Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
“พล.ต.อ.ศรีวราห์” ลงพื้นที่ภาค 5 ติดตามค้ามนุษย์-ผู้มีอิทธิพลท้องถิ่น พร้อมแถลงจับกุม 185 ผู้ต้องหาต่างด้าวค้าแรงงาน ฟุ้งดำเนินคดีค้ามนุษย์แล้วกว่า 150 คดีคงค้างอีกแค่ 32 คดี

28 มีนาคม 2016 เวลา 16:26:07 น. โดย : Oholanna

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวการระดม กวาดล้างปราบปราม จับกุม ผู้ต้องหา ที่กระทำความผิดตามมูลฐาน ผู้มีอิทธิพล ท้องถิ่นในพื้นที่ ภาค 5 ซึ่งจับกุมผู้ต้องหาได้รวมกว่า 185 ผู้ต้องหา

โดยผลการจับกุมผู้กระทำความผิดประกอบด้วย 1.พ.ร.บ.คนเข้าเมือง จำนวน 185 คน ทั้งข้อหาหลบหนี ออกนอกเขตพื้นที่ควบคุมโดยไม่ได้รับอนุญาต และทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต , ไม่ทำงานตาม ประเภทหรือลักษณะงาน หรือ กับนายจ้าง ณ ท้องที่หรือสถานที่และเงื่อนไขตามที่ ได้รับอนุญาต , เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต หลบหนีออกนอกเขตพื้นที่ควบคุมและ ทำงานโดย ไม่ได้รับ อนุญาต และเป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางมาและอยู่ในราชอาณาจักร โดย ไม่ได้รับอนุญาตนอกจากนี้ ยังมีการกระทำผิด พ.ร.บ.สถานบริการอีก 2 แห่ง คือ ร้าน The Sky ท้องที่ สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก และ ร้าน So Nice ท้องที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถาน บริการคารา โอเกะ เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และรับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ขยายผลสถานบริการทั้ง 2 แห่ง ว่ามี การค้าบริการเพิ่มเติมจากการให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าทำงานด้วยหรือไม่ หากมีการกระทำ ผิดเพิ่มเติมอาจเข้าข่ายการค้ามนุษย์

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังระบุอีกด้วยว่า การเดินทางมาพื้นที่ภาค 5 วันนี้ (28 มีนาคม) เพื่อมา ติดตามการทำงานโดยเฉพาะในเรื่องของการลักลอบนำคนเข้าออกในราช อาณาจักร ความผิดเกี่ยวกับสถานบริการ และความผิดเกี่ยวกับการค้าบริการหญิงและเด็ก เข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพลท้องถิ่น ซึ่งตอนนี้มีการจับกุมดำเนินคดีแล้วกว่า 150 คดี เหลือค้างอีก ประมาณ  32 คดี จะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จ

    
ข่าวอื่นๆ
แพร่เตรียมจัดผังเมืองใหม่
ปปส.ภาค 5 ร่วมกับกองทัพภาคที่3เตรียมตั้งศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพทางการเกษตรให้กับผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติดที่ผ่านการบำบัดฟื้นฟูในพื้นที่อำเภอสันทราย จ.เชียงใหม่
ครอบครัวแพทย์สาวชาวจีนเหยื่ออุบัติเหตุซิปไลน์เข้าหารือผู้ว่าฯ เชียงใหม่-ผบช.ภ.5 มาตรการเยียวยา-การดำเนินคดี ผู้ว่าฯ เชียงใหม่เร่งดำเนินการ 3 เรื่องเร่งด่วน
เจ้าหน้าที่กวาดล้างยาเสพติด 8 จังหวัดภาคเหนือ รวบนักค้ารายสำคัญ 7ราย ยึดยาบ้ากว่า 1 ล้าน 5 แสนเม็ด พบบางรายใช้วิธีซุกซ่อนในกล่องพืชผักผลไม้ส่งเข้ากรุงเทพฯ
รองเลขาธิการ ป.ป.ส. ลงพื้นที่อำเภออมก๋อยติดตามสถานการณ์ยาเสพติดและการลักลอบปลูกฝิ่นในพื้นที่
ตำรวจสันทรายจับโจรขโมย รถ จยย.
ครอบครัวแพทย์สาวชาวจีนเหยื่ออุบัติเหตุซิปไลน์เข้าหารือผู้ว่าฯ เชียงใหม่-ผบช.ภ.5 มาตรการเยียวยา-การดำเนินคดี ผู้ว่าฯ เชียงใหม่เร่งดำเนินการ 3 เรื่องเร่งด่วน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659166 คน