Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ป.ป.ส. ลุยยึดทรัพย์เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท พร้อมประสานฝ่ายปกครอง ตรวจสอบการสวมชื่อในบัตร ประชาชน

29 ธันวาคม 2015 เวลา 00:20:05 น. โดย : Oholannaนายณรงค์ รัตนานุกูล เลขาธิการ ป.ป.ส. พล.ต.อ.เฉลิมเกีนรคิ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.  พล.ต.ท.ธีระศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบ.ช.ภ. 5  เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 5 และตำรวจภูธรภาค 5 เข้ายึดทรัพย์นายศิริพจน์  หรือ แหม่จิโป๊ะ  ฉิมว่าง  ชาวเขาเผ่าลีซอ   ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังวัดเชียงใหม่   ที่ 846/2556 ลงวันที่ 13 พฤศจิกายน 2546  ฐานความผิดร่วมกันมียาเสพติดเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย  ปัจจุบันนายศิริพจน์ หลบหนีการจับกุมโดยสวมตัวทำบัตรประชาชนปลอมในชื่อนายสุนัน ใจแก้ว อายุ 46 ปี   ภูมิลำเนาตำบลบ้านใหม่  อ.ปากเกร็ด  จ.นนทบุรี  ปัจจุบันยังมีพฤติกรรมเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ มีทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในชื่อของนายสุนัน ใจแก้ว  ชื่อภรรยา รวมทั้งเครือญาติ และบุคคลอื่น

จุดแรกเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจยึดและอายัดอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น  2 คูหา  ในราคา 8 ล้านบาท  ที่บ้านหลิ่งมื่น ตำบลป่าไผ่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่   ส่วนจุดที่สองเป็นสวนมะนาว ในตำบลป่าไผ่ อ.สันทราย  จ.เชียงใหม่  เนื้อที่ 28 ไร่ มูลค่าทรัพย์ที่ดิน   140  ล้านบาท   และจุดที่สามเป็นบ้านพักที่บ้านป่ากล้วย ต.สันนาเม็ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ มูลค่า  4.4 ล้าบาท  ทรัพย์สินทั้งหมด มีนางสาวภัสสร ภมรชัยศิริกุล หรือ อารีมะ แซลี ภรรยาคนที่สองของนายศิริพจน์ หรือ สุนัน ใจแก้ว เป็นผู้ครอบครองนอกจากนี้เจ้าหน้าที่ ได้เข้าอายัดทรัพย์สินของเครือข่ายนายศิรพจน์เพิ่มเติม  ทั้งอาคารชุดคอนโดมิเนียม จำนวน 2 ห้อง มูลค่า 4 ล้านบาท   ที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี  และเตรียมขยายผลลงพื้นที่เป้าหมายตรวจค้นทรัพย์สินของเครือข่ายนายศิริพจน์เพิ่มเติมอีก  17 จุด   มีทั้ง บริษัท ผงเฉิน เอเชียทัวร์  จำกัด ตั้งอยู่ซอยลาดปลาเค้า แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร  รวมทั้งอาคารชุด ที่ดิน และบ้านพัก  ในอำเภอพร้าว  อำเภอสันทราย  อำเภอดอยสะเก็ด อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ขณะที่นายณรงค์ รัตนานุกูล เลขาธิการ ป.ป.ส.  กล่าวว่า  เครือข่ายนี้ถือเป็นเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในภาคเหนือที่หลบหนีการจับกุมมานาน  จากการตวรจสอบพบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้สวมชื่อบัตรประชาชนของบุคคลอื่น เพื่อหลบหนีการจับกุม  เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบและอายัดทรัพย์สินของผู้ต้องหารายนี้   นอกจากจะใช้ชื่อตัวเองเป็นผู้ครอบครองแล้ว ยังตวจสอบพบว่ามีการโยกย้ายทรัพย์สินให้ภรรยาน้อย 3 คน ถือครองแทน  รวมทั้งเปิดบริษัททัวร์บังหน้าในพื้นที่กรุงเทพฯ  

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่เชื่อนายศิริพจน์ยังมีทรพย์สินซุกซ่อนไว้อีกจำนวนมาก  ซึ่ง ป.ป.ส..จะประสานกับฝ่ายปกครอง  หลังสืบทราบว่า มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในอำเภอแห่งหนึ่งของ จ.เชียงใหม่ ปลอมแปลงเอกสารบัตรประจำตัวประชาชน โดยนำชื่อของเครือข่ายนักค้ายาเสพติดมาสวมในชื่อของบุคคลอื่นกว่า 20 คน

    
ข่าวอื่นๆ
ปางช้างในอำเภอแม่แตง เชียงใหม่ นำช้าง 89 เชือก ทำพิธีแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ
รวบ 4 ชาวเขารับจ้างขนยาบ้าแบบกองทัพมด สารภาพรับจ้างขบวนการค้ายาเสพติดประเทศเพื่อนบ้าน เผยการข่าวพบยาบ้าจำนวนมหาศาลจ่อทะลักเข้าไทย
สมศักดิ์ศรีวีรบุรุษตำรวจไทย สิบตำรวจตรีศิรยุทธ น้อยอรุณ พลีชีพเหตุปะทะพ่อค้ายาเสพติด ที่แม่แตงเชียงใหม่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังระดมกำลังปิดล้อมไล่ล่าคนร้ายที่หลบหนี
ชาวเชียงรายน้อมอาลัย รำลึกพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ รวมทั้งที่วัดร่องขุ่น ประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมน้อมอาลัยเนืองแน่น
เก้งป่าตกใจคนเก็บเห็ดวิ่งหนีตายเข้าหมู่บ้านบาดเจ็บ กู้ภัย-อช.ศรีลานนา ช่วยทำแผลนำส่งคลินิกสัตว์ป่า รอหายดีก่อนปล่อยคืนธรรมชาติ
ด่วน !!!! เพลิงไหม้บิ๊กซีเชียงใหม่
ตำรวจ ปคบ.จับแม่ค้าตลาดสดขายครีมขาวโบะ-เครื่องสำอางเถื่อน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 628705 คน