Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ระทึก!! เครื่องบินเล็กส่วนตัวตกกลางไร่มันฝรั่ง โชคดีนักบินชาวแคนาดา และเพื่อนชาวต่างชาติปลอดภัย

24 มกราคม 2016 เวลา 16:28:41 น. โดย : Oholannaช่วงเช้าวันนี้ ( 24 มกราคม) เกิดเหตุระทึก เครื่องบินเล็กส่วนตัวของ 2 ชายชาวแคนนาดา คือ นาย Gary Mcnair อายุ 55 ปี นักบินประจำเครื่อง  และนาย Martin Clarke อายุ 36 ปี เพื่อนสนิท ซึ่งเป็นผู้โดยสาร เกิดเหตุเครื่องยนต์ขัดข้องจนต้องร่อนลงกลางสวนมันฝรั่งบริเวณบ้านหลวง  ต.โหล่งขอด  อ.พร้าว  จ.เชียงใหม่   

 หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โหล่งขอด และกู้ภัยวังหิน รีบรุดไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทันที  โดยที่เกิดเหตุพบสภาพเครื่องบินเล็กลำดังกล่าวล้อเครื่องบินหลุดออกจากตัวเครื่อง ตกอยู่ห่างเครื่อง กว่า 10 เมตร สภาพด้านหน้าตัวเครื่องบินมีรอยกระแทกจนฉีกขาด ส่วนบริเวณปีกและห้อง เครื่องไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด พ.ต.ต.วารินทร์ เล็นคำ พนักงานสอบสวน สภ.โหล่งขอด  ระบุว่า เครื่องบินเล็กเป็นรุ่น RV8 สีแดงเทา ตกกลางไร่มันฝรั่ง ที่บ้านหลวง ต.โหล่งขอด อ.พร้าว ของนายประพิณ หาญกล้า อายุ 60 ปี มีต้นมันฝรั่งเสียหาย จากการพยายามนำเครื่องบินลงจอดกลางไร่มันฝรั่งและลื่นไถลเป็นทางยาว โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างโด 

ขณะที่ นายประพิณ  หาญกล้า เจ้าของไร่มันฝรั่งและเป็นผู้เห็นเหตุการณ์  เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังสูบน้ำเข้าไร่มันฝรั่ง จู่ๆ ก็ได้เสียงเครื่องบินในระยะใกล้ จากนั้นไม่นานเสียงเครื่องยินก็ดับลง และตัวเครื่องบินได้พุ่งตกลงมากลางไร่มันฝรั่ง ก่อนจะลื่นไถลเป็นทางยาวกว่า 10 เมตร  โดยระหว่างที่เครื่องบินค่อยๆ พุ่งลงตกลงพื้น ตนได้รีบวิ่งหนีเพราะเกรงว่าเครื่องยนต์จะเกิดระเบิด อย่างไรก็ตาม หลังเครื่องบินลำดังกล่าวจอดสนิทแล้วเจ้าของไร่มันฝรั่งข้างๆ ก็รีบวิ่งเข้าไปดูเพื่อช่วยเหลือผู้โดยสารและคนขับ  ซึ่งก็เห็นทั้ง 2 คนเดินออกมาจากเครื่องบินอย่างปลอดภัยด้านนายเกียรติศักดิ์ เรียนวัฒนา ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมการบินเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 24 มกราคม นักบินชาวแคนาดา ได้ขออนุญาตนำเครื่องบินขนาดเล็กรุ่น RV8 ขึ้นบินจากสนามบินนก อ.บ้านธิ จ.ลำพูน เส้นทางมุ่งหน้า  อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จากนั้นเวลา 09.55 น. ระหว่างเดินทางอยู่ก็ได้แจ้งมาที่สถานีควบคุมการบินว่า เครื่องยนต์ขัดข้อง ขอนำเครื่องร่อนลงในพื้นที่ปลอดภัยบริเวณจุดเกิดเหตุ ห่างจากสนามบินเชียงใหม่ ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 20 นอร์ติคอน (Nautical) ไมล์ทะเลนางพวงพะยอม แม็กไนล อายุ 52 ปี ภรรยา นาย Gary Mcnair อายุ 55 ปี นักบิน ประจำเครื่อง กล่าวว่า สามีเป็นคนบ้าเครื่องบิน มีเครื่องบินส่วนตัว 4 ลำ จอดไว้ที่สนามบินนก ใน อ.บ้านธิ จ.ลำพูน โดยเช้าวันนี้ สามีซึ่งทำงานเป็นนักบินสายการบินโครเรียนแอร์ ได้พาเพื่อนชาวแคนาดา เดินทางไปเที่ยวถ้ำเชียงดาว อ.เชียงดาว แต่ตอนบินกลับจู่ๆ เครื่องบินก็ดับ โดยไม่ทราบสาเหตุ

นายศราวุธ ไทยเจริญ นายอำเภอพร้าว กล่าวว่า เบื้องต้นทางตำรวจได้เรียก สองชาวแคนนาดา และเจ้าของไร่มันฝรั่งมาตกลงเจรจาค่าเสียหาย ซึ่งทั้งสองก็ยินดีชดใช้ แต่ยังสรุปไม่ได้ ขณะนี้ อยู่ระหว่างการประเมิน ส่วนการเคลื่อนย้ายเครื่องบิน ได้แจ้งบริษัทประกันมาตรวจสอบความเสียหาย ซึ่งจะเข้า มาพรุ่งนี้ (25 มกราคม)

    
ข่าวอื่นๆ
สองสาวจีนปลื้มตำรวจไทยตามจับโจรวิ่งราว ได้ทรัพย์สินคืน เผยพฤติกรรมผู้ต้องหาไม่กลัวคุกก่อเหตุติดกันถึง 2 ครั้งภายใน 10 นาที
รวบสาวใหญ่ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด
ตำรวจ ปส. วิสามัญหนุ่มมูเซอดับ 1 พร้อมจับกุมเพื่อนร่วมขบวนการค้ายาได้อีก 3 คน ยึดยาได้กว่า 6 แสนเม็ดคาบ้านสวนที่แม่แตง
ปปส.ภาค 5 เปิดประมูลทรัพย์คดียาเสพติด พร้อมขายข้าวช่วยชาวนาเชียงใหม่
ผู้ตรวจราชการ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า การแก้ไขปัญหาการบุกรุกพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา
ปางช้างในอำเภอแม่แตง เชียงใหม่ นำช้าง 89 เชือก ทำพิธีแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ
หอคำหลวง..พระอัจฉริยภาพของกษัตริย์นักการเกษตร
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658285 คน