Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
แค่ขี่รถปาดหน้า!! วัยรุ่นเลือดร้อน รุมยำคู่กรณีกลางสี่แยกรินคำกลางเมืองเชียงใหม่จนได้รับบาดเจ็บ

31 กรกฎาคม 2016 เวลา 18:24:21 น. โดย : Oholannaวันนี้ ( 31 ก.ค.)  ที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว 3 วัยรุ่น  คือ นายเอ (นามสมมุติอายุ 19 ปี นายบี (นามสมมุติ)  อายุ 19 ปี และนาย ซี (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ทั้งหมดมีภูมิลำเนาอยู่อ.เมืองเชียงใหม่ ผู้ต้องหาในคดีทำร้ายผู้อื่น มาแถลงข่าว โดยมี พ.ต.อ.ปรีชา วิมลไชยจิต รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และ พ.ต.อ.ปิติพงษ์ บุตรเปี่ยม ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ร่วมในการแถลงข่าว 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. วันนี้ ( 31 ก.ค.)  กลุ่มวัยรุ่น 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คันไล่ตามคู่กรณีที่จอดรถติดไฟแดงอยู่บริเวณสี่แยกรินคำ ด้านถนนนิมมานเหมินท์ กลางเมืองเชียงใหม่ ก่อนจะลงจากรถและรุมทำร้ายคู่กรณี 2 คนจนได้รับบาดเจ็บ  ท่ามกลางสายตาประชาชนที่จอดรถติดไฟแดงอยู่  เหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกไว้โดยภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งอยู่บริเวณดังกล่าว ขณะที่หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้ดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลก่อนจะเดินทางมาแจ้งความที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ 

ทั้งนี้หลังรับแจ้ง ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดดังกล่าวตามโครงการโปลิส อาย ของตำตรวจภูธรภาค 5  เพื่อตรวจสอบเลขทะเบียนรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ จากนั้นจึงออกติดตามจนสามารถจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุในครั้งนี้ได้ 3 คน ภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ส่วนวัยรุ่นอีก 1 รายไม่ได้ลงมือก่อเหตุด้วย หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ ยอมรับว่า ไม่เคยรู้จักคู่กรณีมาก่อน แต่ได้ลงมือทำร้ายเพราะไม่พอใจที่ตนเองขี่รถจักรยานยนต์ออกจากซอยมาแต่คู่กรณีไม่ยอมหยุดรถให้และยังขี่รถปาดหน้า จึงเกิดความโมโหโทรศัพท์เรียกเพื่อนมาและขี่รถไล่ตามตามไปทำร้ายคู่กรณีที่กำลังจอดรถติดไฟแดงอยู่ โดยก่อนเกิดเหตุได้ไปนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนมา จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบลงมือทำร้ายคู่กรณีเพราะความคึกคะนองจากพิษแฮลกอฮอล์

ด้านผู้เสียหาย เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า  ไม่เคยรู้จักวัยรุ่นกลุ่มนี้มาก่อน แค่ขี่รถจักรยานยนต์ปาดหน้ากันแล้วหันไปมองหน้าเท่านั้น  พอขี่รถจอดติดไฟแดอยู่กับเพื่อนก็ถูกวัยรุ่นกลุ่มนี้ตามมารุมทำร้ายจนศีรษะแตกที่หน้าผากเย็บ 8 เข็ม และที่กลางศีรษะเย็บอีก 2 เข็ม

ทั้งนี้หลังการแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เชิญผู้เสียหายมาพบกับผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย เพื่อให้ทั้ง 3 กล่าวคำขอโทษ โดยทั้ง 3 ได้ยกมือไหว้ผู้เสียหายที่ลงมือทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ 

 ขณะที่ พ.ต.อ.ปรีชา วิมลไชยจิต รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่  ได้ฝากเตือนกลุ่มวัยรุ่นว่า ไม่ควรคึกคะนองและสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น จนทำให้ทรัพย์สินเสียหายหรือได้รับบาดเจ็บ เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจมีเครือข่ายหลายช่องทาง โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดตามโครงการโปลิส อาย ที่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ในเวลาอันรวดเร็ว

    
ข่าวอื่นๆ
เริ่มแล้วเทศกาลเห็ดเผาะหรือเห็ดถอบของดีเมืองเหนือพ่อค้าแม่ค้าแห่ไปซื้อถึงจังหวัดแม่ฮ่องสอน
กรมอุตุฯประกาศรับมือพายุ มูจีแก ภาคเหนือตอนบนฝนตกเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง 4 - 6 ต.ค.นี้
จัดผลไม้-อาหารให้ “กาลิ” แรดดำอินเดียตัวเดียวในประเทศไทยวัย 30 ปี ร่วมฉลองวันอนุรักษ์แรดโลก
กลุ่มชาวคะฉิ่นในเชียงใหม่ยื่นหนังสือกงสุลเมียนมาเรียกร้องยุติความรุนแรงอ้างกระทบชีวิตและทรัพย์สินชนกลุ่มน้อย
ปปท.เขต 5 ร่วมลงนามความร่วมมือต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน ระหว่างกระทรวงมหาดไทย - หอการค้าไทย - องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน
เห็นกันยัง แม่น้ำปิงสองสี ผู้ว่าฯ สั่งรับมือแม่น้ำปิงไหลย้อนเข้าท่วมเมือง
ยอดเจ็บ-ตายอุบัติเหตุเชียงใหม่ 10 เดือนแตะหมื่นราย พรบ.คุ้มครองผู้ประสบภัย ควักจ่ายแล้วกว่าร้อยล้านบาท
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659049 คน