Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
หนุ่มใหญ่ติดหนี้พนันม้าแข่ง ตระเวณก่อเหตุลักทรัพย์ข้ามจังหวัด สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจรวบตัวได้

29 ตุลาคม 2015 เวลา 13:44:15 น. โดย : Oholannaวันที่ 29 ตุลาคม   เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว นายทศพร รัตนะ อายุ 42 ปี ภูมิลำเนา แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ผู้ต้องคดี ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร  มาแถลงข่าวที่กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 5 หลังก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ในพื้นที่ ลำพูน เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ รวมกว่า 6 ครั้ง

 การก่อเหตุครั้งล่าสุด เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม เวลาประมาณ 11.00 น. ภายใน หมู่บ้านเชียงใหม่วิวดอย ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ผู้เสียหาย คือ นางวันทนา เศรษฐโกมุท อายุ 65 ปี ภูมิลำเนา ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้แจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ ตำรวจว่า ถูกชิงทรัพย์เป็นสร้อยคอทองคำ 1 เส้น แหวนทอง 2 วง  โดยก่อนเกิดเหตุ นายทศพร ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า 125 สีขาวแดง เลขทะเบียน 1กข-6378 กทม วนไปมาภายในหมู่บ้าน ผู้เสียหายจึงเรียกสอบถาม ทราบว่าชายคนดังกล่าวต้อง การหาบ้านเช่า ประจวบเหมาะกับผู้เสียหายมีบ้านเช่าที่บ้านถวาย จึงซ้อนรถจักรยานยนต์พาไปดู แต่ระหว่างทางกลับมาที่บ้านนายทศพรได้หยุดรถ และกระชากสร้อยคอผู้เสียหายจนขาดติดมือ พร้อมกับถอดแหวนทองอีก 2 วง และกระชากกระเป๋าที่สะพายอยู่ จากนั้นขี่จักรยานยนต์หลบหนีไปสำหรับแผนประทุษกรรมของคนร้ายที่ก่อเหตุและยานพาหนะ  มีลักษณะตรงกับคนร้ายที่เคยก่อเหตุแล้ว 3 ครั้ง ในพื้นที่ สภ.สันทราย 1 ครั้ง , สภ.สารภี 1 ครั้ง และ สภ.เมืองลำพูนอีก  1 ครั้ง ขณะเดียวกันจากการเชื่อมโยงภาพจากกล้องวงจรปิดเส้นทาง หลบหนีในคดีต่างๆ ทำให้ทราบที่ว่า คนร้ายพักอาศัยบริเวณ บ้านเลขที่ 36/2 ม.9 ต.ทุ่งต้อม อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ จึงนำกำลังเข้าจับกุม

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตระเวรก่อเหตุมาแล้ว 6 ครั้ง พื้นที่เชียงใหม่ 3 ครั้ง ลำพูน 1 ครั้ง และเป็นพื้นที่กรุงเทพ 1 ครั้ง และนนทบุรี 1 ครั้ง ของที่ได้ โดยเฉพาะสร้อยคอทองคำ และแหวนทอง ก็จะนำไปขายที่ร้านทอง เงินที่ได้นำไปใช้หนี้พนันม้า

    
ข่าวอื่นๆ
รวบ รปภ.โหด หนีคดีฆ่าคนตาย ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว อ้างเงินไม่พอใช้ พบประวัติโชกโชนเคยติดคุกข้อหาวิ่งราว ทรัพย์-ยาเสพติดมาแล้ว
ปปส.ภาค5จัดอบพัฒนาศักยภาพชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปรามยาเสพติดตามแผนประชารัฐขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่
อุทยานหลวงราชพฤกษ์ชวนปั่น Bike in the Garden ปั่นชมธรรมชาติ ปั่นเพลิน ปั่นได้ความรู้ ปั่นเพื่อสุขภาพ บนเส้นทางความปลอดภัย
ตรวจค้นยาบ้าดอยเต่า
ไปทำฟันฟรีกันเถอะ หมอฟันเพื่อชุมชน คณะทันตแพทยศาสตร์ มช.เค้าเปิดทำฟันฟรีในวันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ
เพจดังน้องหมาขวัญใจนักศึกษา มช. เตี้ยสตอรี่ ยอดกดไลท์ทะลุครึ่งแสน แฟนคลับแห่ส่งอาหารอย่างดีมาทางไปรษณีย์ให้ไม่ขาดสาย
ร้องตำรวจลูกสาวหายหวั่นเป็นสาวดัดฟันฆ่าแล้วเผาทิ้งกลางป่าละเมาะข้างสวนลำไย ตำรวจเร่งเทียบดีเอ็นเอ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658815 คน