Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
รมว.คลัง เปิดงานมันนี่้เอ็กซโปร์ 2015 ที่เชียงใหม่ มั่นใจช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภูมิภาค ระบุปีหน้าแนวโน้มเศรษฐกิจของประเทศจะดีขึ้น

13 พฤศจิกายน 2015 เวลา 18:03:11 น. โดย : Oholannaวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่เชียงใหม่ฮอล์ ศูนย์การค้าเซนทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต  นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดงาน "มหกรรมการเงิน เชียงใหม่ ครั้งที่ 10" หรือ  Money  Expo Chiangmai 2015 โดยมีนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และผู้บริหารสถาบันการเงินต่างๆเข้าร่วมในพิธีเปิด

ทั้งนี้สถาบันการเงินที่เข้าร่วมเปิดบูธให้บริการทางการเงิน   มีทั้งสถาบันการเงินในสังกัดของรัฐ ธนาคารพาณิชย์ นอนแบงก์ บริษัทหลักทรัพย์  บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์  บริษัทประกันภัยและประกันชีวิต กว่า  32 ราย    เพื่อนำเสนอบริการทางการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจร แก่ประชาชนและนักลงทุนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และใกล้เคียง ทั้ง เชียงราย ลำพน ลำปาง ตาก  และแม่ฮ่องสอน   โดยมหกรรมการเงิน เชียงใหม่ ครั้งที่ 10 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด " Beautiful ASEAN"  ส่วนการจัดงานมหกรรมการเงิน เชียงใหม่ ทั้ง 9 ครั้งที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 5 หมื่นคน สร้างปริมาณธุรกรรมในภาคเหนือเป็นมูลค่ากว่า 115,000 ล้านบาท  ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ผู้จัดคาดว่า ทั้งจำนวนผู้เข้าร่วมงานและปริมาณธุรกรรมจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจาก 9 ครั้งที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  กล่าวว่า มหกรรมการเงินที่จัดขึ้นในภูมิภาครางนี้คาดว่าประชาชนจะได้มีโอกาสรับความรู้และใช้บริการทางการเงินจากสถาบันการเงินที่มาเปิดบูธให้บริการ  ขณะที่ภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันเริ่มปรับตัวดีขึ้น   ดูได้จากการเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือ แวต จากการซื้อขายสินค้าที่มีตัวเลขเป็นบวกและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น แต่การจัดเก็บแวตที่ลดลง คือ แวต จากน้ำมัน ที่เกิดจากการผัวผวนของราคา ส่วนเศรษฐกิจปีหน้าคาดว่าจะดีกว่าปีนี้ แต่ยังมีปัจจัยที่น่ากังวล คือ ปัญหาภัยแล้ง อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าจีดีพีในปีหน้าจะดีกว่าปีนี้ แม้ว่าภัยแล้จะทำให้ประชาชนส่วนหนึ่งประสบปัญหาลำบาก  แต่รัฐบาลได้เตรียมมาตรการเข้าไปช่วยเหลือไว้แล้ว  เช่น การเติมเงินเข้าไปในกองทุนหมู่บ้าน เร่งรัดการจัดซื้อจัดจ้างในโครงการขนาดเล็กที่กระจายอยู่ประทั่วประเทศ ซึ่งจะช่วยให้เศรษฐกิจในภูมิภาคฟื้นตัวขึ้นมาได้  นอกจากนี้รัฐบาลยังมีมาตรการต่างๆที่ช่วยให้ผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งเงินทุน รวมทั้งสนับสนุนการลงทุนของภาคเอกชน

    
ข่าวอื่นๆ
สลด หนุ่มใหญ่เครียด ใช้ผ้าห่มคลุมร่างก่อนจุดไฟเผาตัวเองฆ่าตัวตายในบ้านพัก
หนุ่มใหญ่ติดหนี้พนันม้าแข่ง ตระเวณก่อเหตุลักทรัพย์ข้ามจังหวัด สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจรวบตัวได้
เพจดังน้องหมาขวัญใจนักศึกษา มช. เตี้ยสตอรี่ ยอดกดไลท์ทะลุครึ่งแสน แฟนคลับแห่ส่งอาหารอย่างดีมาทางไปรษณีย์ให้ไม่ขาดสาย
ปปท.เขต 5 ส่งเสริมการทำงานร่วมกรรมการธรรมาภิบาลเชียงราย
ปปท.เขต 5ลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานนมโรงเรียนบูด จังหวัดลำปาง
ตำรวจแม่ปิง เชียงใหม่มอบสำนวนพนักงานแบงค์โกงเงินให้ ปปท.เขต 5
ฝ่ายปกครอง ตรวจ รร.อีสตินตันรอบ 2 หลังฝ่าฝืนเปิดให้บริการทั้งที่ไม่มีใบอนุญาต ด้านเสี่ยตัน ร่อนหนังสือชี้แจง ขอผ่อนผันถึงสิ้นปี
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658820 คน