Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เจ้าหน้าที่ปฎิบัติการกวาดล้างหมู่บ้านเป้าหมายกลึ่มค้ายาเสพติดชายแดนเชียงราย ผอ.ป.ป.ส.ภาค5 ระบุเป็นแหล่งพักและค้ายาเสพติดของกลุ่มคน2สัญชาติ

17 มิถุนายน 2016 เวลา 16:27:40 น. โดย : Oholannaกำลังทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองและป.ป.ส.ภาค 5 ระดมกำลังกว่า100นาย เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย 16จุด ใน 3หมู่บ้านของตำบลแม่ไร่ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ตามยุทธการแม่ไร่โมเดล เพื่อแก้ปัญหายาเสพติดในระดับรุนแรง ซึ่งผลการกวาดล้างแลักดดัน จับกุมผู้เสพ 3รายและผู้ค้ารายย่อย 1รายยพรัอมยาบ้า ฝิ่น เฮโรอีน จำนวนหนึ่ง พร้อมอุปกรณ์การเสพ ซึ่งแม้ผลการจับกุมจะไม่มากนักแต่เป็นการกดดันผู้ค้าในพื้นที่และให้อำนาจรัฐเข้าถึง เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีบุคคลสองสัญชาติไทยและเมียนมาร์อาศัยหนาแน่น ที่ผ่านมามีวัยรุ่นในพื้นที่ถูกขับกุมคดียาเสพติดหลายครั้ง และมีหลายรายที่หนีการจับกุมไปทั้งครอบครัว

นายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการ ป.ป.ส.ภาค5 ระบุว่า พื้นที่ทั้ง 3 หมู่บ้านเป็นแหล่งพักและจำหน่ายยาเสพติดที่สำคัญ เพราะอยูติดชายแดนทั้งด้านอำเภอแม่จันและแม่ฟ้าหลวง จึงถูกใช้ในการคัายาเสพติด ที่สำคัญบุคคล2สัญชาติที่เกี่ยวพันกับยาเสพติด เมื่อถูกออกหมายจับจะหลบหนีข้ามฝั่งทำให้จับกุมได้ยาก

    
ข่าวอื่นๆ
ป.ป.ส. เดินหน้าเซ็น MOU ภาคขนส่ง หวังสกัดลำเลียงยาเสพติดผ่านระบบโลจิสติกส์ ทั้ง รถโดยสาร-พัสดุไปรษณีย์ -รถไฟ
อย่างนี้ต้องฉลอง!แสดงความยินดีสุนัขตำรวจภาคเหนือได้ยศสุนัขตำรวจตรีหมาดๆในพิธีให้ยศสุนัขตำรวจครั้งแรกของไทย
ยาบ้ายังทะลักต่อเนื่องตำรวจภูธรภาค 5 จับยาบ้า 3 รายของกลางกว่า 1 ล้านเม็ด
มาแล้วเหมยขาบครั้งแรกของปีที่ยอดดอยอินทนนท์
มาอีกแล้ว !!! ลูกไฟเหนือฟ้าเมืองไทย คาดเป็นวัตถุขนาดเล็กจากนอกโลก ยันไม่มีอันตราย
กำลัง 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ร่วมตั้งด่านบูรณาการคุมเข้มพื้นที่เสี่ยงป้องกันเหตุร้าย
วันหยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยอินทนนท์สัมผัสอากาศหนาว-ทะเลหมอกคึกคัก
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681784 คน