Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ททท. จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวรับฤดูกาลไฮซีซั่น "Check in Chiang Mai to High Sesson" คาดมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนไม่ต่ำกว่า 2 ล้านคน

09 พฤศจิกายน 2015 เวลา 15:33:36 น. โดย : Oholannaวันที่ 9 พฤศจิกายน 2558 ที่อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ  ท่าอากาศยานเชียงใหม่   นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียใหม่  นาวาอากาศเอก วิสูท จันทนา  ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่  สมาคมธุรกิท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่  และตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ร่วมในกิจกรรมเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวในโครงการ "Check in Chiang Mai to High Sesson" เพื่อเป็นการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว หรือ ไฮซีซั่นของจังหวัดเชียงใหม่ ที่เริ่มต้นขึ้นในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2558 นี้   โดยได้มีการมอบมาลัยดอกมะลิ และดอกไม้ ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เดินทางมา โดยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 102 จากกรุงเทพ - เชียงใหม่ ในเวลา 09.10 น.  สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกันท่าอากาศยานเชียงใหม่  ได้นำโคมล้านนาหลากหลายรูปแบบและสีสันมาประดับประดาภายในอาคารผู้โดยสาร  เพื่อความสวยงาม รวมทั้งสร้างบรรยากาศในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว และเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของงานเทศกาลลอยกระทง หรือ ประเพณียี่เป็งประจำปีของจังหวัดเชียงใหม่  ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25 - 26 พฤศจิกายนนี้ด้วยนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  กล่าวว่า   สภาพอากาศที่เริ่มหนาวเย็นพร้อมกับสีสันและเสน่ห์ของเมืองเชียงใหม่  ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาสัมผัสกับธรรมชาติ ประเพณีและวัฒนธรรม  จังหวัดเชียงใหม่และหน่วยงานเกี่ยวข้องจึงได้ร่วมกันจัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยว   ทั้งนี้คาดการณ์ว่าช่วงไฮซีซั่นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้ จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า  จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามากว่า 2 ล้านคน

ส่วน ททท. สำนักงานเชียงใหม่ ก็คาดว่าตลอดทั้งปี 2558 นี้ จำนวนนักท่องเที่ยวและรายได้จะเพิ่มขึ้นจากปีก่อนไม่ต่ำกว่า 10 % โดยจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มเป็น 8.7 ล้านคน และรายได้จากการท่องเที่ยวอยู่ที่ 7.4 หมื่นล้านบาท      
ข่าวอื่นๆ
แพร่สกัดจับมอดไม้
ตรวจพบเครื่องสกิมเมอร์บนตู้เอทีเอ็ม
ครบรอบ 43 ปี อุทยานแห่งชาติดอยอินททนท์นำเจ้าหน้าที่ร่วมทำบุญสร้างขวัญ-กำลังใจในการทำงาน
ชาวนาเกี่ยวข้าวเป็นเลข ๙ แปรขบวนกลางทุ่งนาแสดงความจงรักภักดี พร้อมร่วมลงแขกสืบสานวิถีเกษตรพอเพียง
ทน.เชียงใหม่คุมเข้ม ห้ามขาย-ห้ามปล่อยโคมลอยช่วงยี่เป็ง จัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจร้านค้ายึดโคมลอยได้กว่า 2,000 ลูก
ชมภาพความสวยงามประทับใจของชาวอมก๋อยแปรอักษรแสดงความอาลัยพ่อของแผ่นดินในม่านหมอก
192 ทีม เข้าร่วมประกวดทำอาหารในโครงการ “จุดหมายปลายทางแห่งมันตราอาหารล้านนา” หวังสืบสานอาหารพื้นถิ่นและพัฒนาเมนูอาหารเมืองคงอัตลักษณ์แข่งขันในระดับสากล
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659064 คน