Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
นักแข่งรถกว่า 100 คน เข้าร่วมการแข่งขัน จอมทองเอ็นดูโร่การกุศล & ไซเคิลครอส บนสนามแข่งกลางหาดทรายในแม่น้ำปิง

20 มีนาคม 2016 เวลา 21:39:44 น. โดย : Oholannaวันนี้ ( 20 มีนาคม) นักแข่งรถวิบากเอ็นดูโร่ จากทั่วภาคเหนือ ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นกลาง รุ่นใหญ่ กว่า 100 คนเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์วิบาก รายการ"จอมทองเอ็นดูโร่การกุศล & ไซเคิลครอส"  ที่จัดขึ้นในสนามแข่งรถชั่วคราวบนหาดทรายกลางแม่น้ำปิง บริเวณท่าน้ำหน้าโรงเรียนบ้านทุ่งหมากหนุ่ม ใน ต.สบเตียะ  อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่  ซึ่งปัญหาภัยแล้งได้ทำให้แม่น้ำปิงที่ไหลผ่านพื้นที่ อ.จอมทองแห้งขอด จนกลางเป็นหาดทราย  ชมรมเอ็นดูโร่จอมทอง จึงร่วมกับเทศบาลตำบลสบเตียะ พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส จัดกิจกรรมนันทนาการเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดจากปัญหาภัยแล้ง  และเพื่อหารายได้สมทบทุนกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ของหมู่บ้าน  รณรงค์ไม่ให้เยาวชนไปแข่งรถบนท้องถนน และรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ห่างไกลยาเสพติด  การแข่งขันครั้งนี้แบ่งออกเป็น 30 รุ่น  ตั้งแต่ รุ่น 50 ซีซี. สำหรับเด็กอายุไม่เกิน 10 ปี , รุ่นขวัญใจเอ็นดูโร่กุศลผลบุญ , เอ็นดูโร่ โอเพ่น , เอ็นดูโร่ ล่องน้ำปิง ,  VIP Adventure Pro , VIP กิตติศักดิ์ ท้องถิ่น หรือ ตำนานสานต่อเอ็นดูโร่   โดยก่อนเริ่มการแข่งขันคณะกรรมการจัดงานได้เปิดโอกาสให้นักแข่งทดสอบขี่รถในสนามเพื่อสร้างความคุ้นเคย เนื่องจากพื้นสนามเป็นทราย  ซึ่งมาตรฐานของสนามชั่วคราวแห่งนี้ มีความยาว 850  เมตร เรียกว่าไลน์ไซเคิลครอส เป็นทางเรียบ มีแต่ทางโค้ง - เนิ่นน้อย เหมาะกับการทำความเร็วของรถ  

ทั้งนี้บรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความคึกคัก นักท่องเที่ยวและชาวบ้านในหมู่บ้านท่าหมากหนุ่ม ต.สบเตียะ  และพื้นที่ใกล้เคียงใน อ.จอมทอง  รวมทั้งชาวบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของแม่น้ำปิงในหมู่บ้านหนองปลาสวาย อ.บ้านโฮ่ง  จ.ลำพูน  เข้าร่วมชมการการแข่งขันรถวิบากกลางแม่น้ำปิงซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก  ทั้งบริเวณริมตลิ่ง และบนสะพานข้ามแม่น้ำปิงที่เชื่อมระหว่าง 2 จังหวัดกันจนแน่นขนัด

นางสาวนิตยา พงษ์พานิช  นายอำเภอจอมทอง กล่าวว่า  ภัยแล้งปีนี้ทำให้แม่น้ำปิงมีปริมาณน้ำลดลงมากกว่าหลายปีที่ผ่าน ชาวบ้านจึงร่วมกันพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ใช้พื้นที่หาดทรายในแม่น้ำปิงปรับเป็นสนามแข่งรถชั่วคราว  ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้จะมีการประเมินผลอีกครั้งว่า ตอบสนองความต้องการของชาวบ้าน และนำรายได้มาช่วยสนับสนุนกิจกรรมของหมู่บ้านได้มากน้อยเพียงใด  หากชาวบ้าานเห็นว่ากิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประโยชน์กับส่วนร่วมก็จะมีการสานต่อจัดขึ้นอีกในปีต่อไป

    
ข่าวอื่นๆ
ตำรวจนาหวายจับยาบ้า
อินทนนท์อุณหภูมิยังติดลบต่อเนื่อง อุทยานฯ ทดลองเปิดสปริงเกอร์ปั่นน้ำค้างแข็ง จนกลายเป็นหยดน้ำเกาะตามใบไม้-กิ่งไม้
กรีนพีซ ระดมนักวิ่งกว่า 800 คน วิ่งรณรงค์ Run for Clean Air ขออากาศดีคืนมา เผยข้อมูลพบฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอนเป็นสารก่อมะเร็ง
วิถีแห่งล้านนา วัดพวกเปียถือฤกษ์ออกพรรษาจัดสร้างพระเจ้าทันใจเสร็จใน 1 วัน
รวบโจ๋ริ่วราวนักท่องเที่ยวฟินแลนด์สารภาพทั้งน้ำตาเอาเงินไปลงทุนซื้อกุ้งก้ามแดง หาเงินเลี้ยงลูกน้อยวัยขวบแปดเดือน
เพจดังน้องหมาขวัญใจนักศึกษา มช. เตี้ยสตอรี่ ยอดกดไลท์ทะลุครึ่งแสน แฟนคลับแห่ส่งอาหารอย่างดีมาทางไปรษณีย์ให้ไม่ขาดสาย
ป.ป.สภาค 5 เดินหน้าสนับสนุนงบประมาณองค์กรที่ช่วยแก้ปัญหายาเสพติดตามดครงการประชารัฐ หวังเพิ่มความร่วมมือลดการแพร่ระบาดยาเสพติดในหมู่บ้านและชุมชนให้ได้ผลมากขึ้น
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659172 คน