Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ชาวเชียงใหม่-นักท่องเที่ยวใส่ใจสุขภาพแห่ซื้ออาหาร-ผักสดปลอดสารพิษ ฟาร์มเมอร์ มาร์เก็ต

29 กุมภาพันธ์ 2016 เวลา 16:53:11 น. โดย : Oholanna

ชาวเชียงใหม่ รวมถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งญี่ปุ่น และชาวตะวันตก ที่อาศัยอยู่ใน จ.เชียงใหม่ ต่างมาหาซื้ออาหารปรุงสุก รวมถึงผักปลอดสารพิษ และผลไม้นานาชนิดภายใน ตลาดเชียงใหม่อาหารปลอดภัย หรือ ฟาร์มเมอร์ มาร์เก็ต (Farmaer’s Market) ภายในโครงการ จริงใจ มาร์เก็ต เชียงใหม่ ซึ่งจะเปิดให้บริการเฉพาะวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้า จนถึง ประมาณบ่ายโมงตรง ตลาดแห่งนี้ได้รวบรวมสินค้าและอาหารปลอดภัยที่ได้รับรองจากสาธารณสุขมาจำหน่าย โดยเฉพาะผักพื้นบ้าน ทั้งผักขี้หูด ใบบัวบก ผักโขมพื้นบ้าน ผักปั๋ง ซึ่งจำหน่ายในราคาไม่แพง มัดละ 5-10 บาทเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีผักสมัยใหม่ ทั้งมะเขือเทศออร์แกนิค ผักสลัดหลากหลายสายพันธุ์ และข้าวชนิดต่างๆ รวมถึง ผลไม้อย่างเสาวรส ที่ชาวบ้านปลูกกันเอง นำมาวางจำหน่ายให้ลูกค้า ให้เลือกสรรกันอย่างจุใจ

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่นำผัก ผลไม้ รวมถึงอาหารต่างๆ มาจำหน่ายที่ ตลาดเชียงใหม่ อาหารปลอดภัยแห่งนี้ จะได้รับการตรวจสารพิษเป็นประจำจากเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณ สุขจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประจำ และมีป้ายแสดงหน้าร้านชัดเจน เพื่อเป็นการการันตีความ ปลอดภัยให้กับผู้บริโภค

นอกจากอาหารสดแล้ว ภายในตลาดแห่งนี้ยังจำหน่ายอาหารปรุงสุกเป็นอีกหนึ่ง ทางเลือกให้ลูกค้าที่ไม่อยากทำอาหารรับประทานเอง โดยเฉพาะอาหารพื้นเมืองที่หาทานได้ยาก และยังจัดโต๊ะไว้สำหรับนั่งรับประทาน แวะพักเหนื่อยให้อีกด้วย ทั้งนี้ แต่ละสัปดาห์จะมีเหล่า บรรดาผู้รักสุขภาพมาใช้บริการตลาดแห่งนี้ไม่ต่ำกว่า 2,500 คน 

    
ข่าวอื่นๆ
สุดระทึก! น้ำป่าทะลักลำน้ำปายเอ่อเข้าท่วมรีสอร์ทริมน้ำกว่า 20แห่ง นักท่องเที่ยว ชาวบ้านหนีน้ำกันวุ่น
ภัยสังคม สาวใหญ่ลวงชายสูงวัยตาม รพ. เข้าม่านรูด-ฉกทรัพย์ ก่อเหตุมากว่า 10 ครั้ง
ชาวเชียงใหม่นัดหมายผ่านโซเชียลที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ร่วมร้องเพลงพร้อมกับชาวกรุงเทพฯ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง
ยี่เป็งเชียงใหม่น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณพ่อของแผ่นดิน ชาวชุมชนเมืองสาตรหลวงทำโคมยี่เป็งสีดำ ขายดีแทบทำไม่ทัน ขณะที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้เผยโฉมขบวนกระทงรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ
ผู้ว่าฯเชียงใหม่นำคณะเยือนเมืองเชียงตุง รัฐฉาน สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ขยายความร่วมมือรองรับการก้าวสู่เออีซี
ชมมหกรรมกระทงลอยน้ำติดประตูระบายน้ำป่าแดด ที่เชียงใหม่ คาดคืนเดียวมากกว่าหมื่นกระทง แต่น้อยกว่าปีที่แล้วครึ่งหนึ่ง เตรียมเก็บขึ้นจากน้ำ 17 พ.ย.นี้
รวบคนขับรถบรรทุกขนส้มชื่อดังเมืองฝางขนยาบ้ากว่า 1.2 แสนเม็ด
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658730 คน