Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ปปส. -บช.ปส. โชว์ผลงานยึดยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ด ไอซ์ 6 กก. ของเครือข่ายวีระ หมื่นจะดา ลูกเขย พันเอกจะลอโบ่ ผู้นำกองกำลังว้า

18 ธันวาคม 2015 เวลา 14:37:16 น. โดย : Oholannaวันที่ 18 ธันวาคม 2558 ที่ศูนย์ประสานงานแม่น้าโขงปลอดภัย  อ.เมือง จ.เชียงใหม่  ปปส. และ บช.ปส. ร่วมกันแถลงข่าว ผลการจับกุมเครือข่ายนักค้ายาบ้า พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 550,000 เม็ด และยาไอซ์ 6 กิโลกรัม   ขณะเดียวกันในห้วงการแถลงข่าวได้รับความสนใจจาก  พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่อาวุโส และระดับรัฐมนตรี 6 ประเทศ คือ ไทย , สาธารณรัฐประชาชนจีน , สาธารณรัฐประชาธิปไตย ประชาชนลาว , สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา , ราชอาณาจักรกุมพูชา , สาธารณรัฐสังคมนิยม เวียดนาม    รวมทั้งตัวแทนจากสำนักงานพิทักษ์เขตแดนแห่งออสเตรเลีย (ABF) และสำนัก งานยาเสพติดและอาชญากรรมแห่งสหประชาชาติ (UNODC) ที่เข้าร่วมสังเกตการณ์  ในการประชุมหารือเรื่องแผนปฏิบัติการแม่น้ำโขงปลอดภัย 6 ประเทศระยะเวลา 3 ปี (2559-2561)  ที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 17 - 18 ธันวาคมนี้ สำหรับของกลางยาบ้ากว่า 550,000 เม็ด และยาไอซ์ 6 กิโลกรัม ที่เจ้าหน้าที่ ปปส. ตำรวจและทหาร ได้สนธิกำลังการตรวจยึดได้  พร้อมจับกุมเครือข่ายของนายวีระ หมื่นจะดา  นักค้ายาเสพติดรายสำคัญ ภายใต้โครงการแม่น้ำโขงปลอดภัย ( Safe Mekong )  หลังร่วมกันสืบสวนและแลกเปลี่ยนข่าวสารงานข่าวการค้ายาเสพติดตามแนวชายแดนไทย - เมียนมา กระทั่งพบพฤติกรรมของนายวีระ พร้อมผู้ร่วมขบวนการอีก 6 คน จะมีการลับลอบขนยาเสพติด   โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้พร้อมของกลางในพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ , อ.เมือง และ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

การจับกุมดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องจากการสนธิกำลังกันของเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ซึ่งได้ร่วมกันสืบสวนกลุ่มนักค้ายาเสพติดนอกประเทศเครือข่ายของชนกลุ่มน้อยตามแนวชายแดนไทย - เมียนมา ที่เป็นเครือข่ายของนายวีระ หมื่นจะดา (ผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับ)  โดยพบว่าเครือข่ายดังกล่าวมีการค้ายาเสพติดร่วมกับกลุ่มเครือข่ายภายในประเทศไทยอีกหลายเครือข่าย มีการแบ่งงานกันชัดเจน ทั้งกลุ่มผู้จัดหา กลุ่มลำเลียง กลุ่มกระจายยาเสพติด และกลุ่มผู้ดำเนินธุรกรรมทางการเงิน โดยเมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถกลุ่มกุมเครือข่ายดังกล่าวได้ 5 

ราย พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 2.3 ล้านเม็ด , ยาไอซ์  42 กิโลกรัม , เฮโรอีน 36 กิโลกรัม ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และ จ.เชียงรายขณะที่ พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า  นายวีระ หมื่นจะดา เป็นลูกเขยของ พันเอกจะลอโบ่ ผู้นำกองกำลังทหารว้า    โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมน้องชายนายวีระได้  และได้ขยายผลจนกระทั่งขยายผลไปถึงกลุ่มผู้ร่วมขบวนการ  โดยกลุ่มนี้จะอาศัยลำเลียงยาเสพติดผ่านพื้นที่ตามแนวชายแดน ซึ่งเครือข่ายนี้ถือว่ามีอิทธิพลอยู่ในประเทศไทยมาก  และเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการขยายผลกวาดล้าง โดยคาดว่าจะมีการยึดทรัพย์และทรัพย์สินที่มีมูลค่ามากกว่า 40 ล้านบาทของเครือข่ายดังกล่าวในเร็ววันนี้ 

 

    
ข่าวอื่นๆ
ยังเฝ้าระวังฝน...หลังหลายพื้นที่ตอนเหนือเชียงใหม่อ่วมจากฤทธิ์น้ำป่า ขณะที่อุตุนิยมวิทยาแจ้งฝนจะลดลงและจะอุณหภูมิจะลดลง
ปปส.ภาค5ร่วมกับจังหวัดลำพูนเตรียมคัดเลือกตัวแทนหมู่บ้านพร้อมติดตั้งแอปพลิเคชั่นให้ตัวแทนเพื่อแจ้งสถานการณ์ยาเสพติดในหมู้บ้านตามโครงการประชารัฐ
เจ้าหน้าที่ปฎิบัติการกวาดล้างหมู่บ้านเป้าหมายกลึ่มค้ายาเสพติดชายแดนเชียงราย ผอ.ป.ป.ส.ภาค5 ระบุเป็นแหล่งพักและค้ายาเสพติดของกลุ่มคน2สัญชาติ
รวบแก๊งกระบะซิ่ง ดัดแปลงวิ่งได้กว่า 200 กม./ชม. นำมาจ้างขนยาบ้า ยึดของกลางได้เกือบ 8 แสนเม็ด พบใช้ซิมมือถึอ 13 ซิมเพื่อโทรหา 13 เครือ ข่ายให้มารับยา
ขนส่งงานหนัก ชาวเชียงใหม่แห่ทำใบขับขี่-ต่อภาษี เลี่ยงใบสั่งเดินทางช่วงสิ้นปี
กระบะพุ่งตกลานจอดรถชั้น 3 ห้างดังกลางเมืองเชียงใหม่สูงกว่า 16 เมตร โชคดีคนขับและผู้โดยสารรอดตายแต่สาหัส
ทัวร์บัสมาเลเซียพลักคว่ำ นักท่องเที่ยวมาเลเซียดับ 14 ราย ด้านผู้ว่าฯ สั่ง ปภ.เปิดศูนย์ดูแลคนเจ็บ-ญาติ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681816 คน