Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
สวนสัตว์เชียงใหม่จัดฉลองครบรอบวันเกิดช่วงช่วง ครบ 16 ปี พร้อมให้หลินฮุ่ยร่วมรณรงค์ชวนคนไทยลงประชามติ 7 ส.ค.นี้

06 สิงหาคม 2016 เวลา 10:53:12 น. โดย : Oholannaวันที่ 6 สิงหาคม 2559 ที่ส่วนจัดแสดงแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่  เจ้าหน้าที่จัดเตรียมของขวัญวันเกิดที่มีทั้งองุ่น แอปเปิ้ล หน่อไม้ วางไว้ในขันโตก  รวมทั้งกองน้ำแข็งที่มีหวานเย็นวางอยู่  เพื่อเป็นของขวัญวันกิดให้กับแพนด้าช่วงช่วง ซึ่งอายุครบ 16 ปีในวันนี้  โดยมีนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่  พร้อมเจ้าหน้าที่และแฟนคลับเข้าร่วมงาน และร่วมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์อวยพรวันเกิดให้กับช่วงช่วง

นอกจากนี้สวนสัตว์เชียงใหม่  ยังสร้างสีสันด้วยการนำป้ายไวนิลติดไว้ในสวนจัดแสดงของหลินฮุ่ย พร้อมห้อยแอปเปิ้ลไว้ด้านล่างพร้อมเชิญชวนแฟนคลับและนักท่องเที่ยวมาร่วมลุ้นว่า ข้อความในป้ายเขียนว่าอย่างไร  

หลังเจ้าหน้าที่ปล่อยหลินฮุ่ยออกมา  หลินฮุ่ยตรงมากินแครอทที่อยู่บนกองน้ำแข็งอย่างเอร็ดอร่อย ก่อนจะเดินไปยังป้ายเพื่อดึงแอปเปิ้ลที่ห้อยอยู่ด้านล่าง  ทำให้ป้ายข้อความกางออกมา พร้อมข้อความที่เขียนว่า” 7 สิงหา ออกเสียงประชามติ”  เพื่อเป็นการรณรงค์และเชิญชวนให้ประชาชนชาวไทยออกไปใช้สิทธิ์ออกเสียงลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในวันอาทิตย์ ที่ 7 สิงหาคมนี้

นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า  สวนสัตว์เชียงใหม่ รับหมีแพนด้าช่วงช่วง เพศผู้ และหลินฮุ่ยเพศเมีย ในฐานะทูตสันถวไมตรี จากสาธารณะรัฐประชานจีน มาตั้งแต่วันที่ 12 ตุตาลคม 2546 ปัจจุบันแพนดั้งสองตัว มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี โดยช่วงช่วงมีน้ำหนักกว่า 145 กิโลกรัม ส่วนหลินฮุ่ย มีน้ำหนักกว่า 135 กิโลกรัม  ในส่วนของช่วงช่วงอยู่ในช่วงอายุวัยหนุ่มที่พร้อมผสมพันธุ์  ซึ่งฤดูกาลผสมพันธุ์ของแพนด้าจะเริ่มในช่วงเดือนมีนาคม สวนสัตว์ตั้งความหวังว่าการผสมพันธุ์ในฤดูกาลที่จะถึงนี้จะประสบผลสำเร็จ

    
ข่าวอื่นๆ
ป่วนเมือง !! ระเบิดลูกเกลี้ยงโผล่ริมถนน สุดท้ายแค่ไฟแช็ค
ชมก่อนใครแสตมป์ที่ระลึกปีใหม่ 2559 ในงานรำลึก 130 ปี ไปรษณีย์มณฑลพายัพและฉลอง25ปีพิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์เชียงใหม่
คุม 4 ผู้ต้องหาโหดควงเอ็ม 16 รัวยิงเสมียนสาวดับคาอู่รถทำแผน ปมสามีเก่าหึงโหดหลังเลิกไปมีแฟนใหม่ จ้างมือปืนตามยิงดับแค้น
เจ้าหน้าที่ปฎิบัติการกวาดล้างหมู่บ้านเป้าหมายกลึ่มค้ายาเสพติดชายแดนเชียงราย ผอ.ป.ป.ส.ภาค5 ระบุเป็นแหล่งพักและค้ายาเสพติดของกลุ่มคน2สัญชาติ
ขยายผลยึดทรัพย์ “หนุ่ยพระเครื่องแม่ริม” ตะลึง พบของกลางยาบ้าเพิ่มอีก 2 แสนเม็ด ซุกในกระบะดัดแปลง
ป.ป.ท.ขึ้นเหนือรับฟังความคิดเห็นประชาชนผู้มีส่วนร่วมในการยกร่างกฏหมายว่าด้วยการรรณรงค์การต่อต้านการทุจริต
ยาบ้ายังทะลักต่อเนื่องตำรวจภูธรภาค 5 จับยาบ้า 3 รายของกลางกว่า 1 ล้านเม็ด
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681728 คน