Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ชมคลิปวินาทีนักท่องเที่ยวสาวจีนสุดซวยข้ามถนนไม่ดูรถโดนเฉี่ยวขาซ้ายหัก

18 มีนาคม 2016 เวลา 18:43:56 น. โดย : Oholannaกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่หน้าร้านค้าย่านถนนราชดำเนิน ตำบลพระสิงห์  อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่  บันทึกภาพอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนที่เดินอยู่บนฟุตบาทหน้า ร้านลีลา นวดไทย ก่อนจะก้าวลงมาบนถนนเพื่อข้ามไปยังอีกฝั่ง แต่ปรากฎว่านักท่องเที่ยวสาวจีนรายนี้ ไม่ทันมองรถที่วิ่งมาทางฝั่งขวามือ  จึงถูกรถจักรยานยนต์ที่ขี่มาเฉี่ยวชนเข้าอย่างจังจนนักท่องเที่ยวสาวล้มลง เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา โดย ร.ต.อ.เกษมสิษฐ์ ต่อกัน  พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ เฉี่ยวชนคนเดินถนนได้รับบาดเจ็บ  จึงเดินทางไปตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุซึ่งอยู่ห่างจากโรงพัก ไปเพียง 500 เมตร โดยพบนักท่องเที่ยวสาวจีน อายุประมาณ 20 - 25  ปี สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกง ยีนขาสั้น และสวมรองเท้าผ้าใบ ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่กลางถนน  และพบรถจักรยานยนต์ ยี่ ยี่ห้อฮอนด้า ดรีม สีน้ำเงินเลขทะเบียน จกย-476 เชียงใหม่  มีนางเหลือ  คิดไชย อายุ 61 ปี  ภูมิลำเนาตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เป็นผู้ขับขี่และเป็นคู่กรณีที่เฉี่ยวชนนักท่องเที่ยว สาวจีนอยู่ในที่เกิดเหตุด้วยต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากมูลนิธิรวมใจ ได้เดินทางมาช่วยเหลือและปฐมพยาบาล เบื้องต้น ก่อนจะนำนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนรายนี้ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เนื่องจาก พบว่า ได้รับบาดเจ็บขาซ้ายหัก  ต่อมาทราบชื่อนักท่องเที่ยวสาวรายนี้ในภายหลัง คือ นางสาว ชุน เซียง เซีย อายุ 24 ปี  

ขณะที่อุบัติเหตุในครั้งนี้ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่   ได้รับเป็นคดี จร.ที่ 174/2559  และจะสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้  รวมทั้งสอบปากคำคู่กรณี ทั้ง สองต่อไป อย่างไรก็ตามอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น คาดว่าเกิดจากความประมาท และความเคยชิน ของนักท่องเที่ยวจีน  ซึ่งคุ้นชินกับระบบการจราจรในเลนซ้าย  ทำให้เมื่อข้ามถนนจึงไม่เหลียวมา มองรถด้านขวามือก่อน  และบ่อยครั้งนักท่องเที่ยวจีนมักไม่ระมัดระวังลงมาเดินบนท้องถนน หรือ ข้ามถนนในจุดที่อันตราย หรือไม่ใช่ทางข้าม สำหรับอุบัติเหตุด้านการจราจรที่เกิดขึ้นจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ  โดยเฉพาะชาวจีน ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ถือว่ามีแนวโน้มสูงขึ้น  โดยพล.ต.ต. ปชา รัตนพันธ์  รองผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 5  ระบุว่า  จากการรวบรวมข้อมูลสถิติอุบัติเหตุที่เกิดจากนักท่องเที่ยวชาวจีน ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  มีอุบัติเหตุทางถนนที่เกิดจากการ ขับขี่ของนักท่องเที่ยวจีนในจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 30 ราย

ในจำนวนนี้ นักท่องเที่ยวจีนที่เป็นผู้ขับขี่รถเฉี่ยวชน หรือ เกิดอุบัติเหตุและตกเป็นฝ่าย ผิดถึง 16 ราย  และฝ่ายนักท่องเที่ยวจีนเป็นผู้เสียหายเอง 14 ราย ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวจีน ที่ขับรถยนต์มาท่องเที่ยวเอง และกระทำผิดกฏจราจรใน 10 ข้อหาหลัก เช่น ไม่มีใบขับขี่  ขับขี่รถขณะเมาสุรา และขับขี่รถด้วยความเร็วสูงเกินกฎหมายกำหนด มีมากกว่า 500 คดี ซึ่งถือเป็นสถิติที่สูงมาก  นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวจีนที่ข้ามถนนถูกรถยนต์ชนจนเสียชีวิตอีก 1 รายด้วย

    
ข่าวอื่นๆ
ทางหลวงเตรียมทุบหลักกิโลยักษ์แลนด์มาร์คจังหวัดลำปางสร้างขยายถนนใหม่
ไปทำฟันฟรีกันเถอะ หมอฟันเพื่อชุมชน คณะทันตแพทยศาสตร์ มช.เค้าเปิดทำฟันฟรีในวันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ
(คลิป) "ขอหน่อยเดียว" โจรกล่าวไว้ ก่อนจี้ชิงแหวนยกถาด 42 วง ร้านทองลำพูน
ชาวสวนลิ้นจี่ฝางเดือดร้อนหนัก
ปปท.เขต 5 เข้าร่วมโครงการส่งเสริมการประสานความร่วมมือด้านการยุติธรรมของหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรมในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่
ปปส.ภาค 5 จัดอบรมาหลักสูตรการสืบสวนปราบปรามขยายผลคดียาเสพติดใหักับตำรวจในพื้นที่ ภาค 5
ปปส.ภาค 5 เปิดขายทรัพย์สินทอดตลาด 159 รายการ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659051 คน