Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
อยากเป็นสไปเดอร์แมนไทใหญ่ย่ามใจปีนคอมเพรสเซอร์แอร์หอพักลักทรัพย์ตึกเดิมถึง 4 ครั้งได้เงินสดกว่า 6 หมื่นบาท

05 พฤศจิกายน 2015 เวลา 15:32:33 น. โดย : Oholanna

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ นำตัว นายต๊ะ (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 33 ปี สัญชาติไทใหญ่ พักอยู่อาศัยหอพักไม่มีชื่อ ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางเงินสด 15,000 บาท ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยเข้าทางช่องทางที่มิได้กำหนดให้เป็น ทางคนเข้า และเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม หลังถูกจับกุมได้เมื่อช่วงเช้ามืดขณะกำลังปีนหอพักแห่งหนึ่งเพื่อเข้าไปขโมยเงิน

พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ระบุว่า การจับกุมครั้งนี้ เจ้าของหอพักแห่งหนึ่งซึ่งเป็นตึกสูง 4 ชั้น ถ.ราชดำเนิน ซอย 1 ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่ามีคนร้ายปีนขึ้นหอพักเพื่อขโมยเงินของลูกค้าหลายครั้ง และจากการตรวจกล้อง วงจรปิดพบเพียงแต่ภาพเท้าของคนร้าย เพราะใช้เท้าเหยียบกล้อง เพื่อไม่ให้มองเห็นในขณะเข้ามาก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่สายตรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาจึงซุ่มดูอยู่บริเวณหอพักที่เกิดเหตุ กระทั่งพบเห็นชาย 1 ราย ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนก่อเหตุกำลังปีนขึ้นหอพักดังกล่าว จึงได้แสดงตัวจับกุมทันที ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับ สารภาพว่า ได้เข้ามาก่อเหตุมาแล้ว 4 ครั้ง ได้เงินไปกว่า 60,000 บาท โดยเงินที่ได้ก็นำมาใช้ส่วนตัว บางครั้ง ก็นำไปซื้อยาเสพติด ทั้งนี้ จะเลือกก่อเหตุตามหอพักเท่านั้น โดยปีนขึ้นบนคอมเพสเซอร์แอร์ เลือกห้องไม่ล็อค ประตูด้านหลัง หากห้องไหนล็อคก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

สำหรับผู้ต้องหารายนี้ เคยติดคุกคดียาเสพติดในข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย โดนจำคุกอยู่ 2 ปี พ้นโทษออกมาในปี 2533 จากนั้นก็ออกมาทำอาชีพรับจ้างทาสี ตามไซส์งานก่อสร้าง แต่ว่าสภาพเงิน ไม่พอ ประกอบกับดูหนังเกี่ยวกับเรื่องลักทรัพย์ เรื่องขโมยทรัพย์มาเยอะ จึงได้ทดลองมาก่อเหตุบ้าง 

    
ข่าวอื่นๆ
รถขยะเทศบาลลืมเบรกพุ่งชนเกาะกลาง-รถยนต์ติดไฟแดง เสียหายหลายคัน ส่วนเด็กท้ายกระเด็นตกรถบาดเจ็บ
แค่ขี่รถปาดหน้า!! วัยรุ่นเลือดร้อน รุมยำคู่กรณีกลางสี่แยกรินคำกลางเมืองเชียงใหม่จนได้รับบาดเจ็บ
ปปส.ภ5 เข้าร่วมกิจกรรมวันต่อต้านยาเสพติดโลก และกิจกรรม TO BE NUMBER ONE จังหวัดลำพูน
ชมเมฆบังท้องฟ้าบนดอยอินทนนท์ ขณะที่อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้ ยังต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส
รวบ รปภ.โหด หนีคดีฆ่าคนตาย ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว อ้างเงินไม่พอใช้ พบประวัติโชกโชนเคยติดคุกข้อหาวิ่งราว ทรัพย์-ยาเสพติดมาแล้ว
ปปส.ภ.5เปิดยุทธการโครงการประชารัฐลงพื้นที่จังหวัดต้นทางยาเสพติดหาจุดพักและจุดเสี่ยงพื้นที่ยาเสพติดพร้อมจัดตั้ง ค่ายศูนย์ขวัญเพื่อรองรับผู้เสพฝิ่น-เฮโรอีนในพื้นที่ชายแดน
พ่อค้ายาบ้าขี่จักรยานยนต์ขนยาบ้า 1 หมื่นเม็ด หลบด่านตรวจที่ชายแดนแม่อาย เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ไล่ตามจวนตัวทิ้งทั้งรถและยาบ้าก่อนหนีเข้าป่าไป
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659180 คน