Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
แกะรอยกล้องวงจรปิดตามรวบหนุ่มเมียนมาแสบ ลักสปริงเกอร์รอบคูเมืองหายกว่า 250 อัน สารภาพจะเอา กลับไปรดน้ำสวนมะม่วงที่บ้านเกิด

20 มกราคม 2016 เวลา 17:38:56 น. โดย : Oholannaนายกิตติ์ธเนศ เกาะทอง อายุ 43 ปี เจ้าพนักงานสวนสาธารณะ งานตกแต่งเมืองสำนักงานช่างเทศบาลนครเชียงใหม่  เข้าแจ้งความร้องทุกต่อ พ.ต.ท.สุวิทย์ ปัญโญ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่  พร้อมนำหลักฐาน คลิปภาพวงจรปิดของเทศบาลนครเชียงใหม่  ที่บันทึกภาพชายหนุ่มต้องสงสัยรายหนึ่ง  ขโมยเอาหัวสปริงเกอร์แบบป๊อปอัพพ่นน้ำสนามหญ้ารอบคูเมืองเชียงใหม่ไปจำนวน 250 ตัว  

    
หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดสวนตรวจสอบพบว่าหัวสปริงเกอร์น้ำรอบคูเมืองหายไปจำนวนมาก  ทำให้น้ำพุ่งออกมาจนเจิ่งองฟุตบาท  เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา  จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์กล้อง CCTV  เทศบาลนครเชียงใหม่ตรวจสอบ กระทั่งพบชายต้องสงสัยตามภาพ สวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ทำทีเหมือนนักท่องเที่ยวเดินอยู่รอบคูเมืองเชียงใหม่  ก่อนจะนั่งลงริมสนามหญ้าแล้วลุกขึ้นมาพร้อมถือสิ่งของอยู่ในมือใส่ลงในกระเป๋ากางเกง   โดยชายคนดังกล่าวเดินอยู่รอบคูเมืองด้านในบริเวณแจ่งขะต๊ำ เยื้องบ้านพักคนชรา และร้านโจ๊กสมเพชร  ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวน สามารถติดตามจับกุมชายรายนี้ได้  ที่บ้านเลขที่ 326 ภายในหมู่บ้านเชียงใหม่แลนด์ ถนนช้างคลาน ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่   ทราบชื่อ คือ นายหม่อง หม่อง เอ เป็นชาวเมียนมา  และจากการตรวจค้นภายในบ้าน ก็พบของกลางเป็นหัวสปริงเกอร์ที่ตรงกับที่ได้รับแจ้งความอยู่ในตระกร้าด้านหลังบ้าน  เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายหม่อง หม่อง เอ  พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

จาการสอบสวน  นายหม่อง หม่อง เอ  รับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง โดยได้ทำเหมือนคนไปเดินออกกำลังกายและก้มลงหมุนหัวสปริงเกอร์ จากนั้นก็นำใส่กระเป๋ามา แล้วนำกลับมาที่บ้าน โดยคิดว่าจะนำกลับไปที่ประเทศเมียนมาด้วย เพราะจะเอาไปทำระบบน้ำให้สวนมะม่วงของตนที่ประเทศเมียนมา แต่ก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อนนายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่  กล่าวว่า  เจ้าหน้าทีของเทศบาลพบว่ามีสปริงเกอร์ที่ใช้พ่นรดน้ำสนามหญ้ารอบคูเมืองหายไปจำนวนมาก แต่ละวันมากกว่า 10 จุด จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนพบบุคคลต้องสงสัย  ก่อนจะส่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกระทั่งจับกุมตัวได้  กรณีที่เกิดขึ้นไม่ใช่แค่การขโมยทรัพย์สินของเทศบาลฯเท่านั้น แต่เป็นเรื่องของภัยสังคมที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะในเมืองใหญ่  ที่มักมีกลุ่มมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาอยู่อาศัย  หากไม่มีกล้องวงจรปิดก็อาจไม่สามารถจับหุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้

    
ข่าวอื่นๆ
ทีมสัตวแพทย์สวนสัตว์เชียงใหม่ยื้อชีวิตแม่เก้งท้องแก่หลงถูกทำร้ายหนีเข้าหมู่บ้าน
ปปท.เขต5ลงพื้นที่ จ.เชียงรายตรวจสอบข้อร้องเรียนข้าราชการเบิกค่าเช่าบ้านอันเป็นเท็จ
คืบหน้าการก่อสร้างรถไฟสายคู่
หนึ่งปีมีหนเดียว ลุงสวนลูกชิ้นในตำนานแจกฟรี 259 กก.
แพร่เตรียมจัดผังเมืองใหม่
สืบภาค 5 ลุยจับแม่ค้าลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าผ่านเครือข่ายออนไลน์ ยึดของกลางกว่า 200 รายการ มูลค่านับล้านบาท
ปปส.ภาค 5 จัดอบรมาหลักสูตรการสืบสวนปราบปรามขยายผลคดียาเสพติดใหักับตำรวจในพื้นที่ ภาค 5
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659182 คน