Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
192 ทีม เข้าร่วมประกวดทำอาหารในโครงการ “จุดหมายปลายทางแห่งมันตราอาหารล้านนา” หวังสืบสานอาหารพื้นถิ่นและพัฒนาเมนูอาหารเมืองคงอัตลักษณ์แข่งขันในระดับสากล

25 มีนาคม 2016 เวลา 12:47:23 น. โดย : Oholanna

ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เป็นประธานเปิด  การแข่งขันประกวดการทำอาหาร ภายใต้โครงการ “จุดหมายปลายทางแห่งมันตราอาหารล้านนา” ที่ห้องฟู๊ดคอร์ท ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา

ดร.ศราวุฒิ เปิดเผยว่า การแข่งขันประกวดทำอาหารในโครงการ “จุดหมายปลายทางแห่ง มันตราอาหารล้านนา” จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปที่มีความสนใจ ได้ใช้เวลา ว่างให้เป็นประโยชน์ และมีส่วนร่วมสร้างสรรค์และพัฒนาเมนูอาหารพื้นเมืองของภาคเหนือให้คง อัตลักษณ์ ความโดดเด่น สามารถแข่งขันได้ในระดับสากลทั้งยังส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่เพาะปลูกวัตถุดิบที่เป็นภาคการเกษตร ให้เกิดการ ท่องเที่ยวเชิงอาหารพื้นถิ่นโดยเน้นในเขตพื้นที่พัฒนาพิงคนคร งานนี้จัดขึ้นวันที่ 25-27 มีนาคม 2559 เพื่อชิงเงินรางวัลชนะเลิศ จำนวน 5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล, รองชนะเลิศอันดับ 1 จำนวน 3,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 จำนวน 2,000 บาท

ในการแข่งขันนี้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 192 ทีม ทั้งระดับเยาวชนและประชาชน ทั่วไป โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท คือ แบบดั้งเดิมและฟิวชั่น ในเมนู ข้าวซอย, น้ำพริก อ่อง น้ำพริกหนุ่ม, ห่อแอ๊ป, แกงแค, ลาบหมูคั่ว, ไส้อั่ว, แกงฮังเล, แกงโฮ๊ะ และประเภทซุป  

    
ข่าวอื่นๆ
ปปท.เขต 5ตรวจสอบเรื่องร้องเรียนชาวนา จ.เชียงรายไม่ได้รับความเป็นธรรมโครงการจำนำข้าว
แพร่เตรียมจัดผังเมืองใหม่
รองผู้บัญชาการสำนักงานพิทักษ์เขตแดนออสเตรเลียออสเตรเลียดูงานการสกัดกั้นยาเสพติดบริเวณสามเหลี่ยมทองคำและลำน้ำโขง
สดร. ชวนตื่นเช้าชมใจกลางทางช้างเผือกทางทิศตะวันออกตลอดกุมภาพันธ์นี้
โรงเรียนเกษียณวัยเทศบาลตำบลท่าศาลาต้นแบบโรงเรียนแห่งความสุขเพื่อผู้สูงอายุ
ปปท.เขต 5 ร่วมลงนามความร่วมมือต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน ระหว่างกระทรวงมหาดไทย - หอการค้าไทย - องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน
สวนสัตว์เชียงใหม่ต้อนรับสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นนกฟลามิงโกใหญ่ออกลูกอีก 3 ตัว
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659194 คน