Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ปปส.ภาค 5 อบรมชุดข้าราชการทหาร ตามคำสั่งหัวหน้า คสช. ร่วมปฎิบัติภาระกิจปราบปรามยาเสพติด

11 พฤษภาคม 2016 เวลา 22:22:37 น. โดย : Oholannaวันนี้ ( 11 พ.ค.) ห้องประชุมบอลรูม 2 โรงแรมอโมร่า ท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 5 (ปปส.ภาค 5 )  เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมข้าราชการทหารตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 23/2558  เรื่อง มาตรการเพิ่มประสิทธิภาพในการบังคับใช้พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พ.ศ.2519  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เจ้าหน้าที่ข้าราชการทหารที่ได้รับแต่งตั้งมีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องต่อการปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ และใช้อำนาจด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรมตามเจตนารมณ์ 

รวมทั้งมีความรู้ในการปฏิบัติงานด้านการสืบสวน สอบสวน การปราบปรามยาเสพติด ได้อย่างถูกต้องเป็นไปตามหลักกฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติด ทั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมเป็นข้าราชการทหารผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวน สอบสวน การปราบปรามยาเสพติด ซึ่งหน่วยต้นสังกัดพิจารณาเห็นชอบสมควรได้รับการแต่งตั้ง เพื่อปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ภายใต้คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 23/2558 ในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ประกอบด้วย ข้าราชการทหารที่ได้รับการแต่งตั้ง จำนวน 24 นาย และเจ้าหน้าที่ทหารที่เป็นผู้ช่วยเหลือการปฏิบัติงาน จำนวน 26 นาย รวมทั้งสิ้น 50 นาย

โดยคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 23/2558 เรื่อง มาตรการเพิ่มประสิทธิภาพในการบังคับใช้พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พ.ศ.2519  มีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่24 กรกฎาคม 2558  กำหนดให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมหรือผู้ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมมอบหมาย ขอความร่วมมือจากข้าราชการทหาร โดยแจ้งความประสงค์ไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หรือผู้ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมมอบหมาย เพื่อให้พิจารณาแต่งตั้งข้าราชการทหารซึ่งมียศตั้งแต่ชั้นร้อยตรี เรือตรี หรือเรืออากาศตรีขึ้นไป ปฏิบัติการตามคำร้องขอ โดยข้าราชการที่ได้รับการแต่งตั้งมีอำนาจหน้าที่ในลักษณะเดียวกับเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. เพื่อประโยชน์สูงสุดต่อการคืนความสุขแก่ประชาชนทั้งชาติด้วยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดที่สอดคล้องกับการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของประชาชน สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสมตามเจตนารมณ์ของคำสั่งดังกล่าว

    
ข่าวอื่นๆ
ชมกันชัดๆวินาทีรถเก๋งเสียหลักพุ่งชนตึก AIA
ยังพบการลักลอบปลูกฝิ่นบนดอยสูงที่เชียงราย เจ้าหน้าที่เดินเท้าเข้าตัดทำลายแล้ว ขณะที่ข้อมูลจาก ป.ป.ส.ระบุความต้องการฝิ่นเพิ่มขึ้น
ล่าต่อ...สามสาวโหดฆ่าหั่นศพน้องแอ๋มที่ขอนแก่น หนีกบดานฝั่งเมียนมา ด้านแม่สาย จ.เชียงราย ครบ 1 สัปดาห์ หลังมีกระแสข่าวจับตัวได้แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยันยังไร้วี่แวว
พายุลูกเห็บตกบนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
ภาคเอกชนเชียงใหม่ เตรียมจุดผางประทีปกว่า 1แสนดวง รอบคูเมืองเชียงใหม่ ถวายอาลัยและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง 29 - 30 ต.ค.นี้
ชุดเฉพาะกิจพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช เข้าตรวจสอบบ้านพักตากอากาศและรีสอร์ทสุดหรุรุกอุทยานแห่งชาติปุยที่เชียงใหม่ พบยังมีพื้นที่เป้าหมายนับพันไร่
ขบวนประกวดกระทงใหญ่ส่งท้ายยี่เป็งเชียงใหม่สุดอลังการ นักท่องเที่ยวแห่ชมความงดงามท่ามกลางสายฝน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681808 คน