Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ทต.สันทรายหลวง ออกประกาศพื้นที่ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสซิกา หลังพบผู้ป่วย 2 ราย ด้าน ผญบ.เรียกประชุม อสม.รับมือ วอน ปชช.อย่าตื่นตระหนก

21 มิถุนายน 2016 เวลา 21:09:14 น. โดย : Oholannaเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 มิถุนายน นายนที ดำรงค์ นายกเทศมนตรีตำบลสันทรายหลวง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ได้มีการออกหนังสือประกาศให้พื้นที่ บ้านโจ้ หมู่ที่ 5 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เป็นพื้นที่เป้าหมายควบคุมโรค หลังจากที่ได้มีการตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสซิกา จำนวน 2 ราย โดยผู้ป่วยเป็นเด็กชาย 1 ราย และเด็กหญิง 1 ราย ซึ่งอาศัยอยู่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่บ้านโจ้ หมู่ที่ 5 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่  ดังนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้มีการอาศัยอำนาจตาม พรบ.เทศบาล พ.ศ.2496 ประกาศให้พื้นที่โดยรอบบ้านดังกล่าวในรัศมี 100 เมตร เป็นเขตพื้นที่เป้าหมายควบคุมโรค ระยะเวลา 28 วัน

ขณะที่นายเจริญ หม่องเชย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านโจ้  ได้ออกประกาศเสียงตามสายเรียกประชุม อสม.ประจำหมู่บ้าน รวมทั้งชาวบ้านที่อยู่ในรัศมีใกล้กับบ้านที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสซิกา  และชาวบ้านที่สนใจเข้าร่วมประชุมที่วัดอารามบ้านโจ้   เพื่อชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ อสม. ในการลงพื้นที่ปฏิบัติงานเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสซิกา รวมทั้งชี้แจงทำความเข้าใจกับชาวบ้านไม่ให้เกิดความตื่นตระหนก  ด้านนายแพทย์ไพศาล ธัญญาวินิชกุล นายแพทย์สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเด็กทั้งสองคนที่อาศัยอยู่บ้านดังกล่าว ได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดกับผู้ปกครอง และเมื่อกลับมาก็มีอาการเป็นไข้ มีผืนแดง ปวดกล้ามเนื้อ  พ่อแม่เด็กก็นำตัวส่งโรงพยาบาล ต่อมาแพทย์ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสซิกา  ทีมแพทย์จึงให้การรักษาจนอาการหายเป็นปรกติแล้ว  สำหรับโรคนี้เป็นโรคติดต่อร้ายแรงที่ส่งผลกระทบต่อผู้หญิงที่ครรภ์ สาธารณสุขจึงส่งเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคประสานกับพื้นที่ ออกฉีดพ่นยาและทำการควบคุมโรคไม่ให้มีการระบาดขยายวงต่อไป 

ส่วนนายนที ดำรงค์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสันทรายหลวง กล่าวว่า เทศบาลฯได้ออกประกาศควบคุมพื้นที่ในรัศมี 100 เมตร เป็นพื้นที่ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสซิกา   โดยได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปฉีดพ่นยาฆ่ายุง และประเมินอาการของผู้ที่อยู่ใกล้เคียงว่ามีใครติดเชื้อนี้หรือไม่ ล่าสุดจนถึงขณะนี้ยังไม่พบมีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม  อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและออกฉีดพ่นยาทุกวันเพื่อป้องกันการระบาดของโรคนี้ไว้แล้ว

    
ข่าวอื่นๆ
ปปส.ภาค 5 อบรเยาวชนป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดภาค 8จังหวัดภาคเหนือ
ฝุ่นเต็มปอด เชียงใหม่ค่าหมอกควันเกินมาตรฐานเป็นวันที่สอง รองผู้ว่าฯ เผยเหตุเพราะควันจากรถ-ฝุ่นก่อสร้างสะสม
หลินฮุ่ยเต้านมขยายแล้ว พี่เลี้ยงเร่งฝึกให้กินไผ่ในคอกกักเตรียมรับลูกน้อย สวนสัตว์เตรียมจัดวันเกิดครบ 14 ปี 28 ก.ย. นี้แบบเรียบง่าย
วงจรปิดรวบโจรแสบบุกงัดร้านนวดถ่ายอุจาระไว้ให้เจ้าของดูต่างหน้า
รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ภาค 5 แถลงผลกวาดล้างอาญากรรมก่อนวันลงประชามติ รธน. ยึดของกลางยาเสพติด - อาวุธปืนเพียบ
โลกโซลเชียลแห่แชร์คลิปรถส่งน้ำแข็งต่อยกับคนขับสี่ล้อแดงที่ตลาดวโวรรสหลังไม่พอใจกดแตรใส่
ปปส.ภาค 5 - ตำรวจภูธรแพร่ เปิดประมูลทรัพย์สินรถยนต์ - จักรยานยนต์ 48 รายการ 18 พ.ย.นี้
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681788 คน