Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ทน.เชียงใหม่คุมเข้ม ห้ามขาย-ห้ามปล่อยโคมลอยช่วงยี่เป็ง จัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจร้านค้ายึดโคมลอยได้กว่า 2,000 ลูก

26 พฤศจิกายน 2015 เวลา 23:51:03 น. โดย : Oholanna

วันที่ 26 พฤศจิกายน นายไพศาล สุรธรรมวิทย์ เลขานุการ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลนครเชียงใหม่  และหน้าที่ฝ่ายปกครอง ออกเดินสำรวจร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าบริเวณสะพานนวรัฐ  กลางเมืองเชียงใหม่  ในคืนสุดท้ายของงานประเพณียี่เป็ง จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2558  ภายใต้แนวคิด "แอ่วยี่เป็งเจียงใหม่ ปลอดประทัดยักษ์ ไร้แอลกอฮอล์"ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้กวดขันเรื่องการจำหน่ายโคมลอย  พลุ ประทัดยักษ์ และดอกไม้ไฟ โดยห้ามจำหน่าย และห้ามปล่อยโคมโดยเด็ดขาด ตามประกาศของจังหวัดเชียงใหม่ที่ออกมาก่อนหน้านี้    ซึ่งได้อนุโลมให้ปล่อยได้ในคืนวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา  ตั้งแต่เวลา 21.00 น.เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว  อย่างไรก็ตามพบว่ามีผู้ประกอบการหลายรายลักลอบนำโคมลอยมาจำหน่าย เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดโคมลอย และออกใบสั่งให้ไปเสียค่าปรับที่แขวงกาวิละ  ตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายนเป็นต้นไป

เลขานุการนายกเทศมนตรี ระบุว่า  คืนวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีการอนุโลมให้ปล่อยโคมลอยได้ หลังเวลา 21.00 น. แต่มีผู้ฝ่าฝืนปล่อยก่อนเวลาเป็นจำนวนมาก  และยังพบการลักลอบขายโคมลอยด้วยเช่นกัน  เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดโคมลอยได้กว่า 2,000 ลูก

ส่วนคืนนี้ตามประกาศฯห้ามจำหน่ายและปล่อยโคมลอยโดยเด็ดขาด แต่ยังพบพ่อค้าแม่ค้าลักลอบนำโคมลอยมาจำหน่าย  4 - 5 ราย  เจ้าหน้าที่ยึดโคมลอยได้กว่า 100 ลูก   ซึ่งตลอดทั้งคืนนี้เจ้าหน้าที่จะออกตรวจตราอย่างเข้มข้นต่อไป  เนื่องจากได้รับรายงานจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ว่า ในช่วงยี่เป็งนี้มีเที่ยวบินเปลี่ยนแปลงและยกเลิกไปแล้วกว่า 102 เที่ยวบิน  และในช่วงค่ำวันนี้ มีเพิ่มอีก 1 เที่ยวบิน คือ สายการบินนกแอร์  เพราะพบว่ายังมีการลักลอบปล่อยโคมลอย สายการบินจึงจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงทำการบินเพื่อความปลอดภัย

    
ข่าวอื่นๆ
มาร่วมกันสร้างสังคมสีขาว ด้วยการแจ้งเบาะแสยาเสพติดกันนะคะ
ปป.ภาค 5 ติวเข้มเจ้าหน้าที่ ศป.ปส.อ.ในจังหวัดแพร่ แนะเทคนิคใช้ระบบสารสนเทศบันทึกข้อมูลยาเสพติด
ปปท.เขต5ลงพื้นที่ จ.เชียงรายตรวจสอบข้อร้องเรียนข้าราชการเบิกค่าเช่าบ้านอันเป็นเท็จ
เหนือยังหนาวต่อเนื่อง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งเร่งนำอุปกรณ์กันหนาวแจกจ่ายกำลังพลตำรวจตามดอยสูง
รองผู้บัญชาการสำนักงานพิทักษ์เขตแดนออสเตรเลียออสเตรเลียดูงานการสกัดกั้นยาเสพติดบริเวณสามเหลี่ยมทองคำและลำน้ำโขง
สนธิกำลังจู่โจมกวาดล้างบุคคลต่างด้าวพื้นที่สภ.ช้างเผือก 22 เป้าหมายรวบผู้ต้องหา 19 ราย
ชมภาพความสวยงามประทับใจของชาวอมก๋อยแปรอักษรแสดงความอาลัยพ่อของแผ่นดินในม่านหมอก
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659174 คน