซิมการ์ดโทรศัพท์ 13 ซิมเพื่อโทรศัพท์หาพ่อค้ายาบ้ารายย่อย 13 รายที่สั่งของไว้ให้มารับของ  โดยพ่อค้าทุกรายจะทราบหมายเลขโทรศัพท์ที่ระบุไว้ หากเป็นเบอร์แปลกปลอมโทรไปจะไม่รับ  ซึ่งยาบ้าล๊อตนี้เป็นของพันโท ยี่เซ ผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะเร่งขยายผลเพื่อติดตามจับกุมเครือข่ายค้ายาเพสติดรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

 

    
ข่าวอื่นๆ
วิจิตรตระการตา ขบวนกระทงใหญ่ยี่เป็งน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ
ประชาชนนักท่องเที่ยวลำปางแห่ เที่ยวชมและถ่ายภาพดอกเหลืองอินเดียที่บานสะพรั่งอย่างสวยงาม ที่โรงเรียนเก่าแก่กลางเมืองลำปาง
เพลิงไหม้บ้านพักในจังหวัดลำพูนวอด 3 หลัง
จับแก๊งทำทองปลอมหลอกขายร้านทองหลายแห่งในภาคเหนือ
ตะลึงเจ้าหน้าที่พบยาบ้าล๊อตใหญ่ 4 ล้านกว่าเม็ดซุกซ่อนในป่าจังหวัดเชียงรายเตรียมลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน
รองผอ.ด้านยาเสพติดและอาชญากรรมยูเอ็นเยี่ยมศูนย์เซฟแม่โขง เตรียมสนับสนุน ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านปฏิบัติภารกิจร่วม
ศาสตร์พระราชา...แก้ปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน ป.ป.ส.เดินหน้าน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและโครงการหลวงขยายสู่หมู่บ้านชายแดนลดการปลูกฝิ่น เพิ่มรายได้ชาวบ้านปีละ 2แสนบาท
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658719 คน