Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ตำรวจภาค 5 - ปปส. แถลงจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ พร้อมของกลางยาบ้า 300,000 เม็ด ไอซ์ 1 กก. ผงแป้งส่วนผสมยา 21 กก.

06 ธันวาคม 2015 เวลา 17:39:53 น. โดย : Oholannaวันนี้ ( 6 ธันวาคม)   พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ. 5 พร้อมด้วยนายศิรินทร์ยา สิทธิชัย  รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ปปส.)   นายวิชัย  ไชยมงคล ผู้อำนวยการ ป.ป.ส.ภาค 5  เจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ. 33 , กองกำลังผาเมือง  ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดรายสำคัญ 4 ราย รวมผู้ต้องหา 9 คน พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ด ยาไอซ์ 1 กิโลกรัม  ผงแป้งส่วนผสมใช้ผลิตยาบ้า 21 กิโลกรัม และรถยนต์โตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน กฉ 1837 สุพรรณบุรี,    รถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ ทะเบียน 1กอ-3092 กรุงเทพมหานคร  ที่กองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 5  จ.เชียงใหม่ 

รายแรก ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 5 , ตำรวจ สภ.แม่แตง และเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ร.7 รวมกันจับกุมนายเอกรัตน์ เรือนแก้ว อายุ 34 ปี ภูมิลำเนา  อ.พร้าว จ.เชียงใหม่  พร้อมของกลางยาบ้า 94,800 เม็ด   โดยจับกุมได้ที่ลานจอดรถศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนบ้านไร่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่  หลังเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากสายลับว่าจะมีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญต้องการจำหน่ายยาเสพติด  เจ้าหน้าที่จึงให้สายลับติดต่อซื้อยาเสพติดจากนายจายหม่อง คล้ายเก้าแก้ว ภูมิลำเนา อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน  หลังตกลงซื้อขายปรากฏว่า นายเอกรัตน์ ขับรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีดำ มาส่งมอบยาบ้า เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมและยึดยาบ้าได้จำนวน 70,000 เม็ด จากนั้นนำตัวไปค้นที่บ้านพักพบยาบ้าอีก 24,800 เม็ด  รวมยึดของกลางยาบ้าได้ทั้งหมด  94,800 เม็ดส่วนรายที่สอง   เมื่อวันที่ 4  - 5 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือนายประสิทธิ์ กิจประยูร อายุ 25 ปี   และนายสุุทธิชัย กล่ำป่วน อายุ 31 ปี ภูมิลำเนา อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร  พร้อมของกลางยาบ้า 106,000 เม็ด และยาไอซ์ 1 กิโลกรัม  รถยนต์ โตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน กฉ 1837 สุพรรณบุรี โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณป้ายบอกทางโรงแรม พีเอ็น พื้นที อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ หลังสืบทราบว่า จะมีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดขนย้ายยาเสพติดจาก อ.ฝาง ไปส่งยังพื้นที่ จ.พิษณุโลก และพิจิตร  เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางได้ทั้งหมด  ส่วนรายที่สาม เจ้าหน้าที่จับกุมนายจะพูโหล เพชรไพรีสันติ อายุ 58 ปี ชาว อปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมของกลางยาบ้า 1 แสนเม็ด  และรายที่ 4 เจ้าหน้าที่จับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 5 คน  คือ นางสาวโสภณ หรือ เหมย เมธาวีสุวรรณ ชาว อ.แม่จัน จ.เชียงราย , นางนาหย่อ จะทอ , นายชาญณรงค์ , นายประจวบ , นายดาบส หรือ เสก  พร้อมของกลางผงแป้ง 21 ถุง ๆละ 1 กิโลกรัม รวม 21 กิโลกรัม  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม  หลังสายลับแจ้งว่า   จะมีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดลับลอบนำผงแป้งส่วนผสมเข้มข้นเพื่อใช้ผลิตยาบ้าและยาไอซ์  ลับลอบขนไปผลิตในพื้นที่กรุงเทพมหานคร   เจ้าหน้าที่จึงวางแผนสกัดจับได้ที่ถนนทางขึ้นดอยตุง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย  

ขณะที่นายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการ ป.ป.ส.ภาค 5 ระบุว่า  ยาบ้าที่ยึดได้มีทั้งที่ประดับตราอักษรตัว "วาย" ตัวเลข 1  และตราแอปเปิ้ล เป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มขบวนการแต่ละรายที่รับจ้างขนและจำหน่ายให้กับกลุ่มว้าที่เป็นผู้ผลิต  

    
ข่าวอื่นๆ
คลิป-ชาวบ้านแห่รุมประชาทัณฑ์เฒ่าโหด ฆ่าแม่ค้าขายล๊อตเตอรี่หมกสวนลำไย จนต้องยกเลิกทำแผน
ระทึก ไฟไหม้เก๋งกลางถนนขณะหญิงสาวขับไปเติมน้ำมัน
ฝุ่นเต็มปอด เชียงใหม่ค่าหมอกควันเกินมาตรฐานเป็นวันที่สอง รองผู้ว่าฯ เผยเหตุเพราะควันจากรถ-ฝุ่นก่อสร้างสะสม
ปศุสัตว์ใช้แมว 3 ตัวล่อทำหมันก่อนบุกตรวจมูลนิธิสันติสุขเพื่อสุนัขและแมวจรจัด หลังโดนร้องเรียนไม่มีใบอนุญาตจัดตั้งพร้อมใช้สัตวแพทย์ชาวฟิลิปปินส์ไม่มีใบอนุญาตสภาสัตวแพทย์
อุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์ ลดต่ำเหลือ 5 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยสัมผัสอากาศหนาวคึกคัก
อย่าทำช้างเจ็บ รถทัวร์มรณะขับด้วยความเร็วสูงพุ่งชนช้างล้มคาที่กลางถนนลำปาง-เชียงใหม่
เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์คุมเข้ม นักท่องเที่ยวเซลฟี่ใกล้จุดอันตรายในกิ่วแม่ปาน หลังเกิดกระแสดราม่านักท่องเที่ยวเซลฟี่บนระเบียงใกล้จุดเสี่ยง
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681806 คน