Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ตำรวจ ปส. วิสามัญหนุ่มมูเซอดับ 1 พร้อมจับกุมเพื่อนร่วมขบวนการค้ายาได้อีก 3 คน ยึดยาได้กว่า 6 แสนเม็ดคาบ้านสวนที่แม่แตง

11 มกราคม 2016 เวลา 17:28:08 น. โดย : Oholannaช่วงบ่ายวันนี้ ( 11 มกราคม)  เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. ได้วิสามัญผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติด 1 ราย และจับกุมตัวต้องหาได้ 3 คน คือนายกอ  จ่าเว อายุ 31 ปี ,  นายจะหอติ  จะนะ อายุ 52 ปี  , นายจะแฮ จะโบ  อายุ 60 ปี ทั้งหมดเป็นชาวเขาเผ่ามูเซอ พร้อมของกลางยาบ้า 300 มัด รวมประมาณ 600,000 เม็ด เหตุเกิดที่ บ้านสวนซอยบ้านทับเดื่อ ซอย 9  ต.อิทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

การวิสามัญและจับกุมตัวผู้ต้องหาขบวนการค้ายาบ้าทั้งหมดได้ในครั้งนี้  สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติดนำยาเสพติดมาซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านสวนที่เกิดเหตุ  จึงได้รวบรวมข้อมูลต่างๆจากนั้นได้ติดตามดูพฤติกรรมจนแน่ชัด จึงได้วางแผนจับกุมด้วยการล่อซื้อยาบ้าจากเครือข่ายดังกล่าวกระทั่งถึงเวลานัดหมาย คนร้ายได้ให้สายของเจ้าหน้าที่มารับยาเสพติดที่บ้านหลังเกิดเหตุ  เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็พบว่ามีกลุ่มชายฉกรรจ์อาศัยอยู่ในบ้านประมาณ 8 คน แต่ขณะที่กำลังจะส่งมอบยากันนั้น กลุ่มผู้ต้องหาเกิดไหวตัวทัน จึงชักปืนและยิงมายังเจ้าหน้าที่ที่ปลอมตัวเข้าไป ก่อนจะอาศัยช่วงจังหวะชุลมุนหลบหนี พร้อมกับยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ที่ไลติดตามเสียงดังสนั่นเป็นเวลานานเกือบ 10 นาที  หลังเสียงปืนสงบเจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่และตรวจสอบโดยรอบที่เกิดเหตุ ก็พบว่าฝ่ายตรงข้ามถูกวิสามัญเสียชีวิตไป 1 ศพ 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปูพรมนำกำลังไล่ล่าผู้ต้องหาที่เหลือ พร้อมใช้เฮลิคอปเตอร์บินค้นหาทางอากาศ เพื่อจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่วิ่งหลบหนี  โดยสามารถติดตามจับกุมมาได้ 3 คน จากนั้นได้ตรวจสอบโดยรอบบ้านสวนจนพบพื้นดินบางแห่งมีลักษณะผิดสังเกตเหมือนกับถูกขุดขึ้นมา จึงได้ขุดเพื่อตรวจสอบตามจุดต่างๆ ก็พบยาบ้า 300 มัด ประมาณ 600,000 เม็ด ถูกใส่ถังและนำฝังดินกลบไว้ จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐานพล.ต.ต ชินภัทร สารสิน รอง ผบช.ปส. ระบุว่า  กลุ่มขบวนการค้ายาบ้าทั้งหมด เป็นกลุ่มที่ลักลอบขนมาจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน และนำมาซุกซ่อนไว้ เพื่อรอส่งมอบให้กับนายทุนในพื้นที่ แต่เจ้าหน้าที่สืบทราบข้อมูลได้ก่อนจึงวางแผนล่อซื้อ กระทั่งเกิดเหตุปะทะจนทำให้ฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 1 ศพ และจับกุมได้อีก 3 ราย ส่วนกลุ่มที่ยังหลบหนีไปได้นั้น เจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

    
ข่าวอื่นๆ
กล้องวงจรปิดอุโมงค์ทางลอดเชียงใหม่บันทึกเหตุการณ์อุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักลื่นไถลชนกำแพงอุโมงค์
ผู้ปกครองนำตัวลูกสาววัย 3 ขวบและ 12 ปีเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่หลังถูก ผอ. ส่วนราชการหน่วยงานหนึ่งกระทำอนาจาร
บช.ปส.- ป.ป.ส. แถลงผลบุกค้นเป้าหมายยึดทรัพย์เครือข่ายลูกเขย พันเอก จะลอโบ กว่า 450 ล้านบาท
เกิดเหตุอุโมงค์ส่งแม่งัด_แม่กวง ถล่มมีผู้เสียชีวิต 2 รายเจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุคาดว่ามาจากดินทรุดตัว
แกะรอยวงจรปิดจับโจรลักปลาทอง
ข่าวดี ฝนช่วยเติมอ่างเก็บน้ำ ตุนน้ำดิบใช้ผลิตประปาได้ถึงแล้งหน้า
จับเครือข่ายยาบ้าเรือนจำพร้อมของกลาง 1.3 แสนเม็ด หลังกักตุนยาบ้าไว้ในหอพักกลางเมืองเชียงใหม่ส่งขายลูกค้า
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658761 คน