Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
กระบะพุ่งตกลานจอดรถชั้น 3 ห้างดังกลางเมืองเชียงใหม่สูงกว่า 16 เมตร โชคดีคนขับและผู้โดยสารรอดตายแต่สาหัส

16 ธันวาคม 2015 เวลา 16:24:58 น. โดย : Oholannaเมื่อกลางดึก คืนวันที่ 15 ธันวาคม เกิดเหตุรถกระบะ  ยี่ห้ออีซูซุ  ดีแม็ค สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ขย 9162 เชียงใหม่  พุ่งชนกำแผงกั้นลานจอดรถชั้น 3 ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ และตกลงไปทับรถยนต์เก๋งมาสด้า 2 สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ขข 5264 เชียงใหม่  ที่จอดอยู่ลานจอดรถชั้น G จนพังเสียหายทั้ง 2 คัน

เหตุการณ์ดังกล่าวมีประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์ใช้มือถือบันทึกภาพคลิปไว้ได้  หลังรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ พุ่งตกลงมาจากลานจอดรถชั้น 3 สูงกว่า 16 เมตร ลงมายังลานจอดรถชั้น G  จนทำให้รถเก๋งมาสด้าที่จอดอยู่เสียหายไปด้วย โชคดีเป็นช่วงเวลาดึกที่ศูนย์การค้าใกล้ปิดบริการแล้ว จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุในครั้งนี้เพิ่มเติม  นอกจากคนขับและผู้โดยสารในรถยนต์กระบะที่พุ่งตกลงมาขณะที่ผู้บาดเจ็บ คือ นายพีรพงษ์ คำผง อายุ 19 ปี  ภูมิลำเนาชาว อ.สันกำแพง  จ.เชียงใหม่  ผู้โดยสาร พร้อมแฟนสาว ซึ่งเป็นคนขับ คือ นางสาว ประทานพร  แต้มคล่อง อายุ 19 ปี ภูมิลำเนา ชาว อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง   ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลแมคคอร์มิค อาการล่าสุดของทั้งสองปลอดภัยแล้ว แต่ยังนอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู    โดยอาการของนายพีรพงษ์ ได้รับบาดเจ็บคิ้วแตก มีร่องรอยฟกช้ำ รู้สึกตัวดีแต่ยังอยู่ในอาการเบลอ  ส่วนนางสาวประทานพร แขนซ้ายและขาซ้ายแตก ต้องได้รับการผ่าตัด  ซึ่งญาติของทั้งสองมาเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด แต่ได้ปฏิเสธจะให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเพราะยังอยู่ในอาการตกใจจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพ.ต.ต.สมเด่น แดงเครื่อง พนักสอบสอบสวน สภ.แม่ปิง  ระบุว่า  ผู้บาดเจ็บทั้งสองเป็นแฟนกัน ก่อนเกิดเหตุมาดูหนังที่ศูนย์การค้าดังกล่าว หลังหนังฉายจบกำลังจะเดินทางกลับบ้าน รถยนต์เป็นของฝ่ายชายแต่ให้ฝ่ายหญิงเป็นคนขับ  คาดว่าจะเกิดจากความไม่ชำนาญและความประมาท เนื่องจากเจ้าหน้าที่พบว่าเกียร์รถยังค้างอยู่ที่เกียร์หนึ่ง และพบร่องรอยยางสีดำเป็นทางยาวจากช่องจอดรถก่อนที่รถจะพุ่งตกกำแพงกั้นจากชั้น 3 ลงไปยังลานจอดรถชั้น G  ที่สูงกว่า 16 เมตร  คาดว่ารถจะขับด้วยความเร็วสูง เพราะได้พุ่งข้ามกำแผงปูนกั้นความสูงประมาณ 1 เมตร ก่อนจะชนราวเหล็กด้านบนจนพุ่งตกลงไปใส่รถยต์ข้างล่าง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องรอให้ผู้บาดเจ็บทั้งสอง อาการดีขึ้นจึงจะสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ รวมทั้งจะต้องเรียกคู่กรณีเจ้าของรถยนต์เก๋งมาสด้ามาเจรจาตกลงเรื่องการจ่ายเงินชดเชยค่าเสียหายอีกครั้ง

    
ข่าวอื่นๆ
เชียงใหม่ซ้อมเต็มรูปแบบ รับมืออุบัติภัยด้านการขนส่งปิโตรเลียม
ปปส.ภาค 5 แถลงผลงานรอบ 11 เดือน พบยาบ้าทะลักชายแดนลดลง หลังถูกสกัดกั้นหนัก
ปสส.ภ.5 ร่วมพิธีวางพวงมาลาเนื่องในวันปิยะมหาราช
ทหารกองกำลังผาเมือง ปะทะเดือดคาราวานขนยาเสพติด ชายแดนด้านอำเภอแม่อาย เชียงใหม่ ฝ่ายตรงข้ามตาย 6 ศพเจ็บ 2 ยึดเป้คาดว่าบรรจุยาเสพติด 10 ใบ
ขบวนประกวดกระทงใหญ่ส่งท้ายยี่เป็งเชียงใหม่สุดอลังการ นักท่องเที่ยวแห่ชมความงดงามท่ามกลางสายฝน
บุกค้นโกดังร้างที่แม่จัน เชียงราย พบยาบ้าซ่อนไว้ 2 แสนเม็ด ไอซ์อีกเกือบ 20 กิโลกรัม คาดคาราวานขนยาเสพติดเตรียมส่งลูกค้า
อธิบดีกรมฝนหลวงฯ ติดตามสถานการณ์น้ำ ยันขึ้นบินเต็มที่บรรเทาแล้ง-หมอกควัน โอดอากาศไม่เอื้ออำนวยอุปสรรคทำฝนหลวง เผยแผนระยะ 2 ขึ้นบินได้แค่ 4 วันฝนตกเพียง 1 วัน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681817 คน