Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ แกะรอยวงจรปิดตามจับโจรขึ้นรถไฟฟรีพิษณุโลก-เชียงใหม่ ตระเวนขโมยเหล้า-งัดตู้บริจาควัด

06 ธันวาคม 2015 เวลา 13:14:19 น. โดย : Oholannaวันที่ 6 ธันวาคม  2558  ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่  พล.ต.ต.มนตรี  สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่  พ.ต.อ. วีระยุทธ ประสบโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่  ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ ตามร้านอาหาร และตู้บริจาคของวัดต่างๆในตัวเมืองเชียงใหม่   ซึ่งชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่  ได้แกะรอยจากกล้องวงจรปิด  จากโครางการ โปลิสอาย  จนไปสู่การขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายสุระศักดิ์ หรือ เล็ก สุระเสน อายุ 31 ปี ชาว อ.บ้านฉาง จ.ระยอง  ในข้อหา"ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

ทั้งนี้พฤติกรรมของผู้ต้องหาได้เหตุตระเวนขโมยสุราต่างประเทศในร้านอาหารหลายแห่งใน จ.เชียงใหม่ รวมทั้งงัดแงะขโมยเงินจากตู้บริจาคในวัดชื่อดัง  ก่อนจับกุมตำรวจได้รับแจ้งจากร้านอาหารชื่อดังในอำเภอเมืองเชียงใหม่หลายแห่งว่าถูกคนร้ายงัดแงะเข้าไปขโมยสุราต่างประเทศที่เก็บไว้ในร้าน ซึ่งแต่ละร้านถูกงัดขโมยหลายครั้ง และในช่วงเวลาเดียวกันยังได้รับแจ้งจากวัดพันอ้นและวัดดอกคำ ในอำเภเมืองเชียงใหม่ ว่าถูกคนร้ายตัดกุญแจตู้บริจาคภายในวัด ขโมยเงินบริจาคไปจำนวนมาก หลังรับแจ้งชุดสืบสวน ได้แกะรอยคนร้ายจากภาพวงจรปิดที่ร้านอาหารบันทึกภาพไว้ได้ พบคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นใช้ก้อนหินทุบกระจกมุดเข้าไปในร้านซึ่งพบว่าคนร้ายคนเดียวกันนี้เข้าไปขโมยสุราในร้านอาหารบาหลีถึง 15 ครั้ง แต่ละครั้งที่เข้าไปก่อเหตุจะปีนขึ้้นไปบิดกล้องวงจรปิดไปในมุมอื่น ก่อนลงมือก่อเหตุ โดยที่ไม่สวมหมวกอำพรางใบหน้า อย่างไรก็ตามกล้องวงจรปิดที่มีหลายตัวทำให้บันทึกภาพใบหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน ทำให้ตำรวจขออนุมัติหมายจับ และติดตามจับกุมตัวนายสุระศักดิ์ได้ที่หอพัก ย่านถนนพิชัยสงคคราม  อ.เมือง จ.พิษณุโลก พร้อมของกลางเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ก่อเหตุทุกครั้ง

จากการสอบสวนนายสุรศักดิ์ รับสารภาพว่าเป็นชาวจังหวัดพิษณุโลก เดินทางด้วยรถไฟฟรีมายัง จ.เชียงใหม่เพื่อขโมยสุราหลายครั้งตั้งแต่เดือนธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา แต่ละครั้งเมื่อเดินทางมาถึงจะยืมรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ของเพื่อนที่เข้าไปตีสนิทระหว่างเดินทางมา จ.เชียงใหม่   เพื่อ ขี่ตระเวนไปลักทรัพย์ โดยจะเลือกร้านอาหารชื่อดังและเข้าไปก่อเหตุในตอนดึกหลังร้านปิด ส่วนสุราที่ได้มาจะนำไปเลี้ยงเพื่อนๆ ที่ยืมรถมา บางส่วนนำไปขาย  และเมื่อก่อเหตุและดื่มสุรากับเพื่อนๆเสร็จเช้าวันรุ่งขึ้นก็จะขึ้นรถไฟฟรีกลับ จ.พิษณุโลก ขณะที่ พล.ต.ต.มนตรี บอกว่า เชื่อว่าผู้ต้องหารายนี้จะก่อเหตุมากกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือวัด เพียงแต่ภาพที่เป็นหลักฐานมัดตัวมีเพียง 15 คดี หลังจากนี้หากร้านอาหารหรือวัดใดที่สงสัย สามารถเข้าแจ้งความดำเนินคดีได้ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่  

    
ข่าวอื่นๆ
รถบรรทุก 18 ล้อพ่วงชนสะพานลอยก่อนเสียหลักไถลชนร้ายก๋วยเตี๋ยวข้างทาง ดับ 2 ราย
ปปส.ภ.5 ร่วมกับทหารและขนส่งเชียงใหม่ตรวจสารเสพติดพนักงานขับรถและสัมภาระเพื่อป้องกันการลักลอบลำเลียงยาเสพติด
รวบสองหนุ่มแม่อายลักลอบขนยา 1 แสน แลกเงินค่าจ้าง 5 หมื่นคาปั๊มน้ำมันในอำเภอไชยปราการ
หนุ่มฉุนถูกด่าเหม็นควันบุหรี่ ชักมีดแทงคู่กรณีเจ็บสาหัส 2 ราย
สตีเบล เอลทรอน บริษัทผลิตเครื่องทำน้ำอุ่นชั้นนำของเยรมนีฟุ้งภาพรวมไทยโตขึ้น 25% จากปี 57 ขณะที่เชียงใหม่เติบโตต่อเนื่อง
สู้ไม่ถอย ลุงพิการเหลือร่างกายแค่ครึ่งท่อนนอนบนรถเข็นปลูกผัก - ทำงานฝีมือ ส่งขายหาเงินเลี้ยงชีพ
ตำรวจสันทรายจับโจรขโมย รถ จยย.
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659170 คน