Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ช่วงช่วง – หลินฮุ่ย 2 แพนด้า เลือกโปรตุเกส แชมป์บอลยูโร 2016

09 กรกฎาคม 2016 เวลา 12:18:59 น. โดย : Oholannaเช้าวันนี้ ( 9 กรกฏาคม) ที่ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า  สวนสัตว์เชียงใหม่ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมสร้างสีสันและร่วมสนุกฟุตบอลยูโร 2016 นัดชิงชนะเลิศระหว่างทีมชาติฝรั่งเศส เจ้าภาพ กับ ทีมชาติโปรตุเกส ที่จะแข่งขันกันในคืนวันที่ 10 กรกฎาคมนี้  โดยให้ช่วงช่วง และหลินฮุ่ย  สองแพนด้าทูตสันถวไมตรีไทย- จีน ร่วมทายผลการแข่งขันของทั้งสองทีม ด้วยการนำธงของฝรั่งเศส และโปรตุเกส มาห้อยไว้กับไม้ไผ่  พร้อมห้อยผลไม้ที่ช่วงช่วง และหลินฮุ่ย ชอบกิน ทั้ง แอปเปิ้ล หน่อไม้ และองุ่น

หลังพี่เลี้ยงปล่อยช่วงช่วงเข้าสู่ส่วนจัดแสดงเป็นตัวแรก  ช่วงช่วงก็ได้ตรงเข้าไปหาธงของทีมชาติโปรตุเกส ทันที ก่อนจะคว้าเอาแอปเปิ้ลไปนั่งกินอย่างเอร็ดอร่อย  เรียกเสียงฮือฮาให้กับบรรดานักท่องเที่ยวที่รอลุ้นอยู่   จากนั้นช่วงช่วงก็หันมาดึงองุ่นและแฮลเปิ้ล ที่ห้อยอยู่ตรงธงชาติฝรั่งเศลกินต่อ แต่ทีมพี่เลี้ยงสรุปว่า ช่วงช่วงเลือกโปรตุเกสส่วนหลินฮุ่ย ก็เช่นเดียวกัน หลังจากถูกปล่อยลงสู่ส่วนจัดแสดง ก็ตรงเข้าหาธงของทีมโปรตุเกส ทันที แล้วคว้าเอาองุ่นที่ติดอยู่ใต้ธงไปนั่งกิน และพยายามที่จะดึงธง ลงมาเล่นด้วย แต่ไม่สามารถดึงลงมาได้ จึงไปคว้าเอาหน่อไม้ และแอปเปิ้ล ลงมากินต่ออย่างเอร็ดอร่อย ก่อนจะเดินไปทักทายกับนักท่องเที่ยวโดยไม่สนใจธงของทีมชาติฝรั่งเศส 

    
นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่  กล่าวว่า  กิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการสร้างสีสันในช่วงการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ในรอบชิงชนะเลิศ  จึงอยากให้ทุกคนได้ร่วมเชียร์กันอย่างสนุกสนาน  ส่วนการให้หมีแพนด้าออกมาร่วมทายผลการแข่งขันนั้น ไม่ได้มีเจตนา หรือส่งเสริมให้มีการเล่นการพนัน แต่เป็นการสร้างความสนุกสนาน ขณะเดียวกันก็ร่วมลุ้นว่าสองแพนด้า ทั้งช่วงช่วงและหลินฮุ่ย ซึ่งเลือกทีมชาติโปรตุเกสจะทายถูกด้วยหรือไม่

    
ข่าวอื่นๆ
ชาวเชียงใหม่ร่วมต๋ามผางปะติ๊ด ส่องฟ้า ฮักษาเมือง ใช้ผางปะติ๊ดกว่า 35,000 ดวงจุดรอบคูเมืองเชียงใหม่จนสว่างไสว
กล้ามาก นทท.สาวชาวอังกฤษ แจ้งจับพนักงานโรงแรมบุกลวนลามถึงห้องต่อหน้าแฟนหนุ่ม
ป.ป.ท.ขึ้นเหนือรับฟังความคิดเห็นประชาชนผู้มีส่วนร่วมในการยกร่างกฏหมายว่าด้วยการรรณรงค์การต่อต้านการทุจริต
อุทยานหลวงราชพฤกษ์ชวนเที่ยวเทศกาลชมสวน Flora Festival 2015 เนรมิตไม้เมืองหนาวจากโครงการหลวงกว่า 20 แห่งอวดโฉมความงาม
ตำรวจ ปส. วิสามัญหนุ่มมูเซอดับ 1 พร้อมจับกุมเพื่อนร่วมขบวนการค้ายาได้อีก 3 คน ยึดยาได้กว่า 6 แสนเม็ดคาบ้านสวนที่แม่แตง
10 ประเทศสมาชิกอาเซียนผนึกกำลังทำแผนปิดล้อมสามเหลี่ยมทองคำ หลังพบยังเป็นแหล่งผลิตยาเสพติดสำคัญ 1ใน3แห่งของโลก เลขาธิการป.ป.ส.ไทยเผยน่าจะผลิตยาบ้าได้ปีละ5-700ล้านเม็ด
มาตามคาด ค่าหมอกควันเชียงใหม่เกินมาตรฐานอีกครั้ง
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681803 คน