Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
รวบป้าไทใหญ่มหาภัย ใช้วิธีป้ายยา-ตกทองให้เหยื่อลงเชื่อ ก่อเหตุมาไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง อ้างชีวิตลำบากต้องหาเลี้ยงดูลูกถึง 7 คน

13 มิถุนายน 2016 เวลา 17:13:01 น. โดย : Oholannaวันที่ 13 มิ.ย. พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์  ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่  พ.ต.อ.อดุลย์ สมนึก ผกก.สภ.ช้างเผือก  รวมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นางหอม ลุงแสง อายุ 48 ปี  สัญชาติไทใหญ่  ในความผิดฐานฉ้อโกง พร้อมของกลางสร้อยข้อมือทองคำ หนัง 1 บาท จำนวน 1 เส้น  ซึ่งนางหอมก่อเหตุมาแล้วถึง 20 ครั้ง ตั้งแต่เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา มีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อแล้วหลายราย

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 10มิ.ย. เวลาประมาณ 11.00 น.  นาง ขิ่นนุ ลุงหลิ่ง อายุ 20 ปี สัญชาติไทใหญ่ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.ช้างเผือก ว่าถูกคนร้ายเป็นหญิงรูปร่างท้วม สูงประมาณ 160 เซนติเมตร อายุราว 45 – 50 ปี เป็นชาวไทใหญ่เช่นกัน เข้ามาตีสนิทและพูดจาหว่านล้อมล่อลวงให้หลงเชื่อ จนกระทั่งตนเองยอมถอดสร้อยคอทองคำ น้ำหนัง 2 สลึง และแหวนทองคำหนัก 1 สลึงให้กับหญิงคนดังกล่าว เพื่อแลกกับสร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก 1 บาท  เหตุเกิดบริเวณตลาดเมืองใหม่  ต่อมาวันนี้ ( 13 มิ.ย.) ชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก ได้ควบคุมตัวนางหอม ลุงแสง อายุ 48 ปี  สัญชาติไทใหญ่ มาสอบปากคำ หลังจากนางหอมถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ประจำจุดที่ตลาดวโรรส  กลางเมืองเชียงใหม่ควบคุมตัวหลังได้รับแจ้งจากหญิงสาวที่เป็นผู้เสียหายรายหนึ่งให้จับกุมตัวนางหอม  ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยฉ้อโกงทองคำจากตนเองไปก่อนหน้านี้  โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้พร้อมของกลางสร้อยข้อมือทองที่ซื้อไว้และเตรียมไปหลอกเหยื่อรายต่อไป  จากนั้นได้นำตัวไปค้นที่บ้านเช่าของผู้ต้องหาใน ต.ป่าเหมือด  อ.สันทราย  จ.เชียงใหม่  พบเพียงของกลางชุดที่สวมใส่ในวันก่อเหตุเท่านั้น    
ข่าวอื่นๆ
ตำรวจภาค 5 - ปปส. แถลงจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ พร้อมของกลางยาบ้า 300,000 เม็ด ไอซ์ 1 กก. ผงแป้งส่วนผสมยา 21 กก.
สุขสันต์กันนะน้องช้าง วันช้างไทย 2559 เชียงใหม่เลี้ยงสะโตกช้างอิ่มแปล้กันทั้งโขลง
ขนส่งฯเชียงใหม่ ชี้ สาเหตุบัสแหกโค้งพลิกคว่ำเหตุคนขับประมาทเล็งยึดใบอนุญาต ขณะลูกสาวบินด่วนรับศพพ่อแม่ที่เสียชีวิตทั้งคู่ ผู้ว่าฯคาด ส่งศพกลับมาเลเซีย ทั้ง 13 ศพ ค่ำวันที่ 22 ธ.ค.นี้
รวบแล้วผู้ต้องหาฆ่าโหดแม่ค้าลอตเตอรี่เสียชีวิตในสวนลำไยอำเภอจอมทอง
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรเนื่องในวันแม่แห่งชาติ พร้อฉายพระบรมฉายาลักษณ์ผ่านม่านน้ำพุใหญ่สุดในประเทศ
ส่ง 2 ทหารกล้าเข้ารับการรักษา หลังบาดเจ็บจากการปะทะเดือดขบวนการค้ายาเสพติด ชายแดนเชียงดาว ที่เชียงใหม่ ขณะที่ป.ป.ส.ภาค 5 เตรียมประสานให้ความช่วยเหลือด้านสิทธิประโยชน์
ชาวบ้านที่พะเยาตื่นตะลึง พบเห็ดโคนยักษ์ ดอกใหญ่กว่าน้ำอัดลมขวดใหญ่น้ำหนักกว่า 3กิโลกรัม
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 704158 คน