Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ปล่อยหลินฮุ่ยออกสู่ส่วนจัดแสดงหลังถูกกักตัวนาน 17 วันหวั่นเครียดกระทบลูกในท้อง

02 พฤศจิกายน 2015 เวลา 13:51:41 น. โดย : Oholanna

เจ้าหน้าที่โครงการวิจัยและจัดแสดงแพนด้าในประเทศไทย ทดลองปล่อยหลินฮุ่ยออก สู่ส่วนจัดแสดงหลังถูกกักตัวอยู่ในคอกกักเพื่อเตรียมตัวตกลูกเป็นเวลานานกว่า 17 วัน จนในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมาหลินฮุ่ยแสดงอาการกระวนกระวาย เดินวนเวียนไปมาอย่างผิดปกติจนเห็นได้ชัด ซึ่งทีมพี่เลี้ยงเกรงว่าหลินฮุ่ยจะเกิดความเครียดจนส่งผลกระทบกับการตั้งท้อง

โดยหลังจากที่ออกสู่ส่วนจัดแสดงแล้ว หลินฮุ่ย  ได้เดินตรงมายังกอไผ่จุดที่เคยมานั่งทำรัง ใช้เวลานั่งกัดต้นไผ่อยู่เป็นเวลานานกว่า 10 นาที จากนั้นได้ออกมาปีนป่ายขึ้นไปนอน บริเวณโขด หินด้านบน  และเปลี่ยนลงมานอนบริเวณประตูทางเข้าระหว่างส่วนจัดแสดงและคอกกัก จุดที่หลินฮุ่ยชอบนอนเป็นประจำ


 นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์  ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ระบุว่า ที่ตัดสินใจปล่อยหลินฮุ่ย ออกสู่ส่วนจัดแสดงอีกครั้ง เพราะอาการกระวนกระวายผิดปกติ เกรงว่าการอยู่คอกกักเป็นเวลา นานจนเกิดความคิด ขณะที่ระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่ตรวจพบล่าสุดยังทรงตัวอยู่ที่ระดับ 90 นาโนกรัมต่อมิลลิกรัมคริตินีน

อย่างไรก็ตาม แม้จะปล่อยหลินฮุ่ยออกมาใช้ชีวิตยังส่วนจัดแสดงตามปกติแล้ว แต่ทีมพี่ เลี้ยงยังเฝ้าดูแลและจับตาพฤติกรรมหลินฮุ่ยตลอด 24 ชั่วโมงอยู่เช่นเดิม เพราะไม่สามารถคาด เดาได้ว่าหลินฮุ่ยจะตกลูกออกมาเมื่อใด


 

    
ข่าวอื่นๆ
เทศบาลนครเชียงใหม่ประกาศงดจัดงานประเพณียี่เป็ง
รองเลขาธิการ ป.ป.ส. ลงพื้นที่อำเภออมก๋อยติดตามสถานการณ์ยาเสพติดและการลักลอบปลูกฝิ่นในพื้นที่
ปปส.ภ.5 ขนย้ายสารตั้งต้นผลิตยาเสพติดไปทำลาย
ม.ล.ปนัดดา ตรวจเยี่ยมตลาดธานินทร์ พอใจราคาอาหารเจไม่ปรับตัวมากนัก ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าปลื้มต้อนรับอบอุ่น
ขยันถูกที่ หนุ่มช่างยนต์หันปลูกพริกหวาน 3 เดือน ทำเงินกว่า 3 แสน
192 ทีม เข้าร่วมประกวดทำอาหารในโครงการ “จุดหมายปลายทางแห่งมันตราอาหารล้านนา” หวังสืบสานอาหารพื้นถิ่นและพัฒนาเมนูอาหารเมืองคงอัตลักษณ์แข่งขันในระดับสากล
เห็นกันยัง แม่น้ำปิงสองสี ผู้ว่าฯ สั่งรับมือแม่น้ำปิงไหลย้อนเข้าท่วมเมือง
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659190 คน