Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
คนรักในหลวงประท้วงหน้ากงสุลอเมริกัน รับไม่ได้ทูตสหรัฐฯ ผิดมารยาททางการ ทูตอย่างร้ายแรง วิจารณ์ ม.112 แนะย้อนดูตัวเอง

30 พฤศจิกายน 2015 เวลา 17:16:51 น. โดย : Oholanna

ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ในนามชมรมคนรักในหลวงนับร้อยคน สวมเสื้อสีเหลือง และสีชมพู เดินทางไปรวมตัวกันที่ด้านหน้าสถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีการถือป้ายประท้วงและอ่านแถลงการณ์ประท้วงนายกลิน ทาวเซนต์ เดวีส์ เอกอัครราชทู๖สหรัฐอเมริการประจำประเทศไทย จากกรณีกล่าววิจารณ์ถึงกฏหมายอาญ ม.112 ว่า เป็นกฏหมายที่ขัดขวางเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นของประชาชนการเคลื่อนไหวของชมรมคนรักในหลวงจังหวัดเชียงใหม่ในครั้งนี้ มีขึ้นพร้อมๆ กับชมรมคนรักในหลวงในอีกกว่า 50 จังหวัดทั่วประเทศ โดยในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ รศ.ธีระ วิสิทธิ์พานิช ประธานชมรมคนรักในหลวงจังหวัดเชียงใหม่ ได้อ่านแถลงการณ์ระบุว่าการออกมาวิจารณ์ของ นายกลิน เดวีส์ เป็นการผิดมารยาททางการทูตอย่างร้ายแรง ทั้งยังเป็นการยุยงให้บุคคลอื่นกระด้างกระเดื่องต่อกฏหมายสำคัญฉบับนี้ พร้อมเรียกร้อง ให้กระทรวงต่างประเทศของไทยได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง พิจารณา และ ดำเนินการตามวิธีทาง การฑูตเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีและอธิปไตยของไทยอย่างเร่งด่วน รศ.ธีระ บอกด้วยว่า นายกลิน เดวีส์ ควรจะย้อนกลับไปดูประเทศของตัวเองที่มีกฏหมาย คุ้มครองประธานาธิบดีด้วยเช่นกัน และ ยังศาลยังเคยจำคุกผู้ที่เขียนบทความพาดพิงประธานา ธิบดีสหรัฐถึง 33 เดือน

สำหรับการประท้วงในครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีตำรวจเข้าดูแลความเรียบ ร้อย และมีนายธงชัย มหาไชย หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงของสถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นตัวแทนกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ ออกมารับหนังสือ แทน ขณะที่ช่วงเช้าวันเดียวกันกลุ่มชมรมคนรักในหลวงได้เดินทางไปยื่นหนังสือและอ่าน แถลงการณ์ถึงรัฐบาลผ่านนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้ขอบคุณที่เคลื่อนไหวอย่างสงบและรับปากจะนำเรื่องเสนอไปยังรัฐบาลต่อไป 

    
ข่าวอื่นๆ
เชียงใหม่ทำบุญเมือง 8มิย.
หนุ่มฉุนถูกด่าเหม็นควันบุหรี่ ชักมีดแทงคู่กรณีเจ็บสาหัส 2 ราย
หนุ่มดวงซวยขี่มอเตอร์ไซค์ขนยาบ้าฝ่าด่านตรวจ ที่อำเภอเทิง เชียงราย แฉลบล้มเองหมดสติ เจ้าหน้าที่ค้นพบกว่า 4 หมื่นเม็ด
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่นำลงนามถวายพระพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สำนักงาน ป.ป.ส.ร่วมกับอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ผนึกกำลังมวลชนทุกภาคส่วนร่วมรณรงค์และประกาศเจตนารมณ์ต้านภัยฝิ่นและยาเสพติดปี ๒๕๖๐ “ทำความดีเพื่อพ่อ สานต่อแก้ไขปัญหายาเสพติด”
ยอดเจ็บ-ตายอุบัติเหตุเชียงใหม่ 10 เดือนแตะหมื่นราย พรบ.คุ้มครองผู้ประสบภัย ควักจ่ายแล้วกว่าร้อยล้านบาท
ปลูกดาวเรืองถวาย ร.9
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659195 คน