Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ปปส.ภาค 5 นำกำลังบุกค้นบ้าน 6 เป้าหมายเครือข่าผู้ค้ายาเสพติด ในอ.เชียงดาว หลังมีผู้แจ้งเบาะแสผ่าน 1386

10 มิถุนายน 2016 เวลา 10:35:52 น. โดย : Oholannaเมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 10 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ปปส.ภ.5 ร่วมกับ ทหาร , บช.ปส. และ เจ้าหน้าที่สภ.นาหวาย สนธิกำลังร่วมกันปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายเครือข่ายนักค้ายาเสพติด บ้านเจือจันทร์ ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ตามแผนปฏิบัติการประชารัฐร่วมใจ ปลอดภัยยาเสพติด ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่าล่าหู ตามแหล่งข่าว ข้อมูลร้องเรียนภาคประชาชน1386 ข้อมูลประชาคมข่าว และข้อมูลการสืบสวนของ ศป.ปส.ชน. เพื่อตรวจค้นหาสารเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย และเก็บข้อมูลทรัพย์สิน บัญชีธนาคาร โทรศัพท์ รวมถึงสุ่มตรวจหารสารเสพติดในปัสสาวะ จำนวน 6 เป้าหมาย

เป้าหมายที่1 นางนามีก้วย มะอื่อ ผลการปฏิบัติพบตัวบุคลล และเป็นผู้นำตรวจค้น บ้านเลขที่ 20 ม.13 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ผลการตรวจค้น ไม่พบยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย 

เป้าหมายที่ 2 บ้านนายกรพิสิษฐ์,เจษฎา  สิทธิกมล บ้านเลขที่ 84 และบ้านเลขที่6 ม.13 ต.เมืองนะ  อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งอยู่ในพื้นที่เดียวกัน และมีความสัมพันธ์ในเครือญาติ ผลการตรวจค้น ไม่พบตัว นายกรพิสิษฐ์,เจษฎา สิทธิกมล โดยมีนายเจนยุทธ จ้ำ เป็นบุตรชายของนายพิสิษฐ์,เจษฎา สิทธิกมล เป็นผู้นำตรวจค้น ผลการตรวจค้นไม่พบยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด สอบถามนายเจนยุทธ จ้ำ ทราบว่านายกรพิสิษฐ์,เจษฎา สิทธิกมล ได้ไปซื้อบ้านที่ หมู่บ้านดอยคำฮิลล์ไซด์ แม่โจ้ ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ในราคาประมาน 2.5 ล้านบาท และได้ทำการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะนายเจนยุทธ จ้ำ ผลการตรวจไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด โดยนาย กรพิสิษฐ์,เจษฎา สิทธิกมล เป็นบุคคลที่ได้ปฏิบัติงานสนับสุนโครงการบำบัดยาเสพติดได้รับมอบหมายหน้าที่โดยช่วยเหลือในเรื่องการประสานกับประชาชนเผ่าลาหู่ (มูเซอ)

เป้าหมายที่ 3 นายยะกู่ แก่แลง ผลการปฎิบัติพบตัวบุคคล และนายยะกู่ แก่แลง เป็นผู้นำตรวจค้นบ้านเลขที่ 312 ม.13 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เผลการตรวจค้น ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย

เป้าหมายที่ 4 ผลการปฏิบัติ พบตัวนางนาคา ยะพู และได้ทำการภายในที่พักอาศัยเลขที่ 14 ม.13 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และบริเวณบ้านผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย และได้ทำการตรวจหาสารเสพติดบุคคลในบ้าน3 คน ได้แก่ นางนาคา ยะพู นายซายุ ยะพู(บุตรชาย) และนายชลิต พงศ์ธิติเวศม์ (บุตรเขย)ผลการตรวจไม่พบสารเสพติดในร่างกายเป้าหมายที่ 5 นายยะเสอ คะจู แต่ไม่พบนายยะเสอฯ และได้ให้นางสาวดวงจันทร์ คะจู ซึ่งเป็นบุตรสาว นำตรวจค้น บ้านเลขที่ 13 ม.13 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ผลการตรวจค้นไม่พบยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย

เป้าหมายที่ 6 น.ส.จิราภรณ์ แก่แล ผลการปฏิบัติ พบตัวนางสาวจิราภรณ์ แก่แล และเป็นผู้นำตรวจคนบริเวณบ้านและภายในบ้าน ผลการตรวจค้น บ้านเลขที่ 8 ม.13 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

    
ข่าวอื่นๆ
หมอกควันเชียงใหม่ เริ่มวิกฤตอีกครั้ง หลังพ้น 60 วันห้ามเผา สมาคมท่องเที่ยวฯ เผย นักท่องเที่ยวเริ่มยกเลิกจองเที่ยวบิน - ที่พัก ทำยอดลดกว่า 10%
นักท่องเที่ยวจีนทะลักเชียงใหม่ “โกลเดนวีค” เฉลี่ยวันละ 4 พันคนเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปี 57 ร้อยละ 90
นำตัวมือมีดทำแผนจ้วงแทงเจ้าของหอพัก 21 แผล ปมเหตุทะเลาะมีปากเสียงท้วงเงินมัดจำค่าเช่า ก่อนมือมีดโดนด่าจนบันดาลโทสะ
พ่อเมืองเชียงใหม่ กำหนดพื้นที่ 5 อำเภอ ห้ามปล่อยโคมลอย ยกเว้นวันที่ 25 พ.ย. และ 31 ธ.ค. เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว
ตำรวจภาค 5 - ปปส. รวบเครือข่ายยาบ้า เจาะกระบะซุกยาบ้าได้คาด่านกว่า 1 แสนเม็ด ส่วนอีกคดียึดทรัพย์นายหน้าค้ายาบ้า มูลค่ากว่า 11 ล้านบาท
รอดหวุดหวิด !! ดินภูเขาถล่มทับบ้านตอนเช้ามืด
รปภ.ฉุนร้านเหล้าเปิดเพลงเสียงดัง ปาระเบิด 2 ลูกใส่ร้านจนลูกค้าแตกกระเจิง ก่อนซิ่ง จยย.หนีแต่เฉี่ยวชนรถกระบะเจ็บสาหัส
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 704161 คน