Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ฝุ่นเต็มปอด เชียงใหม่ค่าหมอกควันเกินมาตรฐานเป็นวันที่สอง รองผู้ว่าฯ เผยเหตุเพราะควันจากรถ-ฝุ่นก่อสร้างสะสม

12 กุมภาพันธ์ 2016 เวลา 09:40:14 น. โดย : Oholanna        หมอกควันจากไฟป่าที่ปกคลุมทั่วเมืองเชียงใหม่ เกินค่ามาตรฐานติดต่อกันเป็นวันที่สอง เช้าวันนี้ที่สถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศ โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม วัดค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศหรือค่าพีเอ็ม 10 ได้ 124 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร จากค่ามาตรฐานที่ 120 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนและนักท่องเที่ยว 
        มลพิษทางอากาศที่เกิดขึ้นทำให้หลายหน่วยงานเริ่มฉีดพ่นละอองน้ำในอากาศเพื่อชะล้างฝุ่นควันและเพิ่มความชื้นในอากาศ อย่างเช่นภายในหอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถนนนิมมานเหมินทร์ ที่มีนักท่องเที่ยวใช้เส้นทางผ่านตลอดทั้งวัน ได้มีการฉีดพ่นปริงเกอร์เป็นบริเวณกว้างตลอดทั้งวัน 
       ส่วนบริเวณท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ มีหมอกควันปกคุมหนาจัด ทัศนวิสัยการมองเห็นลดลง จนต้องเปิดระบบนำร่องบนทางวิ่งทางขับ แต่ยังไม่มีผลกระทบกับการขึ้นลงของอากาศยาน ยังคงทำการบินได้ตามปกติ 

         นายมงคล สุกใส รองผู้ว่าราชการจังหวัด ระบุว่า หมอกควันที่เกินมาตรฐานในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่  สาเหตุมาจากฝุ่นควันจากรถยนต์ในเมืองและฝุ่นจากการก่อสร้างสะสม บริเวณตัวเมืองใกล้กับสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศ ซึ่งได้สั่งการให้ขนส่งจังหวัดดำเนินการกวดขันเรื่องควันดำ และ แจ้งไปยังเทศบาลนครเชียงใหม่ดูแลเรื่องการขนย้ายดินทรายก่อสร้างและป้องกันฝุ่นบริเวณพื้นที่ก่อสร้างแล้ว 

 

    
ข่าวอื่นๆ
ตำรวจเชียงใหม่เจ๋ง ใช้ไม่ถึง 8 ชั่วโมง แกะรอยโจรบุกเดี่ยวใช้มีดจี้เงินร้านอินเตอร์เน็ต จากกล้องวงจรปิดจนตามรวบตัวได้
รักชาวจีนใส่ชุดแต่งงานขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวทั่วเมือง สุดท้ายเจอตำรวจจับเหตุไม่สวมหมวกกันน็อก
เสพจนหลอน !! ปิดป่าล้อมจับหนุ่มมูเซอเมายาบ้าฆ่าลูกเมีย
พสกนิกรชาวเชียงใหม่ร่วมแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ ซึ่งสร้างเป็นที่ประทับเพื่อเยี่ยมพสกนิกรภาคเหนือมานานถึง 54 ปี โดยเสด็จแปรพระราชฐานครั้งหลังสุดเมื่อ 21ปีก่อน
ด่วน !!!! เพลิงไหม้บิ๊กซีเชียงใหม่
สิ้นตำนานรักแท้...อุ๊ยปัน-อุ๊ยติ้บ คู่รัก105ปี ครองรักกันยาวนานเกือบ 90 ปี ฌาปนกิจศพแม่อุ๊ยวันนี้หลังเสียชีวิตตามพ่ออุ๊ยไป และเป็นแบบอย่างการครองรักครองเรือนของสังคมไทย
สนามบินเชียงใหม่ เพิ่มมาตรการตรวจรันเวย์ช่วงยี่เป็ง เผยสถิติปี 57 เก็บซากโคมลอยกว่า 142 ลูก ส่วนสายการบินแห่ยกเลิกเที่ยวบินแล้วกว่า 54 เที่ยวบิน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 628711 คน