Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
จับเครือข่ายยาบ้า 3 จว.ชายแดนใต้ ข้ามถิ่นรับยาถึงชายแดนภาคเหนือ

25 พฤษภาคม 2016 เวลา 22:01:57 น. โดย : Oholannaวันนี้  25 พฤษภาคม  พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5  ผู้แทนทหารจากกองกำลังผาเมือง  มทบ. 33 และสำนักงาน ปปส.ภาค 5 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมเคืรอข่ายค้ายาบ้าจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ นายซูเฟียน  ปาแดปูเต๊ะ  อายุ 40 ปี  59/2 หมู่ 3 ต.เชิงคีรี อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส , นายอับดุลเลาะห์  โต๊ะแวอายี  อายุ 23 ปี  146/6 หมู่ 5 ต.ยะรัง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี , นายอุสมาน  มะมิง  อายุ 27 ปี  87 หมู่ 3 ต.ราตาปันยัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี และนายอุสมาน  โย๊ะ  อายุ 42 ปี  60 หมู่ 6 ต.ละแอ อ.ยะหา จ.ยะลา พร้อมของกลางยาบ้า   340,000   เม็ด  รถยนต์เก๋ง โตโยต้า วิช หมายเลขทะเบียน สห 5196 กรุงเทพมหานคร  1  คัน รถยนต์ ฮอนด้า ซีวิค สีบอร์นทอง ทะเบียน พม 2115 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน  1  คัน โทรศัพท์มือถือ   5   เครื่อง การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากการข่าวที่ส่งลงพื้นที่ ได้แจ้งมายังเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ว่า จะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่จากโรงงานผลิตยาในประเทศเพื่อนบ้าน ลอบลำเลียงยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้าในกรุงเทพฯ  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 จึงนำกำลังเฝ้าติดตามพฤติกรรมของเครือข่ายค้ายาบ้ากลุ่มนี้อย่างใกล้ชิด  

ต่อมาเจ้าหน้าที่ทราบว่ายาล็อตใหญ่ถูกนำไปซุกซ่อนไว้ที่บริเวณป่าละเมาะข้างถนน หมู่ 13 ต.บ้านต๊ำ อ.เมือง จ.พะเยา จึงนำกำลังไปยึดไว้จำนวนกว่า 3.4 แสนเม็ด   ซึ่งยาบ้าล๊อตดังกล่าวจะมีคนมานำไปส่งให้ลูกค้าที่มารอรับที่บริเวณลานจอดรถชั้น 3 ห้างบิ๊กซีรามคำแหง  แขวงหัวหมาก  เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ  เจ้าหน้าที่จึงสวมรอยนำยาไปส่งยังสถานที่ตามที่มีการนัดหมาย กระทั่งพบนายซูเฟียน และนายอับดุลเลาะห์ มารับยาตามนัด  เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองไว้จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสองให้การว่า มีเครือข่ายมารอแบ่งของที่ลานจอดรถชั้น 1 ห้างเดียวกัน  เจ้าหน้าที่จึงตามไปจับกุมนายอุสมาน โย๊ะ และนายอุสมาน มะมิง ได้  ก่อนนำตัวมาสอบสวน  เบื้องต้นพบว่าทั้งหมดเป็นบุคคลที่มีภูมิลำเนาอยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  ที่เดินทางมารับยาถึงชายแดนภาคเหนือติดกับ จ.เชียงราย  โดยได้รับการว่างจ้างจากเครือข่ายยาบ้าในภาคใต้ให้มารับยาที่ภาคเหนือ และนำมาส่งให้ในกรุงเทพฯ  จากนั้นจะมีคนมารับต่ออีกทอดเพื่อขนยาบ้าทั้งหมดส่งไปยังภาคใต้

พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ระบุว่า  หลังจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด และทราบว่าเป็นบุคคลที่มีภูมิลำเนาอยู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  ได้ประสานไปยังฝ่ายความมั่นคงให้ตรวจสอบในพื้นที่ เบื้องต้นพบว่าทั้ง 4 ออกจากภูมิลำเนามานานแล้ว  ส่วนการตรวจสอบที่พักในกรุงเทพฯ ก็ไม่พบสิ่งผิดกฏหมายเพิ่มเติม  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจจะได้มีการตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดอีกครั้งว่าผู้ต้องหาทั้งหมด มีความเชื่อมโยงหรือเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้หรือไม่สำหรับการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้าในครั้งนี้  เกิดจากความร่วมมือของเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และ ปปส.ที่บูรณาการการทำงานโดยเฉพาะด้านการข่าวจนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหา พร้อมยึดของกลางยาบ้าทั้งหมดได้ก่อนที่จะถูกส่งไปยังภาคใต้ โดยเชื่อว่าน่าจะนำไปขายในพื้นที่มากกว่าส่งไปยังปลายทางประเทศที่สาม   

    
ข่าวอื่นๆ
ตำรวจภาค 5 เจ๋ง ทะลายเครือข่ายลักลอบขนเฮโรอีนลงใต้ ขยายผลยึดของกลางได้กว่า 21 กก.
ปางช้างในอำเภอแม่แตง เชียงใหม่ นำช้าง 89 เชือก ทำพิธีแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับ ผบ.พล.ร.7 ลงพื้นที่อำเภอดอยเต่า เร่งหามาตรการช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อน
ปปส.ภาค 5 เปิดประมูลทรัพย์คดียาเสพติด พร้อมขายข้าวช่วยชาวนาเชียงใหม่
ยี่เป็งเชียงใหม่น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณพ่อของแผ่นดิน ชาวชุมชนเมืองสาตรหลวงทำโคมยี่เป็งสีดำ ขายดีแทบทำไม่ทัน ขณะที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้เผยโฉมขบวนกระทงรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ
เฮ!! หลินฮุ่ยท้องแล้ว หลังทีมสัตวแพทย์และผู้เชี่ยวชาญอัลตราซาวด์พบตัวอ่อนชัดเจนในท้องหลินฮุ่ย
อินทนนท์สุดคึกคักนักท่องเที่ยวแห่ชมพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมทะเลหมอกท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุด 7 องศาฯ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658282 คน