Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียกเลิกพาเหรดสัตว์หันโชว์การแสดงวัฒนธรรมล้านนาแทนหลังช้างพังลำดวนตื่นวิ่งหนีนักท่องเที่ยว

16 พฤศจิกายน 2015 เวลา 19:41:33 น. โดย : Oholanna

หลังจากเกิดเหตุการณ์ ช้างพังลำดวน วัย 25 ปี ตื่นตกใจระหว่างการเดินพาเหรดแสดง โชว์ และพยายามเดินหนี ทำให้นักท่องเที่ยวรอชมการแสดงกว่า 700 คน ตกใจและ พยายาม วิ่งหนี จนเกิดเหตุการณ์ชุลมุน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 9 คน เมื่อวันที่ 14 พฤศิกายน ที่ผ่านมานั้น

หลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ไม่ได้สร้างความกังวลให้นักท่องเที่ยวแต่อย่างใด มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีน ยังคงเดินทางมาเที่ยวชมกันอย่างคึกคัก ซึ่งล่าสุด ช่วงค่ำวันนี้ (16 พฤศจิกายน) เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้ปรับปรุงการแสดงทั้งหมด ยกเลิก การเดินพาเหรดสัตว์ และนำการแสดงวัฒนธรรมล้านนามาจัดแสดงแทน ทั้งการแสดง กลองสะบัดชัย รำดาบไฟ ซึ่งสร้างเสียงฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เมื่อนัก แสดงพ่นไฟออกมา รวมถึงการแสดงฟ้อนสาวไหม รำสี่ภาค และฟ้อนผางประทีป

นายศราวุธ ศรีสกุน ผู้จัดการพื้นที่พิเศษเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ระบุว่า เพื่อให้เกิดความ สบายใจนักท่องเที่ยวในช่วงนี้ และเป็นการต้อนรับเทศกาลยี่เป็งที่ใกล้จะมาถึง จึงใช้การแสดง วัฒนธรรมล้านนาเข้ามาแทน ถือเป็นการฟื้นฟูศิลปวัฒนธรรมของล้านนา ขณะที่การแสดงสัตว์นั้น ก็จะมีการทบทวนปรับปรุงใหม่ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยวมากที่สุด

ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บขณะนี้ ผู้จัดการพื้นที่พิเศษเชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี ระบุว่า เหลือนอน โรงพยาบาลเพื่อรักษาตัวต่อ 3 คน คือ 1.นางทองหยิบ อิ่มสวาสดิ์ มีบาดแผลฉีกที่เท้าซ้าย 2.นางสาววิยะดา ศรีประภา อาการหัวเข่าขวาฉีก กระดูกเท้าขวาแตก และแขนขวาเจ็บต้องพัน เฝือกอ่อน และ 3.นางชลาลัย ปิงคำ กระดูกสันหลังยุบตัวเล็กน้อย

ทั้งนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จะดูแลค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด และได้มอบเงินทำขวัญให้ รายละ 3 หมื่นบาท ส่วนผู้บาดเจ็บ เล็กน้อยที่ออกโรงพยาบาลไปแล้วนั้น ก็ได้มอบเงินทำขวัญให้ รายละ 1 หมื่นบาท ขณะเดียวกัน ยังทำบัตรเข้าชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีฟรี 1 ปีให้กับทั้งหมดด้วย

    
ข่าวอื่นๆ
ปปส.ภ.5 ร่วมกับ ศอ.ปส.เชียงราย จัดการฝึกอบรมเพิ่มประสิทธิภาพเจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูลยาเสพติด ประจำปี 2560
ทน.เชียงใหม่ เตรียมเทงบ 3.5 ล้านบาท ดูแลสุขภาพต้นไม้รอบคูเมือง ขณะหมอต้นไม้ ปลุกกระแสชาวเชียงใหม่ร่วมอนุรักษ์ ต้นไม้รอบคูเมือง
ทำไปได้!! หนุ่มใหญ่ไม่มีงานทำวิ่งราวลุงพิการขาลีบ ได้เงินไปแค่ 48 บาท สุดท้ายโดน ตร.รวบตัวได้ ก่อนสารภาพแค่ขโมยเงินไปกินข้าว
ปปส.ภาค5ร่วมกันจังหวัดลำปางร่วมกันแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ตามโครงการประชารัฐเดินหน้าค้นหาผู้เสพเพื่อบำบัดและปราบปรามเครือข่ายยาเสพติด
รองผู้บัญชาการสำนักงานพิทักษ์เขตแดนออสเตรเลียออสเตรเลียดูงานการสกัดกั้นยาเสพติดบริเวณสามเหลี่ยมทองคำและลำน้ำโขง
พายุฤดูร้อนพัดถล่ม 4 อำเภอ ในจังหวัดเชียงใหม่บ้านประชาชนเสียหายกว่า 600 หลัง
ยังไม่หมด..เจ้าหน้าที่เข้ากวาดล้างหมู่บ้านเล่าต๋า ที่ชายแดนแม่อาย เชียงใหม่ ยังพบผู้ค้ารายย่อยและใช้เยาวชนเดินยาเสพติดส่งขาย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659066 คน