Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ทหาร-ตำรวจ บุกค้นบ้านผู้มีอิทธิพล - ผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย หลังได้รับการร้องเรียน

15 มิถุนายน 2016 เวลา 14:40:31 น. โดย : Oholannaช่วงเช้าวันนี้ ( 15 มิถุนายน) พ.อ.พงค์มิตร ปินปันคง เสธ.กกล.รส.พล.ร.7 สนธิกำลังร่วมกับตำรวจ สภ.แม่ริม และ ฝ่ายปกครอง อำเภอแม่ริม นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 30 นายเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายที่เป็นผู้มีอิทธิพล รวมถึงเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทั้งหมด 7 จุด ในพื้นที่ อำเภอแม่ริม และ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 

 โดยจุดแรกได้เข้าตรวจค้นที่บ้านของ นายจุฬา สังข์เรือง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลแม่ริม ที่บ้านเลขที่ 139/1 หมู่ 8 ตำบลแม่ริม  หลังเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนผ่านกองทัพภาคที่ 3 ว่าเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่  จากการตรวจค้นพบปืนลูกซอง 5 นัด 1 กระบอก และลูกปืนลูกซองยาวอีก 1 กระบอก  โดยบุคคลภายในบ้านได้นำเอกสารการครอบครองอาวุธปืนนำมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่เพื่อยืนยันว่าเป็นอาวุธปืนที่ถูกกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงได้ขอยึดอาวุธปืนไปลงบันทึกและขอตรวจสอบก่อนจะส่งมอบคืนให้ในภายหลัง ขณะตรวจค้นนายจุฬา ไม่อยู่ไปราชการต่างจังหวัด มีเพียงญาติญาติประมาณ 10 คน ที่มา ถือศีลอดในช่วงเดือนรอมฎอนในบ้าน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจค้นเป้าหมายกลุ่มนักค้าและผู้เสพรายย่อยอีก 6 จุด  ในอำเภอแม่ริม จำนวน 1 เป้าหมาย และอำเภอสันทรายอีก 5 เป้าหมาย ผลการตรวจในเบื้องต้นนั้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด 

 พ.อ.พงค์มิตร ปินปันคง เสธ.กกล.รส.พล.ร.7  กล่าวว่า การนำกำลังเข้าตรวจครั้งนี้เป็นไปตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาที่ให้เข้าตรวจสอบพื้นที่เป้าหมายกลุ่มผู้มีอิทธิพล และผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด  หลังได้รับการร้องเรียน ซึ่งเจ้าหน้าที่มีบัญชีรายชื่ออยู่แล้ว   เพื่อเป็นการตรวจสอบและป้องปราม

    
ข่าวอื่นๆ
วันหยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวดอยสัมผัสอากาศหนาว อินทนนท์คนแน่นการจราจรติดขัด
นายอำเภอขุนยวมนำทีมลุยจับกระเทียมเถื่อนนำเข้าจากพม่า
จับหนอนไม้ไผ่ขาย
ประกาศจับพลทหาร กระชากสร้อย
ชมคลิปวินาทีนักท่องเที่ยวสาวจีนสุดซวยข้ามถนนไม่ดูรถโดนเฉี่ยวขาซ้ายหัก
ไปทำฟันฟรีกันเถอะ หมอฟันเพื่อชุมชน คณะทันตแพทยศาสตร์ มช.เค้าเปิดทำฟันฟรีในวันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ
ภาครัฐ-เอกชนแม่ฮ่องสอน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการป้องกันปัญหาการทุจริตคอรัปชั่น
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659073 คน