Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
สุดระทึก! น้ำป่าทะลักลำน้ำปายเอ่อเข้าท่วมรีสอร์ทริมน้ำกว่า 20แห่ง นักท่องเที่ยว ชาวบ้านหนีน้ำกันวุ่น

13 สิงหาคม 2016 เวลา 09:13:29 น. โดย : Oholannaช่วงราวตี4 วันนี้(13 ส.ค.) นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่พักอยู่ตามเกสเฮ้าส์ และรีสอร์ท กว่า 20 แห่ง รวมทั้งชาวบ้านที่มีบ้านเรือนอยู่ริมน้ำปาย อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน แหล่งเที่ยวยอดนิยม ต้องขนข้าวของและอพยพออกมากันอย่างอลหม่าน หลังจากฝนที่ตกหนักติดต่อตลอดทั้งคืน ส่งผลให้เกิดน้ป่าไหลหลากลงลำน้ำปายและเอ่อล้นเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว จนสะพานหลายแห่ง รวมทั้งสะพานไม้ข้ามน้ำของริมน้ำรีสอร์ท ซึ่งเคยเป็นเสน่ห์ของลำน้ำปาย ถูกน้ำซัดหายไปและสะพานสังฆประชาสามัคคีที่เชื่อมตำบลแม่ฮี้และตำบลทุ่งยาว เสียหายใช้การไม่ได้

 เจ้าหน้าที่ต้องนำเรือท้องแบนออกช่วยเหลือผู้ที่ติดิยู่ตามรีสอร์ทต่างๆมาอยู่ในที่ปลอดภัย โดยทางอำเภอปายตั้งจุดช่วยเหลือ 2จุดคือที่หอประชุมอำเภอปายและที่อบต.แม่ฮี้ ซึ่งได้จัดอาหาร น้ำดื่ม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ขณะที่น้ำที่เอ่อท่วมเริ่มลดระดับลงแล้ว

    
ข่าวอื่นๆ
งามหน้า ตำรวจสืบสวนเชียงรายค้ายาบ้า 1.8 แสนเม็ด โดนจับยกแก๊ง
ตื่นทั้งลำ ไวเบรเตอร์ผู้โดยสารสาวสั่นในกระเป๋าไฟล์บินแอร์เอเชีย
ไปดูกัน นักบิน-แอร์โฮสเตส สวมชุดผจญเพลิง ฝึกดับไฟมาตรฐาน ICAO
ชาวบ้านและแฟนคลับแห่อนุโมทนาบุญพระณัฐ ณัฐรัฐ พระเอกวิก3 ที่บวชทดแทนพระคุณพ่อแม่ที่จอมทอง เชียงใหม่
ผู้ตรวจราชการ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า การแก้ไขปัญหาการบุกรุกพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา
พ่อเมืองเชียงใหม่ ส่งพวงหรีดแสดงความเสียใจ ครอบครัววีรสตรีเสือไฟ สาววัย 39 ปี ชาวปกากญอ หลังอาสาช่วยเจ้าหน้าที่ทำแนวกันไฟ ระหว่างนั่งพักถูกกิ่งไม้ใหญ่หักทับร่างดับ
รวบแก๊งกระบะซิ่ง ดัดแปลงวิ่งได้กว่า 200 กม./ชม. นำมาจ้างขนยาบ้า ยึดของกลางได้เกือบ 8 แสนเม็ด พบใช้ซิมมือถึอ 13 ซิมเพื่อโทรหา 13 เครือ ข่ายให้มารับยา
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681802 คน