Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ฝุ่นเต็มปอด เชียงใหม่ค่าหมอกควันเกินมาตรฐานเป็นวันที่สอง รองผู้ว่าฯ เผยเหตุเพราะควันจากรถ-ฝุ่นก่อสร้างสะสม

12 กุมภาพันธ์ 2016 เวลา 09:40:14 น. โดย : Oholanna        หมอกควันจากไฟป่าที่ปกคลุมทั่วเมืองเชียงใหม่ เกินค่ามาตรฐานติดต่อกันเป็นวันที่สอง เช้าวันนี้ที่สถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศ โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม วัดค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศหรือค่าพีเอ็ม 10 ได้ 124 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร จากค่ามาตรฐานที่ 120 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนและนักท่องเที่ยว 
        มลพิษทางอากาศที่เกิดขึ้นทำให้หลายหน่วยงานเริ่มฉีดพ่นละอองน้ำในอากาศเพื่อชะล้างฝุ่นควันและเพิ่มความชื้นในอากาศ อย่างเช่นภายในหอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถนนนิมมานเหมินทร์ ที่มีนักท่องเที่ยวใช้เส้นทางผ่านตลอดทั้งวัน ได้มีการฉีดพ่นปริงเกอร์เป็นบริเวณกว้างตลอดทั้งวัน 
       ส่วนบริเวณท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ มีหมอกควันปกคุมหนาจัด ทัศนวิสัยการมองเห็นลดลง จนต้องเปิดระบบนำร่องบนทางวิ่งทางขับ แต่ยังไม่มีผลกระทบกับการขึ้นลงของอากาศยาน ยังคงทำการบินได้ตามปกติ 

         นายมงคล สุกใส รองผู้ว่าราชการจังหวัด ระบุว่า หมอกควันที่เกินมาตรฐานในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่  สาเหตุมาจากฝุ่นควันจากรถยนต์ในเมืองและฝุ่นจากการก่อสร้างสะสม บริเวณตัวเมืองใกล้กับสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศ ซึ่งได้สั่งการให้ขนส่งจังหวัดดำเนินการกวดขันเรื่องควันดำ และ แจ้งไปยังเทศบาลนครเชียงใหม่ดูแลเรื่องการขนย้ายดินทรายก่อสร้างและป้องกันฝุ่นบริเวณพื้นที่ก่อสร้างแล้ว 

 

    
ข่าวอื่นๆ
จับยาบ้าเครือข่ายพันโท ยี่เซ ล็อตใหญ่ 1.1 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 230 ล้านบาท พบจ้างผู้ร่วมขบวนการคนไทยลำเลียงหลบด่านเข้า พื้นที่ชั้นใน
ความเชื่อ!คำสาบาน ช่วยชาวเขาอมก๋อยเลิกเสพฝิ่นเด็ดขาดได้กว่า 1ร้อยคน ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ผิดคำสาบานตายไป2ติดคุกอีก2
ยี่เป็งเชียงใหม่น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณพ่อของแผ่นดิน ชาวชุมชนเมืองสาตรหลวงทำโคมยี่เป็งสีดำ ขายดีแทบทำไม่ทัน ขณะที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้เผยโฉมขบวนกระทงรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ
เด็กสาววัย 12 ปีในอำเภอแม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ถูกผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกระทำชำเราจนตั้งท้องวอนตำรวจช่วยดูแลถูกข่มขู่หลังแจ้งความ
เหลืออีก 7 พัวพันค้ากามแม่ฮ่องสอน รอง ผบ.ตร.ชี้เร่งสืบสวนเอาผิด หลังดำเนินการแล้ว 38คดี มีตำรวจพัวพัน 9 นายรวมทั้งรอง ผกก.ที่ถูกกล่าวหายังกบดานจนถูกสั่งออกจากราชการไว้ก่อน
สืบสวนฯ สภ.เมืองเชียงใหม่ รวบจอมโจรขโมยกุ้งแม่น้ำ สารภาพตกงาน แถมรับภาระเลี้ยงครอบครัว จนต้องขโมยกุ้งไปขาย
ดาราดังไทย- ฮอลลีวูดร่วมเดินรณงค์ต่อต้านการค้างาช้างผิดกฎหมาย พบทุกๆ 15 นาที ช้าง 1 ตัวจะถูกฆ่าเพื่อเอางา
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681716 คน