Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
รวบโจ๋ริ่วราวนักท่องเที่ยวฟินแลนด์สารภาพทั้งน้ำตาเอาเงินไปลงทุนซื้อกุ้งก้ามแดง หาเงินเลี้ยงลูกน้อยวัยขวบแปดเดือน

19 มีนาคม 2016 เวลา 17:58:53 น. โดย : Oholanna

พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่  พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่  ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายธนวัฒน์ ไชยยา อายุ 20 ปี ภูมิลำเนาตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่  ผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว  พร้อมของกลางกระเป๋าสตางค์แบบผ้า 1 ใบ  บัตรประจำตัว  บัตรเครดิต เอกสารของผู้เสียหายจำนวนหนึ่ง  และกางเกงยีนขายาวสีนำเงิน 1 ตัว เสื้อยืดแขนสั้น สีดำ  สกรีนด้านหน้าและดานหลังเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษสีขาวคำว่า " adids" จำนวน 1 ตัว  และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮฮนด้า รุ่นเวฟ สีดำแดง ทะเบียน จขท 620 เชียงใหม่ ที่ผู้ต้องหาใช้ ก่อเหตุ

การจับกุมครั้งนี้  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา  พนักงานสอบสวน สถานี ตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ รับแจ้งจาก นางสาว เฮดี้  เฮียตาเนียล อายุ 42 ปี สัญชาติฟินแลนด์   ซึ่งมาพักอาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่แบบลองสเตย์ ว่าถูกคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์กระชาก กระเป๋าสะพานผ้าไป  เหตุเกิดบริเวณ ถนนมูลเมือง ซอย 7 ข้างวัดล่ามช้าง  ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่  เหตุเกิดเวลาประมาณ 20.00 น. โดยทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปมี  บัตรเอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพฯ  บัตรวีซ่าของธนาคาร มอกต้า และบัตรนักศึกษา ประเทศฟินแลนด์ เงินสด 2 พันบาทหลังรับแจ้งชุดสืบสวนได้แกะรอยเส้นทางหลบหนีของคนร้ายหลังก่อเหตุตามโครงการโปลิสอาย ของตำรวจภูธรภาค 5 และเทศบาลนครเชียงใหม่   กระทั่งพบคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สูงประมาณ 170 เซนติเมตร อายุประมาณ 20 - 22 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์  สวมหมวกกันน๊อก แบบครึ่งใบสีแดง  และสวมเสื้อผ้าตรงตามที่ผู้เสียหายให้การ   โดยหลังก่อเหตุคนร้ายได้ใช้เส้นทางหลบหนีไปตามถนนราชภาคินัย  มุ่งหน้าไปทางคูเมือง ใช้เส้นทางถนนศรีภูมิ  ก่อนจะกลับรถ ที่แยกประตูช้างเผือก

จากนั้นคนร้ายได้หยุดรถและถอดหมวกกันน๊อกออกบริเวณริมรั่วของโรงรียนโกวิทย์ธำรงค์  ก่อนจะขี่รถหลบหนีเข้าไปในซอย 4 ถนนช้างเผือก และเลี้ยวเข้าไปในโต๊ะสนุ๊กเกอร์นิบง  เจ้าหน้าที่ จึงจัดกำลังไปติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้   และนำผู้ต้องหาไปชี้จุดที่นำทรัพย์สินอื่นของผู้เสียหายไป ทิ้งหลังตู้โทรศัพท์ในซอย 4 ถนนช้างเผือก จากการสอบปากคำ นายธนวัฒน์  รับสารภาพทั้งน้ำตาว่า  หากคืนนั้นขี่รถผ่านนักท่อง เที่ยวไปเฉยๆ ไม่ตัดสินใจกระชากกระเป๋าก็คงไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้และ ทำให้ตัวเองต้องมา ตกอยู่ในสภาพนี้  โดยเงินที่ได้นำไปลงซื้อกุ้งก้ามแดงมาเลี้ยง เพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูลูกที่ยังเล็ก อายุได้เพียง 1 ขวบ 8 เดือน ปัจจุบันใกล้เรียนจบแล้วอยู่ระหว่างฝึกงานเป็นช่างไฟ

ก่อนหน้านี้นายธนวัฒน์ เคยถูกจับกุมในคดีวิ่งราวทรัพย์และถูกส่งไปอยู่ในสถานพินิจ เด็กมาแล้ว 3 - 4 ครั้ง ล่าสุดถูกจำคุกเมื่อปี 2557 ในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ก่อนจะพ้นโทษมาเมื่อปี 2558 กระทั่งมาก่อเหตุและถูกจับกุมได้อีกครั้ง   เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา "วิ่งราวทรัพย์" ก่อนนำตัว ส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรช้างเผือกดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

    
ข่าวอื่นๆ
ป.ป.สภาค 5 เดินหน้าสนับสนุนงบประมาณองค์กรที่ช่วยแก้ปัญหายาเสพติดตามดครงการประชารัฐ หวังเพิ่มความร่วมมือลดการแพร่ระบาดยาเสพติดในหมู่บ้านและชุมชนให้ได้ผลมากขึ้น
ปปส.ภาค 5 ประชุมร่วม ศอ.ปส.จ.เชียงราย หารือกรอบแผนงานเดินหน้าโครงการประชารัฐแก้ปัญหายาเสพติด
ปปส.ภ.5เปิดยุทธการโครงการประชารัฐลงพื้นที่จังหวัดต้นทางยาเสพติดหาจุดพักและจุดเสี่ยงพื้นที่ยาเสพติดพร้อมจัดตั้ง ค่ายศูนย์ขวัญเพื่อรองรับผู้เสพฝิ่น-เฮโรอีนในพื้นที่ชายแดน
น้ำป่าไหลบ่าแพร่
เจ้าหน้าที่กวาดล้างยาเสพติด 8 จังหวัดภาคเหนือ รวบนักค้ารายสำคัญ 7ราย ยึดยาบ้ากว่า 1 ล้าน 5 แสนเม็ด พบบางรายใช้วิธีซุกซ่อนในกล่องพืชผักผลไม้ส่งเข้ากรุงเทพฯ
สกัดจับพรานป่าล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง ในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูฟ้า ที่น่าน พบทั้งเก้ง หมูหลิ่งไปถึงพังพอน
ปปส.ภาค 5 เปิดขายทรัพย์สินทอดตลาด 159 รายการ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659176 คน