Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ตำรวจมึนเจาะตู้เซฟปริศนาใช้เวลากว่า2 ชั่วโมง สุดท้ายเจอแต่ปูน

18 มีนาคม 2016 เวลา 18:40:56 น. โดย : Oholanna

พ.ต.ท.บุญรัตน์ คำประพันธ์ รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้เรียกช่างซ่อมกุญแจมาเปิดตู้เซฟยี่ห้อ TAIYO สีเทา ขนาดกว้าง 30 เซนติเมตร สูง 40 เซนติเมตร และ ยาว 50 เซนติเมตร  หลังจากเมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา ตำรวจภูธรสันกำแพง ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่า มีผู้พบตู้เซฟปริศนาดังกล่าวถูกมาทิ้งที่ป่า ใกล้อ่างน้ำห้วยลาน บ้าน ห้วยลานหมู่ 8 ตำบลออนใต้  อำเภอสันกำแพง  จึงนำมาเก็บรักษาไว้ที่โรงพัก  และตรวจสอบ เหตุอาชญกรรมในพื้นที่ก็ไปพบว่ามีตู้เซฟหาย ขณะเดียวกันยังได้ประกาศหาเจ้าของตู้เซฟ แต่เวลาผ่านไปกว่าหนึ่งสัปดาห์ก็ยังไม่มีผู้มาแสดงตัวเป็นเจ้าของตู่เซฟดังกล่าว    จึงได้ตั้งคณะ กรรม ทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร และให้เรียกช่างมาเปิดตู้เซฟในวันนี้ ( 18 มีนาคม) ทั้งนี้ ช่างกุญแจใช้ความพยายามนานกว่า 2 ชั่วโมง  โดยใช้อุปกรณ์ต่างๆ ทั้งสว่าน ไขควง ฆ้อน ชะแลง และเครื่องมือเจาะพื้นเพื่อเปิดตู้เซฟให้ได้  จนสามารถเปิดตู้เซฟได้ แต่เจ้าหน้าที่ ถึงกับงงเมื่อพบว่าภายในตู้เซฟไม่ได้มีสิ่งของผิดกฏหมาย หรือ ของมีค่าตามที่สัญนิฐานไว้ก่อน หน้านี้  แต่ภายในตู้เซฟกลับพบปูนผสมหินดททับลงไปจนแข็งตัว  โดยภายในปูนมีเศษชิ้นส่วน ของเหล็กแผ่นปะปนอยู่ 1 - 2  ชิ้น   ซึ่งเจ้าหน้าที่หลายคนก็ตั้งข้อสงสัยว่า  เหตุใดจึงมีการเทปูน ลงไปในตู้เซฟแล้วนำมาทิ้ง โดยหลังจากตรวจสอบแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมาตรวจสอบ พร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานเพื่อรายงานผู้บังคับบัญชาต่อไป

 

    
ข่าวอื่นๆ
ทน.เชียงใหม่คุมเข้ม ห้ามขาย-ห้ามปล่อยโคมลอยช่วงยี่เป็ง จัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจร้านค้ายึดโคมลอยได้กว่า 2,000 ลูก
คอหวยเชียงใหม่คอตกเจ้ามือไม่รับเลขเด็ดอายุอดีตนายรัฐมนตรีและทะเบียนรถยนต์นายกรัฐมนตรีปัจจุบันบางแห่งรับแต่จ่ายเพียงครึ่งเดียว
ทำไปได้!! หนุ่มใหญ่ไม่มีงานทำวิ่งราวลุงพิการขาลีบ ได้เงินไปแค่ 48 บาท สุดท้ายโดน ตร.รวบตัวได้ ก่อนสารภาพแค่ขโมยเงินไปกินข้าว
หนึ่งปีมีหนเดียว ลุงสวนลูกชิ้นในตำนานแจกฟรี 259 กก.
สกัดจับพรานป่าล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง ในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูฟ้า ที่น่าน พบทั้งเก้ง หมูหลิ่งไปถึงพังพอน
ทน.เชียงใหม่ เตรียมเทงบ 3.5 ล้านบาท ดูแลสุขภาพต้นไม้รอบคูเมือง ขณะหมอต้นไม้ ปลุกกระแสชาวเชียงใหม่ร่วมอนุรักษ์ ต้นไม้รอบคูเมือง
สำนักงานพัฒนาพิงคนคร ร่วมจัดงาน Chiangmai Bike Week ครั้งที่ 15 วันที่ 12 ธ.ค. นี้ คาดไบค์เกอร์กว่า 5 พันคนทั่วประเทศเข้าร่วมงาน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659164 คน