Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่เกาะติด 4 อำเภอพื้นที่เสี่ยงภัยแล้ง ขณะที่ประกาศแล้งไปแล้ว 3 อำเภอ 5 ตำบล 21 หมู่บ้าน ยืนยันน้ำพอใช้อุปโภค-บริโภคถึงสิ้นเดือน พ.ค.

23 กุมภาพันธ์ 2016 เวลา 14:28:12 น. โดย : Oholanna

สถานการณ์ภัยแล้งของ จ.เชียงใหม่ ยังคงทวีความรุนแรงต่อเนื่อง ล่าสุด นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า มีพื้นที่เสี่ยงภัยแล้งต้องเฝ้าระวัง 4 อำเภอ คือ อำเภอสะเมิง อำเภอแม่แจ่ม อำเภอฮอด และอำเภอดอยเต่า ตอนนี้ขอรับงบประมาณสนับสนุน จากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเร่งให้ความช่วยเหลือชาวบ้านแล้ว

อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ยืนยันว่า น้ำดิบที่ใช้สำหรับอุปโภคและบริโภคในพื้นที่เชียงใหม่ จะเพียงพอ ใช้ได้ไปจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคมอย่างแน่นอน มีการเตรียมแหล่งน้ำสำรองไว้แล้ว ขณะเดียวกัน ก็ต้องขอความร่วมมือเกษตรกรไม่ให้ปลูกพืชที่ใช้น้ำเยอะ และรณรงค์ประหยัดน้ำ นอกจากนี้ ยังเร่งรัดให้ประปาภูมิภาคซ่อมท่อแตกในทุกสาขา เพื่อลดปริมาณการใช้น้ำดิบด้วย

สำหรับ จ.เชียงใหม่ ขณะนี้ มีการประกาศพื้นที่ภัยแล้งไปแล้วทั้งสิ้น 3 อำเภอ 5 ตำบล 21 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อำเภอดอยเต่า อำเภอแม่ริม และอำเภอสันกำแพง 

    
ข่าวอื่นๆ
“พล.ต.อ.ศรีวราห์” ลงพื้นที่ภาค 5 ติดตามค้ามนุษย์-ผู้มีอิทธิพลท้องถิ่น พร้อมแถลงจับกุม 185 ผู้ต้องหาต่างด้าวค้าแรงงาน ฟุ้งดำเนินคดีค้ามนุษย์แล้วกว่า 150 คดีคงค้างอีกแค่ 32 คดี
ตำรวจนาหวายจับยาบ้า
ครบรอบ 43 ปี อุทยานแห่งชาติดอยอินททนท์นำเจ้าหน้าที่ร่วมทำบุญสร้างขวัญ-กำลังใจในการทำงาน
ปปส.ภาค 5 ประชุมร่วม ศอ.ปส.จ.เชียงราย หารือกรอบแผนงานเดินหน้าโครงการประชารัฐแก้ปัญหายาเสพติด
จับอดีตนักศึกษา ม.ดัง ทำเนียนใส่ชุดนักศึกษาลอบเข้าไปลักทรัพย์ในมหาลัยเก่าที่เคยร่ำเรียน
ยอดเจ็บ-ตายอุบัติเหตุเชียงใหม่ 10 เดือนแตะหมื่นราย พรบ.คุ้มครองผู้ประสบภัย ควักจ่ายแล้วกว่าร้อยล้านบาท
ป.ป.ส. เตือนอันตรายจากการสูดดมแก๊สกระป๋อง
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659168 คน