Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
สวนสัตว์เชียงใหม่จัดวันเกิดครบรอบ 17 ปี พังไชโย สัญลักษณ์ซีเกมส์ ครั้งที่ 13 พร้อมเชิญชวนร่วมลุ้นไชโยตั้งท้องและตกลูกช้างตัวที่ 2

20 พฤศจิกายน 2015 เวลา 08:16:00 น. โดย : Oholannaนายนิพนธ์  วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่   พร้อมนักเรียนที่เข้ามาทัศนศึกษา และนักท่องเที่ยว รวมแสดงความยินดีเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 17 ปีของช้างพังไชโย สัญลักษณ์กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ และจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อปี 2541 โดยเจ้าหน้าที่ได้มอบเค้กกระทงที่ทำจากใบตอง ภายในในมีผลไม้หลากหลายชนิด เช่น แอปเปิ้ล แครอท  แตงโม และผลไม้ของโปรดของพังไชโย คือ กล้วยน้ำว้า พร้อมใช้มะเขือเทศวางเป็นตัวอักษรคำว่า ไชโยไว้บนพื้น

ขณะที่เด็กนักเรียนที่มาทัศนศึกษา และนักท่องเที่ยว ได้พร้อมใจกันร้องเพลงอวยพรวันเกิดให้กับช้างพังไชโย  โดยเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยพลายบิลลี่ ช้างเพศผู้ วัย 25 ปีที่เป็นคู่ของพังไชโยออกมาร่วมฉลองวันคล้ายวันเกิดและกินเค้กกระทงที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ให้ไปพร้อมกันด้วยนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่  เผยว่า พังไชโย เพศเมีย เกิดเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2541 ที่สวนสัตว์เชียงใหม่  และในปีเดียวกันพังไชโยถูกนำไปเป็นสัญลักษณ์กีฬาซีเกมส์ 2541 ที่จัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย  โดยพังไชโยอยู่กับสวนสัตว์เชียงใหม่มานานกว่า 17 ปีแล้ว  

ที่ผ่านมาช้างพังไชโย ได้ให้กำเนิดลูกมาแล้ว 1ตัว เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2555  และในช่วงที่ผ่านมาช้างพลายบิลลี่ได้ผสมพันธุ์กับพังไชโย ซึ่งขณะนี้สวนสัตว์เชียงใหม่ก็ลุ้นให้พังไชโยตั้งท้องและให้กำเนิดลูกช้างตัวที่สองอีกครั้ง  แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีกระแสข่าวเรื่องหมีแพนด้าตั้งท้องอย่างต่อเนื่อง แต่สวนสัตว์เชียงใหม่ก็ไม่เคยลืมสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของไทย คือ ช้าง  พร้อมกันนี้ขอเชิญชวนให้คนไทยมาร่วมลุ้นให้ช้างพังไชโยตกลูกตัวที่สองออกมาให้คนไทยได้ชื่นชมความน่ารักกันอีกครั้ง 

    
ข่าวอื่นๆ
ไปทำฟันฟรีกันเถอะ หมอฟันเพื่อชุมชน คณะทันตแพทยศาสตร์ มช.เค้าเปิดทำฟันฟรีในวันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ
สู้ไม่ถอย ลุงพิการเหลือร่างกายแค่ครึ่งท่อนนอนบนรถเข็นปลูกผัก - ทำงานฝีมือ ส่งขายหาเงินเลี้ยงชีพ
(คลิป) 600 ตัน !! ซากกระทงเชียงใหม่เริ่มเน่า เจ้าหน้าที่เร่งเก็บทำปุ๋ย คาด 3 วันเสร็จ
ทน.เชียงใหม่คุมเข้ม ห้ามขาย-ห้ามปล่อยโคมลอยช่วงยี่เป็ง จัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจร้านค้ายึดโคมลอยได้กว่า 2,000 ลูก
ราชินีแห่งดอกไม้เมืองหนาว "ทิวลิปดำ" บานสะพรั่งพร้อมลมหนาว
ชาวนาเกี่ยวข้าวเป็นเลข ๙ แปรขบวนกลางทุ่งนาแสดงความจงรักภักดี พร้อมร่วมลงแขกสืบสานวิถีเกษตรพอเพียง
ชูหลักสูตรทำนาปั้นเด็กสู่ความพอเพียงรับศตวรรษ 21
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659069 คน