Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
สวนสัตว์เชียงใหม่จัดฉลองครบรอบวันเกิดช่วงช่วง ครบ 16 ปี พร้อมให้หลินฮุ่ยร่วมรณรงค์ชวนคนไทยลงประชามติ 7 ส.ค.นี้

06 สิงหาคม 2016 เวลา 10:53:12 น. โดย : Oholannaวันที่ 6 สิงหาคม 2559 ที่ส่วนจัดแสดงแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่  เจ้าหน้าที่จัดเตรียมของขวัญวันเกิดที่มีทั้งองุ่น แอปเปิ้ล หน่อไม้ วางไว้ในขันโตก  รวมทั้งกองน้ำแข็งที่มีหวานเย็นวางอยู่  เพื่อเป็นของขวัญวันกิดให้กับแพนด้าช่วงช่วง ซึ่งอายุครบ 16 ปีในวันนี้  โดยมีนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่  พร้อมเจ้าหน้าที่และแฟนคลับเข้าร่วมงาน และร่วมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์อวยพรวันเกิดให้กับช่วงช่วง

นอกจากนี้สวนสัตว์เชียงใหม่  ยังสร้างสีสันด้วยการนำป้ายไวนิลติดไว้ในสวนจัดแสดงของหลินฮุ่ย พร้อมห้อยแอปเปิ้ลไว้ด้านล่างพร้อมเชิญชวนแฟนคลับและนักท่องเที่ยวมาร่วมลุ้นว่า ข้อความในป้ายเขียนว่าอย่างไร  

หลังเจ้าหน้าที่ปล่อยหลินฮุ่ยออกมา  หลินฮุ่ยตรงมากินแครอทที่อยู่บนกองน้ำแข็งอย่างเอร็ดอร่อย ก่อนจะเดินไปยังป้ายเพื่อดึงแอปเปิ้ลที่ห้อยอยู่ด้านล่าง  ทำให้ป้ายข้อความกางออกมา พร้อมข้อความที่เขียนว่า” 7 สิงหา ออกเสียงประชามติ”  เพื่อเป็นการรณรงค์และเชิญชวนให้ประชาชนชาวไทยออกไปใช้สิทธิ์ออกเสียงลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในวันอาทิตย์ ที่ 7 สิงหาคมนี้

นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า  สวนสัตว์เชียงใหม่ รับหมีแพนด้าช่วงช่วง เพศผู้ และหลินฮุ่ยเพศเมีย ในฐานะทูตสันถวไมตรี จากสาธารณะรัฐประชานจีน มาตั้งแต่วันที่ 12 ตุตาลคม 2546 ปัจจุบันแพนดั้งสองตัว มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี โดยช่วงช่วงมีน้ำหนักกว่า 145 กิโลกรัม ส่วนหลินฮุ่ย มีน้ำหนักกว่า 135 กิโลกรัม  ในส่วนของช่วงช่วงอยู่ในช่วงอายุวัยหนุ่มที่พร้อมผสมพันธุ์  ซึ่งฤดูกาลผสมพันธุ์ของแพนด้าจะเริ่มในช่วงเดือนมีนาคม สวนสัตว์ตั้งความหวังว่าการผสมพันธุ์ในฤดูกาลที่จะถึงนี้จะประสบผลสำเร็จ

    
ข่าวอื่นๆ
นักท่องเที่ยวจีนทะลักเชียงใหม่ “โกลเดนวีค” เฉลี่ยวันละ 4 พันคนเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปี 57 ร้อยละ 90
ป.ป.ส.ร่วมกับ บช.ปส. ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ ยึดของกลางยาบ้า 1.5 ล้านเม็ด-ไอซ์ 39 กก.
ตำรวจ สภ.เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่จับสาวลักลอบขนยาบ้ายัดอวัยวะเพศ
ระทึกเก๋งแหกด่าน ตำรวจทางหลวงปิดทางหนีพบซุกยาบ้า 1.6 หมื่นเม็ด
หมอกควันเชียงใหม่ เริ่มวิกฤตอีกครั้ง หลังพ้น 60 วันห้ามเผา สมาคมท่องเที่ยวฯ เผย นักท่องเที่ยวเริ่มยกเลิกจองเที่ยวบิน - ที่พัก ทำยอดลดกว่า 10%
2 ปี เหยื่อสึนามิได้กลับบ้านเกิดแล้ว สพฐ นำอัฐิสาวฝาง ส่งคืนญาติ หลังมีฐานะยากจนไม่สามารถรับศพกลับไปได
หลินฮุ่ย นอนนานขึ้น-กินมากขึ้น ขณะที่ทีมพี่เลี้ยงเฝ้าสังเกตการณ์ 24 ชั่วโมง
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 628699 คน