Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ติดทุ่นดักจับกระทงกลางแม่น้ำปิง คาดพรุ่งนี้ซากกระทงหลายสิบตันจ่อประตูระบายน้ำ

27 พฤศจิกายน 2015 เวลา 16:19:28 น. โดย : Oholanna     ทุ่นกันสวะถูกนำไปติดตั้งขวางหน้าประตูระบายน้ำ ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อดักเก็บเศษซากกระทงที่ไหลมาตามแม่น้ำปิงตลอด 3 วัน ของช่วงประเพณียี่เป็ง พร้อมจัดเตรียมเรือยนต์เก็บขยะและวัชพืชไว้พร้อมสำหรับการทำความสะอาดแม่น้ำปิงในช่วงหลังเทศกาลลอยกระทง 
    ในช่วงเทศกาลลอยกระทงแต่ละปี จะมีกระทงที่ถูกลอยลงในแม่น้ำปิงจาก อ.แม่ริม และ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ลอยมาติดที่ประตูระบายน้ำแห่งนี้ปีละกว่า 100 ตัน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังเก็บไปทำลายทิ้งเพื่อป้องกันน้ำเน่าเสีย ขณะที่วัสดุกระทงบางส่วนที่มายังธรรมชาติได้นำไปทำปุ๋ยชีวภาพ         ปีนี้ปัญหาภัยแล้งทำให้ชลประทานเชียงใหม่ทำการปิดประตูระบายน้ำทั้งหมด เพื่อยกระดับน้ำสำหรับลอยกระทงโดยเฉพาะ และ ปล่อยให้น้ำระบายลงท้ายประตูระบายน้ำ   เพื่อรักษาระบบเพียงวันละ 1 คิวบิกเมตรต่อวินาที ทั้งนี้หลังผ่านพ้นช่วงยี่เป็ง ประตูระบายน้ำยังคงปิดเพื่อยกระดับน้ำเพื่อให้ง่ายต่อการจัดเก็บของเรือยนต์ โดยคาดว่าน้ำที่ปล่อยจากแม่น้ำแม่แตงทางตอนเหนือของแม่น้ำปิง จะพัดพาเอาเศษกระทงทั้งหมดมาถึงหน้าประตูระบายน้ำในวันพรุ่งนี้ 

    
ข่าวอื่นๆ
ตามยึดทรัพย์กว่าร้อยล้าน ขบวนการสิงห์รถบรรทุกชายแดนฝาง เชียงใหม่ หลังใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่ขนยาเสพติดทั้งยาบ้าและเฮโรอีน
ระทึก!! เครื่องบินเล็กส่วนตัวตกกลางไร่มันฝรั่ง โชคดีนักบินชาวแคนาดา และเพื่อนชาวต่างชาติปลอดภัย
ตำรวจภาค 5 - ปปส. รวบเครือข่ายยาบ้า เจาะกระบะซุกยาบ้าได้คาด่านกว่า 1 แสนเม็ด ส่วนอีกคดียึดทรัพย์นายหน้าค้ายาบ้า มูลค่ากว่า 11 ล้านบาท
แผ่นดินไหว 3 ครั้ง ดอยอินทนนท์สะเทือน - ไร้ความเสียหาย
รวบชายชาวต่างชาติต้องสงสัยซ่อนตัวในกระท่อมร้างกลางนา คุมตัวสอบเครียดเกรงโยงคดีบึ้มราชประสงค์
จังหวัดเชียงใหม่จัดพิธีแสดงความอาลัยสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชขึ้นที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์มีประชาชนกว่า 4 หมื่นคนร่วมจุดเทียนชัยและแปรอักษร
ตะลึงเจ้าหน้าที่พบยาบ้าล๊อตใหญ่ 4 ล้านกว่าเม็ดซุกซ่อนในป่าจังหวัดเชียงรายเตรียมลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681807 คน