Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ฮอร์โมนหลินฮุ่ยลดวูบ ใกล้แตะจุดปกติ เตรียมประสานสัตวแพทย์อัลตร้าซาวน์ดูพัฒนาการตัวอ่อนในท้องอีกครั้ง

05 พฤศจิกายน 2015 เวลา 19:52:03 น. โดย : Oholannaความคืบหน้าการตั้งท้องของหลินฮุ่ย ซึ่งเข้าสู่วันที่ 137 ในวันนี้ ( 5 พฤศจิกายน)  ล่าสุดระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนของหลินฮุ่ยเริ่มลดต่ำลง โดยการเก็บปัสสวะในช่วงเช้าฮอร์โมนลดลงเหลือ 32 นาโนกรัมต่อมิลลิกรัมคริตีนิน  ส่วนค่าเฉลี่ยวานนี้ลดลงเหลือ  23 นาโนกรัมต่อมิลลิกรัมคริตีนิน ขณะที่พฤติกรรมของหลินอุ่ยตั้งแต่คืนที่ผ่านมาจนถึงช่วงเช้ายังคงนอนหลับสลับกับการกินอาหาร  โดยนอนเฉลี่ยประมาณ 14 - 15 ชั่วโมง  มีลุกขึ้นมาเลียอวัยวะเพศบ้างแต่ใช้เวลาไม่นานนักในช่วงกลางคืน

นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า  ขณะนี้ฮอร์โมนโปรเจนเตอโรนหลินฮุ่ยลดลงอย่างต่อเนื่อง   หากเป็นเช่นนี้อาจต้องประสานให้สัตวแพทย์โครงการวิจัยและจัดแสดงแพนด้าในประเทศไทย เข้ามาตรวจสุขภาพและอาจอัลตร้าซาวน์ดูพัฒนาการของตัวอ่อนในท้องหลินฮุ่ยอีกครั้งอย่างไรก็ตามทีมพี่เลี้ยงยังมีความหวัง  เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้สำหรับแพนด้าสัตว์มหัศจรรย์  สวนสัตว์จึงยังเฝ้าจับตาพฤติกรรมของหลินฮุ่ยตลอด 24 ชั่วโมงต่อไป พร้อมกับเตรียมความพร้อมหากหลินฮุ่ยให้กำเนิดแพนด้าน้อยออกมาขณะที่ช่วงเย็นที่ผ่านมา หลังหลินฮุ่ยตื่นนอนในเวลาประมาณ 15.30 น. ได้ลุกขึ้นเดินวนเวียนภายในส่วนจัดแสดง  ยื่นหน้ามองนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมด้วยความสนใจ  สลับกับการล้มตัวตีลังกากลิ่งไปมา  บางครั้งก็เดินเร็วเหมือนการวิ่ง  รวมทั้งปีนป่ายเสาและโขดหิน  โดยพฤติกรรมของหลินฮุ่ยที่แสดงออกมาค่อนข้างจะกระวนกระวายแตกต่างจากหลายวันที่ผ่านมา  ซึ่งหลินฮุ่ยจะเอาแต่นอนหลับสลับกับการกินอาหาร  

    
ข่าวอื่นๆ
สนธิกำลังจู่โจมกวาดล้างบุคคลต่างด้าวพื้นที่สภ.ช้างเผือก 22 เป้าหมายรวบผู้ต้องหา 19 ราย
ชูหลักสูตรทำนาปั้นเด็กสู่ความพอเพียงรับศตวรรษ 21
ปปส.ภ.5 ขายทรัพย์สินทอดตลาดครั้งที่ 1/2560
รวบ รปภ.โหด หนีคดีฆ่าคนตาย ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว อ้างเงินไม่พอใช้ พบประวัติโชกโชนเคยติดคุกข้อหาวิ่งราว ทรัพย์-ยาเสพติดมาแล้ว
ทีมสัตวแพทย์สวนสัตว์เชียงใหม่ยื้อชีวิตแม่เก้งท้องแก่หลงถูกทำร้ายหนีเข้าหมู่บ้าน
ปล่อยหลินฮุ่ยออกสู่ส่วนจัดแสดงหลังถูกกักตัวนาน 17 วันหวั่นเครียดกระทบลูกในท้อง
แค่ขี่รถปาดหน้า!! วัยรุ่นเลือดร้อน รุมยำคู่กรณีกลางสี่แยกรินคำกลางเมืองเชียงใหม่จนได้รับบาดเจ็บ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658818 คน