Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ระทึกสะพานไม้ซูตองเป้ทรุดขณะตักบาตรเทโวทำเจ็บสาหัส 3 รายขณะที่อีก 7 รายบาดเจ็บเล็กน้อย

28 ตุลาคม 2015 เวลา 13:06:47 น. โดย : Oholanna

ช่วงเช้าที่ผ่านมา (28 ตุลาคม) ได้เกิดเหตุสะพานไม้ซูตองเป้ สะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุดใน ประเทศไทย ข้ามลำน้ำแม่สะงา หมู่ที่ 2 บ้านกุงไม้สัก ตำบลปางหมู อำเภอเมือง จังหวัด แม่ฮ่องสอน เกิดทรุดตัวลงมาบริเวณตอม่อสะพานด้านทิศตะวันตก ขณะมีการทำบุญตักบาตร เทโว เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 10 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 3 ราย  

รายแรกเป็นชายอายุ 37 ปี มีภาวะเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง ขณะนี้ส่งตัวเข้ารักษาต่อที่ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ รายที่ 2 เป็นหญิง อายุ 49 ปี ข้อกระดูกสะโพกหลุด เข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จ.แม่ฮ่องสอน และรายสุดท้ายเป็นหญิงอายุ 41 ปี กระดูกเชิงกรานแตก รักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์  

สำหรับสะพานซูตองเป้แห่งนี้เคยได้รับความเสียหายจากเหตุอุทกภัยเมื่อเดือนสิงหาคม 2558 และเพิ่งซ่อมแซมแล้วเสร็จพร้อมกับเปิดใช้อีกครั้งเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาขณะที่ นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้สั่งการให้สำนักงาน โยธิการและผังเมืองเข้าไปดูโครงสร้างสะพานเป็นการเร่งด่วนหลังเกิดเหตุ นอกจากนี้ ยังให้ เยียวยาและดูแลผู้ได้ผู้บาดเจ็บอย่างใกล้ชิดด้วย     
ข่าวอื่นๆ
สืบสวน ภาค 5 บุกจับพ่อค้ายาไอซ์ พร้อมของกลางในหมู่บ้านหรู พบใช้วิธีนำยาไอซ์ไปเสียบตามตู้โทรศัพท์ ขายให้กลุ่มลูกค้าไฮโซ-นักท่องเที่ยวจนร่ำรวยมีเงินซื้อบ้านราคา 4 ล้านบาท
ดาราดังไทย- ฮอลลีวูดร่วมเดินรณงค์ต่อต้านการค้างาช้างผิดกฎหมาย พบทุกๆ 15 นาที ช้าง 1 ตัวจะถูกฆ่าเพื่อเอางา
รวบหมอนวดหนีคดีฉุดสาว 15 ข่มขืนพร้อมมีดปาดคอหอยพี่เขยเจ็บสาหัส
ตำรวจแม่ปิง เชียงใหม่จับหนุ่มปายลักรถฉุกเฉินโรงพยาบาลเทพปัญญาขับไปขอสาวลำพูนแต่งงาน
ห้ามพลาด!! หลินฮุ่ยฮอร์โมนลดวูบ คาดใกล้ตกลูกเต็มที่ ขณะพฤติกรรมหักต้นไผ่- ต้นไม้ ทำรัง เริ่มเข้มข้นมากขึ้น
รมว.ยุติธรรม พร้อมผู้บริหารระดับสูง ป.ป.ส. ศึกษาดูงานด้านยาเสพติดพื้นที่ชายแดนจีน-เมียนมา
ปปส.ภาค 5เดินหน้าเปิดแผนประชารัฐร่วมใจหารือผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางลงพื้นที่แก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681799 คน