Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
แถลงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว Check In Chiang Mai to High Season 2015 - 2016 พร้อมการันตีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว

10 พฤศจิกายน 2015 เวลา 08:23:21 น. โดย : Oholannaค่ำวานนี้ (9 พฤศจิกายน) นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ , นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานเชียงใหม่, พ.ต.อ.ธีรพล อินทรสิบ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, พล.ต.โกศล ประทุมชาติ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 , นาวาอากาศเอก วิสูธ จันทนา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่, นายพรชัย จิตรนวเสถียร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ และ ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงนคร  ร่วมการแถลงข่าวเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ 2558 – 2559 : Check In Chiang Mai to High Season 2015 - 2016 จัดขึ้นที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

การแถลงข่าวทุกหน่วยงาน ได้กล่าวยืนยันถึงความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่น เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว ทั้งด้านการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย และความปลอดภัย  ความพร้อมของระบบคมนาคมขนส่ง  ความพร้อมด้านการจัดระบบการจราจร รวมทั้งความพร้อมของสถานบริการ ทั้งโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายสินค้าของที่ระลึก นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  ได้ร่วมแสดงความยินดีกับเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย (รางวัล กินรี) ดีเด่น ประเภทแหล่งท่องเที่ยวนันทนาการเพื่อการเรียนรู้ ครั้งที่ 10 ประจำปี 2558 รวมทั้งหน่วยงานด้านการท่องเที่ยว ทั้งภาครัฐ  ชุมชน รวมทั้งภาคธุรกิจ จำนวน 16 ราย ที่ได้รับรางวัลกินรี  เช่น โอเอซิสสปา , โรงแรมรติล้านนา , อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ,  สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ฯลฯขณะที่นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเชียงใหม่  ระบุว่า  ถือเป็นเป้าหมายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  ที่กำหนดให้จังหวัดเชียงใหม่เป็นจุดหมายปลายทางสำคัญด้านการท่องเที่ยวในระดับประเทศ  ซึ่งปัจจุบันประสบผลสำเร็จแล้วโดยปี 2557 ที่ผ่านมา จำนวนนักท่องเที่ยวมีอัตราการเติบโตสูงกว่า 8 ล้านคน ขณะที่รายได้จากการท่องเที่ยวก็สูงถึง  7 หมื่นล้านบาท  เป็นตัวเลขที่เติบโตแบบก้าวกระโดดมาก  ส่วนในปี 2558 ต่อเนื่องจนถึงปี 2559  คาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวและรายได้จะขยายตัวไม่ต่ำกว่าร้อยละ 10 อย่างแน่นอน  

    
ข่าวอื่นๆ
มูลนิธิเมาไม่ขับ ร่วมกับกลุ่มนักปั่นเชียงใหม่จุดเทียนรำลึกครบรอบ 4 เดือนการจากไปของ 3 เหยื่อเมาแล้วขับ
หนึ่งปีมีหนเดียว ลุงสวนลูกชิ้นในตำนานแจกฟรี 259 กก.
สลด หนุ่มใหญ่เครียด ใช้ผ้าห่มคลุมร่างก่อนจุดไฟเผาตัวเองฆ่าตัวตายในบ้านพัก
ฝ่ายปกครอง ตรวจ รร.อีสตินตันรอบ 2 หลังฝ่าฝืนเปิดให้บริการทั้งที่ไม่มีใบอนุญาต ด้านเสี่ยตัน ร่อนหนังสือชี้แจง ขอผ่อนผันถึงสิ้นปี
ปปส.ภาค5จัดอบพัฒนาศักยภาพชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปรามยาเสพติดตามแผนประชารัฐขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่
ตรวจพบเครื่องสกิมเมอร์บนตู้เอทีเอ็ม
ปปส.ภ.5 - แม่ทัพน้อยที่ 3 ร่วมประชุมกำหนดยุทธศาสตร์แผนประชารัฐหมู่บ้านชายแดนภาคเหนือตอนบน เดินหน้าแก้ปัญหายาเสพติด
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658821 คน