Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ผันตัวเองจากขายบริการเป็นเอเย่นส่งเด็กจับอีก 1 คนแม่เล้าคดีค้ากามเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี

11 พฤศจิกายน 2015 เวลา 14:56:10 น. โดย : Oholanna

ความคืบหน้าหลังจากตำรวจชุดศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 เข้าจับกุมผู้ต้องหาคดีซื้อบริการเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี ซึ่งหลายคนเป็นผู้มีชื่อเสียง ในเชียงใหม่ ขณะเดียวกันยังจับกุมแม่เล้าที่จัดส่งเด็กหญิงไปค้าบริการด้วย รวมผู้ต้องหาที่ถูก จับกุมได้แล้วตอนนี้ 14 คน จากทั้งหมด ที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่อนุมัติหมายจับจำนวน 27 คน

ช่วงบ่ายวันนี้ (11 พฤศจิกายน) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 นำตัว นางสาวเอ อายุ 27 ปี ภูมิลำเนา อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ มาที่กองบังคับการ สืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 โดย นางสาว เอ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดเชียงใหม่ เลขที่ จ.456/2558 ลงวันที่ 24 กันยายน 2558 ในข้อหา "ร่วมกันเป็นธุระ จัดหา ล่อไปหรือชักพาไปซึ่ง เด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี เพื่อให้เด็กนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้เด็ก นั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ร่วมกันเพื่อแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบเป็นธุระจัดหา ซื้อ ขาย พามาจากหรือส่งไปยังที่ใด หน่วงเหยี่ยว กักขัง จัดให้อยู่อาศัย หรือรับไว้ซึ่งเด็กอันเป็นความผิด ฐานค้ามนุษย์และเพื่อสนอง ความ ไคร่ของผู้อื่น ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือพาไปเพื่อการ อนาจารซึ่งเด็กอายุไม่เกิน สิบห้าปี" โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ที่ ห้องพักไม่มีเลขที่ ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทั้งนี้ นางสาวเอ ให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นแม่เล้าจัดส่งเด็กหญิงแต่อย่างใด แต่ก่อนหน้านี้ยอมรับเคยขายบริการมาก่อน คิดเงิน ครั้งละ 1-2 พันบาท แต่ตอนนี้เลิกทำแล้ว อย่างไรก็ตาม แนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบมาว่า นางสาวเอ เป็นเอเย่นต์ส่งเด็กให้ กลุ่มผู้มีฐานะหลายในจังหวัดเชียงใหม่ มีหลักฐานชัดเจน จนนำมาสู่การจับ กุมตัว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำตัวส่งสถานีตำรวจภูธรช้างเผือกดำเนินคดีต่อไป

    
ข่าวอื่นๆ
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียกเลิกพาเหรดสัตว์หันโชว์การแสดงวัฒนธรรมล้านนาแทนหลังช้างพังลำดวนตื่นวิ่งหนีนักท่องเที่ยว
จุดชมวิวเหนือเมืองเชียงใหม่คับคั่ง คนแห่สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า
อุทยานหลวงราชพฤกษ์เปิดพื้นที่ชวนเด็ก ๆ ชมสวนของพ่อ
เลขาธิการ ป.ป.ส. มอบหมาย ผอ.ปปส.ภาค 5 เยี่ยมศูนย์ประสานงาน บก. ควบคุมพื้นที่พิเศษบ้านห้วยส้าน พร้อมรับฟังผลการปฏิบัติงาน-มอบน้ำดื่ม-เครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียกเลิกพาเหรดสัตว์หันโชว์การแสดงวัฒนธรรมล้านนาแทนหลังช้างพังลำดวนตื่นวิ่งหนีนักท่องเที่ยว
อธิบดีกรมชลประทานตั้งโต๊ะประชุมบริหารจัดการน้ำปิงหลังพบการแย่งใช้น้ำ กำชับทุกภาคส่วนให้ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ใช้น้ำตามรอบเวร-จนท.กรมชลฯ ถือกุญแจปิด-เปิดประตูระบายน้ำ ยันยื้อน้ำใช้ได้ถึง มิ.ย.
สดร. ชวนตื่นเช้าชมใจกลางทางช้างเผือกทางทิศตะวันออกตลอดกุมภาพันธ์นี้
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659057 คน